Nấm đang ngày càng trở nên phổ biến như một nhóm thực phẩm do tính linh hoạt và tác dụng mạnh mẽ cho sức khỏe. Sự kỳ diệu được mở ra gần đây khi khoa học chỉ ra rằng nấm không phải là thực vật hoặc động vật, mô tả điển hình về nấm là một cơ thể bào tử trái cây mang thịt động vật.
Nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ, nó thường phát triển dựa vào các vật chất mục nát hoặc sống trên các loại cây, như nấm lim trên cây lim xanh hút được nhiều dưỡng chất từ lòng đất cho nấm. Đặc biệt là nấm tự sản sinh ra kháng sinh tự nhiên để kháng vi khuẩn xâm nhập vào nấm như động vật.
Nấm đã được ca ngợi bởi các bác sĩ như một cú hích dinh dưỡng nhưng không phải tất cả nấm có thể ăn được. Một số nấm trong tự nhiên có độc tính như Nấm bắt ruồi Amanita muscaria. Nấm có hình dạng và kích cỡ khác nhau hầu như tất cả trong số đó là nguồn cung cấp chất xơ và axit béo không bão hòa nhưng ít calo. Hơn nữa, rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin B và khoáng chất như selenium, ergothioneine, beta-glucan, đồng và kali… Giá trị dinh dưỡng của nấm là tương đối cao, tuyệt vời hơn khi nấm vừa bổ sung dinh dưỡng vừa giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.
Như đã nói trên, tính linh hoạt là nấm được sử dụng cho nhiều mục đích khá dễ dàng, làm các món ngon trong ẩm thực cho đến làm dược liệu trong y học.
Bản thân việc dùng nấm trong ăn uống hàng ngày đã giúp cơ thể của chúng ta tự chữa được một số bệnh nguy hiểm cũng như giúp chúng ta khỏe mạnh, chắc xương, đẹp da…
.
-
NƠI MUA
Miền Nam - Hồ Chí Minh
- Bình Dương
- Tiền Giang
- Vĩnh Long
- An Giang
- Bạc Liêu
- Bình Phước
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Trà Vinh
- Vũng Tàu
- Đồng Nai
- Tây Ninh
- Đồng Tháp
- Hậu Giang
- Bến Tre
- Long An
- Sóc Trăng
- Kiên Giang