Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Ung thư phổi nên ăn quả gì? Chế độ dinh dưỡng cho người K phổi

Ung thư phổi nên ăn quả gì? Chế độ dinh dưỡng cho người K phổi như thế nào? Ung thư phổi là một căn bệnh ung thư nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao. Bên cạnh các phương pháp điều trị bằng y học. Chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng góp phần không nhỏ vào hiệu quả điều trị bệnh. Giúp người bệnh khỏe lên mỗi ngày. 

Ung thư phổi nên ăn quả gì là điều mà bạn cần chú ý

Ung thư phổi nên ăn quả gì là điều mà bạn cần chú ý

Ung thư phổi nên ăn quả gì?

Ung thư phổi nên ăn quả gì để giúp hỗ trợ điều trị bệnh là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Thực tế cho thấy có rất nhiều loại hoa quả có khả năng làm giảm các triệu chứng của bệnh. Tiêu diệt các tế bào ung thư phổi và giúp bạn khỏe lên mỗi ngày. Dưới đây là một số loại quả mà người bệnh ung thư phổi nên sử dụng.

Táo

Nếu bạn chưa biết bị ung thư phổi nên ăn gì thì táo chính là lựa chọn đầu tiên mà bạn nên lưu ý đến. Táo là một trong những loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe. Ngoài tác dụng làm đẹp da,  giảm cân, cải thiện hệ tim mạch, chữa sỏi thận,… Táo còn rất hữu ích trong việc phòng tránh và ngăn ngừa bệnh ung thư phổi.

Trong thành phần của táo có chứa một lượng lớn vitamin, chất flavonoid, flavonol, flavon, flavanone, các quercetin và kaempferol. Giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa và phá hủy các gốc tự do ở phổi. Từ đó, giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh ung thư phổi do thuốc lá gây nên.

Các bác sĩ khuyên rằng, nhưng người bị ung thư phổi nên ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn những người không ăn hoặc ít ăn táo.

Ớt chuông

Ớt chuông có chứa phytochemical hay còn được gọi là capsaicin. Một loại dưỡng chất có tác dụng giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư phổi. Cơ chế hoạt động của nó là nhằm loại bỏ các tế bào bất thường trước khi chúng phát triển, lan rộng và trở thành khối u lớn.

Đu đủ 

Một trong những nguyên gây ra bệnh ung thư phổi chính là do các hợp chất carcinogen và benzopyrene có trong khói thuốc lá. Chúng sẽ làm tiêu biến và hao hụt nghiêm trọng lượng vitamin A ở người bệnh. Chính vì vậy, bạn cần bổ sung lượng lớn vitamin A từ đu đủ. Ngoài ra, trong đu đủ còn chứa rất nhiều chất isothiocyanates. Giúp ngăn chặn các tế bào ung thư di căn. Do vậy, nếu muốn chiến đâu lâu dài với bệnh ung thư phổi. Thì đu đủ chính là loại hoa quả mà bạn không nên bỏ qua.

Măng cụt

Trong thành phần của măng cụt có chứa rất nhiều kháng thể xanthones. Đây là loại dưỡng chất có khả năng kháng viêm bằng cách ngăn chặn các nhiễm sắc thể COX2 do bệnh ung thư phổi gây ra. Do vậy, thường xuyên sử dụng măng cụt mỗi ngày sẽ cung cấp một lượng dinh dưỡng thiết yếu. Giúp nâng cao khả năng miễn dịch cho người bệnh.

Chuối

Chuối là loại quả có vị ngọt, tính hàn. Rất thích hợp để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày, buồn nôn, tiêu chảy, táo bón… Người ta cũng đã tìm thấy trong chuối có rất nhiều protein, vitamin, kali. Đều là những dưỡng chất đặc biệt quan trọng đối với bệnh nhân bị ung thư phổi. Ngoài ra, loại quả này còn có tác dụng kích thích hệ miễn dịch tạo ra TNF. Một loại chất hóa học tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa và tiêu diệt các tế bào gây ra bệnh ung thư.

Bưởi

Cung như các loại quả chứ nhiều vitamin C khác. Bưởi cũng có tác dụng rất tốt cho người bị ung thư phổi. Nguyên nhân là do vitamin C trong quả bưởi có tác dụng giúp ngăn ngừa sự hình thành của chất nitrosamine gây bệnh ung thư phổi. Vì vậy, bác sĩ khuyên bạn nên uống tối thiểu 3 ly nước ép bưởi mỗi ngày để giúp tiêu diệt các tế bào ung thư phổi diễn ra hiệu quả nhất.

Bí đỏ

Chất Beta-cryptoxanthin và vitamin E có trong bí đỏ được cho rằng có khả năng làm giảm sự hình thành các tế bào ung thư. Vì vậy bạn cần bổ sung các món ăn làm từ quả bí đỏ như cháo bí đỏ, bí đỏ hầm xương, súp bí đỏ,… Để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh diễn ra tốt nhất.

Lựu

Trong thành phần của quả lựu có rất nhiều dưỡng chất như: sắt, ma giê, vitamin B6, vitamin C, kali. Giúp bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, quả lựu còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và polyphenol. Có tác dụng ngăn chặn và làm giảm kích thước của khối u  ở những người bị ung thư phổi. Mỗi ngày bạn hãy ăn 1-2 quả lựu. Hoặc uống sinh tố lựu sau mỗi bữa sáng và trưa. Thực hiện liên tục trong vòng 3 tháng. Bệnh ung thư phổi sẽ có những cải thiện rõ rệt.

Xem thêm: 

9 loại rau quả giảm nguy cơ ung thư phổi nên ăn hàng ngày –  Baomoi.com

Chế độ dinh dưỡng cho người K phổi

Bên cạnh việc nắm rõ người bị ung thư phổi nên ăn quả gì? Bạn cũng nên tham khảo chế độ dinh dưỡng cho người bị K phổi như sau:

  • Ngũ cốc nguyên hạt như: gạo, khoai, sắn, lúa mạch, hạt kê, ngô, yến mạch… Cũng sẽ cung cấp vitamin B và Carbohydrate để kích thích não bộ sản sinh ra hocmone Serotonin giúp làm giảm cảm giác chán ăn, lo âu, mệt mỏi.
  • Sản phẩm từ sữa như: sữa, phô mai, sữa chua,… Giúp cung cấp canxi và protein cho cơ thể. Có tác dụng trong việc duy trì thể lực, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
  • Thịt và trứng: Cung cấp protein, chất đạm và các chất dĩnh dưỡng khác. Giúp người bệnh cân bằng được chế độ dinh dưỡng và tăng sức đề kháng.
  • Các loại rau xanh như: rau bi-na, măng tây, ớt xanh, bắp cải, bông cải xanh, cải xoong,… Các loại đậu như: đậu nành, đậu tây, đậu Hà Lan, hạt đâu lăng…
  • Bên cạnh đó, người bị ung thư phổi không được phép sử dụng thuốc lá, rượu, bia và các chất kích thích khác. Đồng thời nên hạn chế ăn các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp,…

Chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho người bị ung thư phổi mà bạn nên tuân thủ

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ung thư phổi nên ăn quả gì? Chế độ dinh dưỡng cho người K phổi. Tuy nhiên trước khi sử dụng những loại thực phẩm này. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để chắc chắn rằng chúng không có phản ứng phụ với các loại thuốc mà mình đang điều trị nhé.

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version