Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 1 cần điều trị như thế nào?

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 1 như thế nào? Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không? Phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 1 là gì? Ung thư dạ dày nếu được phát hiện từ giai đoạn 1 thì có thể chữa khỏi. Vì vậy, việc phát hiện những triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 1 là rất quan trọng.

Các triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 1

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 1 tập trung vào những bất thường về đường tiêu hóa. Theo thống kê của Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ, mỗi năm trên thế giới có hơn 800.000 bệnh nhân ung thư dạ dày tử vong. Đa số bệnh nhân không phát hiện được những triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 1. Những triệu chứng này rất chung chung nên dễ làm người bệnh chủ quan. Phần lớn các ca tử vong do ung thư dạ dày đến từ việc phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối. Do vậy, cần phát hiện bệnh từ những triệu chứng sớm sau đây, tránh trường hợp để ung thư dạ dày di căn đã quá muộn.

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 1 – Đau bụng trên rốn

Đau thượng vị – đau bụng trên rốn là một trong những dấu hiệu sớm nhận biết ung thư dạ dày. Đây cũng là biểu hiện của đa số các bệnh lý về dạ dày nên đa phần bệnh nhân đều bỏ qua dấu hiệu này. Ở giai đoạn đầu của ung thư dạ dày, các cơn đau thượng vị chỉ âm ỉ và không xuất hiện thường xuyên. Triệu chứng này cũng tương tự với bệnh viêm loét dạ dày. Các bác sĩ đầu ngành khuyên rằng chúng ta không nên bỏ qua bất cứ biểu hiện bất thường nào của cơ thể. Nếu không đi khám thì không thể biết được rằng cảm giác đau bụng âm ỉ đó là do ung thư dạ dày giai đoạn 1 hay viêm loét dạ dày.

Đau thượng vị là một trong những triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 1

Đau thượng vị là một trong những triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 1

Chướng bụng đầy hơi báo hiệu ung thư dạ dày giai đoạn 1

Theo thống kê, có tới 70% bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 1 bị chướng bụng đầy hơi. Cảm giác này đặc biệt gây khó chịu sau khi ăn, cả ăn no và ăn bình thường. Mặc dù vậy, cảm giác khó chịu này lại rất nhanh chóng mất đi khi người bệnh vận động. Vì vậy, có đến 90% bệnh nhân bỏ qua biểu hiện này.

Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu hay bị ợ chua, ợ nóng

Khi dạ dày bị tổn thương, chức năng tiêu hóa bị ảnh hưởng bởi tình trạng dịch vị dạ dày tiết ra quá nhiều. Acid dạ dày tăng cao bị dư thừa và trào ngược lên trên thực quản. Đây chính là nguyên nhân làm cho người mắc các bệnh dạ dày hay bị ợ chua, ợ nóng. Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 1 này khiến cho việc ăn uống trở nên khó chịu hơn, bệnh nhân dễ dinh cảm giác chán ăn. Ở giai đoạn đầu này, chỉ cần uống thuốc giảm tiết acid dạ dày sẽ thuyên giảm cảm giác ợ chua, ợ nóng. Nhưng càng về sau, bạn sẽ thấy cảm giác này càng thường xuyên hơn. Dùng thuốc hạ acid dạ dày không còn hiệu quả nữa.

Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường xuyên mệt mỏi

Các vấn đề về đường tiêu hóa làm cho bệnh nhân ăn không ngon, cơ thể không đủ chất dinh dưỡng. Không được nạp đủ năng lượng từ các bữa ăn dễ khiến cơ thể người bệnh rơi vào trạng thái mệt mỏi kéo dài. Tình trạng chán ăn, ợ chua, thậm chí là nôn ói dễ dàng làm bệnh nhân sụt cân. Đây chính là lúc tế bào ung thư tấn công cơ thể mạnh mẽ hơn, nhất là khi sức đề kháng suy giảm.

Bệnh nhân luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán ăn, sút cân nhanh.

Bệnh nhân luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán ăn, sút cân nhanh.

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có thể bị xuất huyết đường tiêu hóa

Xuất huyết đường tiêu hóa là triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 1 quan trọng nhất. Nhưng thực tế triệu chứng này lại rất ít xuất hiện. Chỉ có 30% bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu có triệu chứng này. Chủ yếu những bệnh nhân giai đoạn 2 trở đi mới bị xuất huyết dạ dày rõ ràng hơn. Cùng với triệu chứng này, bệnh nhân dễ bị nôn ra máu, đi ngoài ra phân đen. Khối u ác tính trong dạ dày có thể gây thủng dạ dày, hoại tử 1 phần dạ dày.

Cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 1

Tới 90% bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 1 được chữa trị sống được từ 5 – 10 năm. Thời gian sống tiếp theo của người bệnh phụ thuộc rất lớn vào thời điểm phát hiện. Do đó, càng phát hiện sớm triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn 1 thì thời gian của bệnh nhân càng kéo dài hơn. Chỉ có 17% bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối sống được trên 5 năm.

Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 1 thường được điều trị bằng phẫu thuật.

Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 1 thường được điều trị bằng phẫu thuật.

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 1 chủ yếu được điều trị bằng phẫu thuật. Lúc này, các tế bào ung thư ở niêm mạc chưa làm đảo lộn cấu trúc niêm mạc dạ dày. Nếu kích thước khối u nhỏ dưới 2cm, bác sĩ có thể tiến hành nội soi. Còn nếu khối u lớn hơn thì phải mổ hở để cắt bỏ. Sau phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi sát sao. Trường hợp tế bào ung thư di căn hạch thì bắt buộc phải làm hóa trị và xạ trị. Với bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu, phẫu thuật là phương pháp hiệu quả hàng đầu.

Xem thêm: Ung thư dạ dày có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm – Tuổi trẻ

Trên đây là những thông tin liên quan đến ung thư dạ dày giai đoạn 1 và cách điều trị. Hi vọng có thể cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích để phát hiện và điều trị ung thư dạ dày kịp thời.

.

Nội dung tương tự

Địa chỉ mua bán cà phê chồn tại Quận Thanh Xuân Địa chỉ mua bán cơm lam tại Thừa Thiên Huế Ở đâu mua bán trái nhàu tại Vĩnh Long giao hàng nhanh Địa chỉ mua bán cà phê chồn tại Huyện Ba Vì Địa chỉ mua bán cơm lam tại Đà Nẵng Chuyên gia mách cách uống nấm linh xanh khoa học

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư