Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Ăn gì dễ bị ung thư? Tránh xa ngay 5 thực phẩm gây ung thư này!

Thực phẩm gây ung thư là gì? Thực đơn cho người bệnh ung thư nên tránh xa món ăn nào? Bài viết sẽ cung cấp thông tin về các loại thực phẩm gây bệnh ung thư.

Thực phẩm gây ung thư nguy hiểm – hạt hướng dương

Hướng dương là đồ ăn vặt quen thuộc của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên đây cũng là loại thực phẩm gây ung thư, tiềm ảnh của nguy cơ bệnh tật nguy hiểm.

Hạt hướng dương là một trong những thực phẩm gây ung thư cao

Hạt hướng dương là một trong những thực phẩm gây ung thư cao

Quá trình chế biến và bảo quản hạt hướng dương rất dễ bị nhiễm nấm aspergilus. Nấm aspergilus xuất hiện nhiều trên ngũ cốc khi để quá lâu hoặc bảo quản trong điều kiện không đảm bảo. Khi ăn hướng dương có chứa nấm này sẽ làm tăng nguy cơ sinh ra loại độc tố gây ra ung thư – aflatoxin.

Ngoài ra, các acid béo không bão hòa trong hạt hướng dương gây rối loạn chuyển hóa trong cơ thể. Chất béo tích tụ trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan, gây hiện tượng gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, thậm chí ung thư gan.

Thay vì ăn hạt hướng dương, mọi người có thể bổ sung các loại hạt tốt cho sức khỏe như: hạt dẻ – chứa chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư; hạt bí ngô – giúp ngủ ngon, giảm cholesterol xấu, chống loãng xương; hạt điều – ngăn ngừa sỏi thận, cải thiện tim mạch,…

Thức ăn chiên, nướng, thực phẩm chế biến sẵn là các món ăn gây ung thư cao

Nguyên nhân gây ung thư của thức ăn chiên, nướng:

Ăn gì dễ bị ung thư? Thức ăn chiên, nướng là những món khoái khẩu của nhiều người. Đặc biệt là mùa đông, người ta thường ưa chuộng ăn đồ chiên nướng như: thịt nướng, cá nướng, lạp sườn, xúc xích nướng,… Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đồ chiên, nướng được tác động nhiệt độ cao (trên 200 độ C) sẽ sinh ra các hợp chất amin dị vòng – là những chất có khả năng gây ung thư cao. Các món nướng, chiên, rán quá lửa có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư đường tiêu hóa như ruột kết, trực tràng…

Thực phẩm chế biến sẵn: khoai tây chiên, pizza, xúc xích, lạp xưởng… làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày và ruột

Lý do các loại thực phẩm chế biến sẵn tiềm ẩn gây ung thư cao:

Bên cạnh đó, lạp xưởng, xúc xích, thịt xông khói – các loại thịt đã chế biến sẵn cũng là những nguyên nhân gây ung thư hàng đầu. Natri nitrit, nitrat natri được sử dụng trong thịt ướp muối làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Khi chiên, rán thịt chế biến sẵn, phản ứng hóa học sẽ tạo ra natri nitrit. Chúng liên kết với amin và sản xuất ra N-nitroso. N-nitroso được nghiên cứu cho thấy có liên quan đến ung thư não, dạ dày và ruột.

Mối liên hệ giữa ăn thịt chế biến sẵn và ung thư đã được chứng minh trong nghiên cứu của Đại học Nam California và Trung tâm nghiên cứu ung thư Hawaii. Tỷ lệ mắc ung thư tuyến tụy tăng 68% ở những người ăn nhiều thịt chế biến sẵn.

Để ngăn ngừa ung thư, bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm gây ung thư: các món chiên, rán hay các loại thực phẩm chế biến sẵn…Thay vào đó hãy bổ sung các loại rau, củ, quả tươi, các loại thịt trắng, cá nhiều omega-3 tốt cho sức khỏe.

Đường tinh luyện là thức ăn yêu thích của tế bào ung thư

Đường tinh luyện là thực phẩm được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Việc tiêu thụ đường thường xuyên là nguyên nhân gây ra béo phì, tiểu đường. Đường tinh luyện làm ức chế quá trình hấp thu khoáng trong cơ thể. Trong đó magiê cực kỳ quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Đường gây ra đột biến glucose, khiến nồng độ insulin tăng cao do tuyến tụy phải làm việc quá sức. Và đây cũng chính là thức ăn của tế bào ung thư yêu thích nhất. Càng ăn nhiều đường các tế bào ung thư sẽ càng sinh sôi phát triển và lan sang cơ quan khác. Do vậy chúng ta cần hạn chế ăn các loại bánh ngọt, soda, nước ép, nước sốt, bánh nướng bởi hầu hết thực phẩm này đều chứa đường tinh luyện và là nguyên nhân gây ra ung thư.

Đồ hộp – Thức ăn gây ung thư nguy hiểm

Theo các nhà khoa học Mỹ, Canada hầu hết thực phẩm đóng hộp đều chứa chất BPA độc hại. BPA được sử dụng để sản xuất ra nhựa polycarbonate và epoxy. Hai loại nhựa này được dùng làm hộp, chai nhựa và kim loại như: hộp thực phẩm, vỏ, nắp chai.

Hạn chế các món ăn gây ung thư từ đồ hộp

Lượng BPA vượt mức cho phép trong các thực phẩm đóng hộp chính là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ung thư như: ung thư vú, tuyến tiền liệt và hàng loạt các căn bệnh khác: gây vô sinh, béo phì, hen suyễn, bệnh tiểu đường. Do vậy, chúng ta cần tránh xa loại thực phẩm gây ung thư này ngay từ bây giờ.

Nguồn: Thực phẩm đóng hộp làm tăng nguy cơ ung thư – Báo tuổi trẻ

Thực đơn cho bệnh nhân ung thư nên hạn chế thực phẩm biến đổi gen

Thực phẩm biến đổi gen (GMO) đang ngày càng được ưa chuộng bởi lợi nhuận chúng mang lại. Chúng có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao như: protein, folat và canxi. Vòng đời của thực phẩm GMO dài hơn, năng suất cao hơn các thực phẩm thông thường. Tuy nhiên cũng có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc sử dụng thực phẩm GMO gây ung thư không.

Tại Pháp, các chuyên gia đã nghiên cứu suốt 2 năm tìm hiểu thực phẩm GMO gây ung thư không. Những con chuột được ăn ngô biến đổi gen đã lần lượt chết do các khối u phát triển. Những khối u này làm ảnh hưởng tới sức khỏe và khiến chúng gặp các vấn đề về tiêu hóa. Điều này gây ra nhiều lo ngại bởi hầu hết các loại ngũ cốc: lúa mì, đỗ tương, ngô của Mỹ đều được trồng theo phương pháp biến đổi gen.

Làm thế nào để phân biệt thực phẩm gây ung thư – thực phẩm biến đổi gen và thực phẩm thường? Trên thị trường, thực phẩm GMO thường được gắn mác để người tiêu dùng dễ nhận biết. Do vậy, chúng ta có thể chủ động trong việc lựa chọn thực phẩm ăn hàng ngày cho mình.

Làm gì để ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư?

Ngoài việc hạn chế dùng các thực phẩm gây bệnh ung thư trên, chúng ta nên có chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung các loại thực phẩm an toàn cho cơ thể như: rau xanh, củ quả, các loại cá giàu omega-3, thịt bò,… Việc bổ sung các loại thảo dược thiên nhiên nhằm tăng cường sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe, tiêu diệt tế bào ung thư cũng là một trong những sự lựa chọn sáng suốt. Một trong số các loại thảo dược đó là nấm lim xanh.

Thảo dược thiên nhiên nấm lim xanh có tác dụng tốt trong điều trị ung thư

Nấm lim xanh tự nhiên chứa thành phần dược chất phong phú, có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Công dụng của nấm được kể tới: ngăn ngừa các bệnh ung thư, tai biến mạch máu não, tiểu đường… Đây là loại thảo dược vô cùng lành tính, không tác dụng phụ, có thể dùng lâu dài. Rất nhiều bệnh nhân dùng nấm trong vòng 2-5 tháng đã có những cải thiện đáng kể về sức khỏe. Cụ thể: các chỉ số về huyết áp được cải thiện, mỡ máu giảm, tuần hoàn máu được tăng cường, cơ thể người bệnh ngày càng dẻo dai, sắc mặt hồng hào, ăn ngon, ngủ tốt hơn.

Tham khảo: Công dụng điều trị bệnh của nấm lim xanh – Báo mới

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version