Ngâm rượu nấm lim xanh có tác dụng gì? Cách ngâm rượu nấm cây lim xanh với rượu quê, nhân sâm, đảng sâm rất đơn giản. Phương pháp sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu đúng sẽ mang lại hiệu quả tích cực. Người dùng cần biết cách chọn và sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu để có kết quả tốt. Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào? Những người nên và không nên dùng nám lim xanh ngâm rượu là ai?
Rượu ngâm nấm lim xanh là thức uống giúp tăng cường sinh lý đối với nam giới như liệt dương, dương suy,… đặc biệt rất dễ ngâm không cầu kỳ về chế biến. Vị rượu rất dễ uống sẽ không khiến người dùng bị chóng mặt như các rượu ngâm các thảo dược khác.
Ngâm rượu nấm lim xanh
Ngâm rượu nấm lim xanh có tác dụng gì được nhiều người tìm hiểu. Rượu ngâm nấm lim xanh được biết đến có tác dụng hỗ trợ điều trị một số loại bệnh và bồi bổ sức khỏe. Trước khi tìm hiểu rượu ngâm nấm lim xanh có tác dụng gì, người đọc cần hiểu về nấm lim xanh.
- Ngâm rượu nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt.
- Rượu nấm cây lim giảm căng thẳng, chống suy nhược, điều hòa huyết áp.
- Uống nấm lim xanh ngâm rượu ngừa bệnh tiểu đường, chữa yếu sinh lý.
- Công dụng rượu nấm lim giúp ăn ngủ ngon, chữa bệnh đường hô hấp,…
- Cách sơ chế nấm lim xanh: cắt chân nấm dính gỗ, rửa nhẹ, phơi.
- Cách ngâm rượu nấm lim xanh: 100g nấm với 5-10 lít rượu 35-38 độ.
- Có thể ngâm chung rượu nấm gỗ lim với nhân sâm hoặc đảng sâm.
- Tác hại nấm lim xanh ngâm rượu: nôn, chóng mặt, khó tiêu,…
- Bà bầu, bệnh nhân gan, thận,… không uống rượu nấm lim xanh.
Ngâm rượu nấm lim xanh có tác dụng thế nào?
Ngâm rượu nấm lim xanh có tác dụng thế nào? Nấm lim xanh rừng từ lâu đã được coi là loại thảo dược quý, dùng để chữa trị nhiều loại bệnh. Trong nấm lim xanh chứa nhiều loại chất khoáng và các Acidt Amin rất có lợi đối với sức khỏe người dùng. Có nhiều cách sử dụng nấm lim xanh như sắc, nấu uống, ngâm rượu,… Rượu ngâm nấm lim xanh có tác dụng sau:
- Nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh.
- Bồi bổ cơ thể, chống suy nhược, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
- Kích thích quá trình sản sinh tế bào mới, giúp các tổn thương mau lành.
- Điều chỉnh và giúp cân bằng các rối loạn chức năng trong cơ thể.
- Kích thích vị giác, giúp ăn ngon miệng hơn, cải thiện chất lượng giấc ngủ.
- Giúp điều hòa huyết áp, giảm lượng Cholesterol trong máu hiệu quả.
- Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch, hệ tuần hoàn, đường hô hấp và hen suyễn,…
- Ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
- Điều chỉnh lượng đường trong máu ở mức ổn định đối với những bệnh nhân mắc tiểu đường.
- Tăng cường sinh lực, giúp bổ thận tráng dương đối với phái mạnh.
Ngâm rượu nấm gỗ lim xanh rừng có tác dụng tốt đối với từng đối tượng cụ thể. Phương pháp dân gian này được lưu truyền và phù hợp hơn đối với nam giới.
Ngâm rượu nấm lim xanh có tác dụng gì?
Uống rượu ngâm nấm lim xanh giúp nam giới tăng cường sinh lý, cải thiện các chứng dương suy, liệt dương… Hơn nữa, loại rượu này chế biến đơn giản, vị dễ uống lại không dễ bị chóng mặt như các loại rượu ngâm khác, thích hợp sử dụng mỗi ngày.
Cách chọn và sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu
Cách chọn và sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu là bước làm cần thiết trước khi chế biến. Lý do bởi những sản phẩm trên thị trường chủ yếu ở dạng thô, chưa được loại bỏ độc tố.
Cách chọn nấm lim xanh ngâm rượu
Cách chọn nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào là tốt nhất? Để có một bình rượu ngon và bổ dưỡng, phần quan trọng nhất là chọn nguyên liệu để ngâm.
- Người dùng có thể dùng nấm lim xanh tươi hoặc khô tùy theo nhu cầu.
- Chỉ mua nấm lim rừng loại 1, không dùng nấm trồng hay loại 2.
- Khi tìm mua nấm lim xanh, nên chọn những công ty, đại lý cung cấp nấm lim xanh uy tín để đảm bảo mua được nấm lim xanh rừng tự nhiên.
Phương pháp chọn nấm lim rừng tự nhiên ngâm rượu trên giúp đảm bảo Vì nếu mua phải nấm giả, kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng rượu ngâm và cả sức khỏe của người sử dụng.
Cách sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu
Cách sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu nên thực hiện như thế nào? Bạn có thể tham khảo cách sơ chế nấm lim xanh sau:
Đối với nấm lim xanh tươi:
- Cắt bỏ phần chân nấm lim còn dính với vỏ gỗ lim bởi phần chân nấm này chứa độc tố sẽ gây hại cho người dùng.
- Loại bỏ hết đất và bụi bẩn trên cây nấm bằng cách rửa sạch, sau đó đem phơi khô.
- Ngâm hoặc tráng sơ qua nấm trong nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút để loại bỏ hoàn toàn độc tố bám trên cây và giúp nấm sạch hơn.
Bước 1: Sơ chế nấm lim xanh. Cắt bỏ gốc và trụng sơ nước nóng để loại bỏ độc tốBước 2: Có thể thái lát mỏng hoặc để nguyên cây nấm và trong bình rượu với tỷ lệ 1kg nấm/5 lít rượu.Bước 3: Đậy chặt nắp bình rượu rồi chờ từ 10 – 15 ngày. Tốt nhất nên để từ 3 tháng trở lên.
Đối với nấm lim xanh khô:
- Nấm lim xanh khô thì công đoạn sơ chế đơn giản hơn.
- Người dùng chỉ cần rửa sạch nấm bằng nước muối để hết bụi bẩn là có thể sử dụng.
- Tốt nhất nên mua nấm lim khô đã sơ chế để tiết kiệm thời gian chế biến và đảm bảo an toàn.
Phương pháp sơ chế nấm lim rừng ngâm rượu trên là đảm bảo an toàn. Lưu ý, cần loại sạch độc tố để tránh gặp những tác dụng phụ khác trong quá trình sử dụng.
Cách ngâm rượu nấm lim xanh
Cách ngâm rượu nấm lim xanh cho công dụng tốt không hề khó. Tác dụng của rượu nấm lim xanh được nhiều chuyên gia và bác sĩ đánh giá cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ngâm rượu nấm lim xanh tốt nhất. Dưới đây là một số cách ngâm rượu nấm lim xanh mà bạn có thể tham khảo.
Ngâm rượu nấm lim xanh với gì?
Ngoài việc ngâm nấm lim xanh riêng với rượu, bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khác vào đó như: La hán quả, mật ong, tam thất, táo đỏ, đảng sâm, long nhãn… Vừa giúp rượu bớt vị đắng của nấm, dễ uống hơn lại còn gia tăng thêm dược chất, càng có lợi cho sức khỏe.
Cách ngâm rượu nấm lim xanh với rượu quê
Cách ngâm rượu nấm lim xanh với rượu quê là phương pháp được dùng nhiều trong dân gian. Cách thức này đơn giản như sau:
- Chuẩn bị: 1kg nấm lim xanh đã qua sơ chế, 5-10 lít rượu loại ngon (nồng độ từ 35 – 38 độ).
- Cách làm: nấm lim xanh đem thái thành các lát mỏng rồi cho vào bình ngâm và đổ ngập rượu.
- Ngâm trong thời gian ít gian ít nhất 7-10 ngày mới có thể sử dụng.
Phương thức ngâm rượu nấm lim xanh rừng với rượu quê có thể để nguyên cây. Cách này giúp bình rượu được đẹp mắt, có thể để trưng bày trong nhà.
Nấm lim xanh ngâm rượu với sâm có được không?
Sự kết hợp giữa rượu nếp, nấm lim xanh và nhân sâm sẽ tạo nên một thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe. Sử dụng một lượng vừa đủ rượu ngâm theo công thức này mỗi ngày sẽ giúp ích khí, tốt cho xương khớp và khỏe gân.
Công thức rượu ngâm nấm lim xanh nhân sâm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch nguyên liệu rồi cho vào bình thủy tinh ngâm trong khoảng 1 tháng là có thể dùng.
Cách ngâm rượu nấm lim xanh với nhân sâm
Cách ngâm rượu nấm lim xanh với nhân sâm như thế nào? Nhân sâm là thảo dược có tác dụng tốt, đứng sau nấm lim rừng. Kết hợp 2 vị thuốc này sẽ làm tăng giá trị đối với sức khỏe.
- Chuẩn bị: 1kg nấm lim xanh đã sơ chế, 10 lít rượu ngon, 0,5kg nhân sâm.
- Cách làm: bỏ nhân sâm và nấm lim xanh đã thái lát vào trong bình ngâm rồi đổ ngập rượu.
- Sau khi ngâm khoảng 1 tháng, người dùng có thể chắt rượu cốt ra để uống.
Cách ngâm rượu nấm gỗ lim xanh cùng nhân sâm được nhiều người ưa chuộng. Người dùng có thể ngâm tới 3 tháng để giảm bớt độ gắt.
Cách ngâm rượu nấm lim xanh với đảng sâm
Cách ngâm rượu nấm lim xanh với đảng sâm có được không? Đảng sâm cũng là vị thuốc quý, công dụng hỗ trợ nâng cao hiệu quả khi sử dụng nấm lim rừng. Cách ngâm như sau:
- Chuẩn bị: 1kg nấm lim xanh đã sơ chế, 10 lít rượu loại ngon, 2kg đảng sâm khô.
- Cách làm: cho nấm lim xanh và đảng sâm vào bình ngâm lớn, có thể tích khoảng 15 – 20 lít, sau đổ ngập rượu để ngâm.
- Không ngâm trong bình quá nhỏ vì trong quá trình ngâm đảng sâm sẽ nở dần ra.
- Thời gian ngâm rượu nấm khoảng 1 tháng là sử dụng được.
Cách ngâm rượu nấm cây lim xanh với đảng sâm không hề khó. Hãy dùng bình thủy tinh lớn để đảm bảo thuận lợi trong quá trình ngâm.
Nấm lim xanh ngâm rượu nếp với long nhãn được không?
Để có một bình rượu nếp ngâm nấm lim xanh và long nhãn ngon, chúng ta cần chuẩn bị:
- 100g nấm lim xanh khô
- 10g táo tàu
- 20g táo đỏ
- 100g long nhãn
- 1,5 lít rượu trắng
- Bình thủy tinh sạch có nắp đậy
Mọi người chờ từ 1 – 2 tuần là có thể uống được rượu ngâm nấm lim xanh nhưng nếu mọi người chờ thêm 3 tháng mới dùng thì sẽ hiệu quả hơn vì nấm lim xanh nếu được ngâm rượu càng lâu thì sẽ càng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, các dưỡng chất có trong nấm càng được chiết xuất ra nhiều hơn và hoà tan vào rượu.
Cách làm:
- Đầu tiên, đem táo đỏ, long nhãn, táo tàu rửa sạch, để ráo rồi cho vào bình thủy tinh (đã tráng qua nước sôi).
- Rồi cho thêm nấm lim xanh vào bình.
- Tiếp đó, đổ rượu trắng vào bình và đậy kín nắp, để ở nơi thoáng mát, tránh nắng. Ngâm khoảng 1 tháng trở đi là có thể lấy ra dùng. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 – 20ml.
Cách ngâm rượu nấm linh xanh sừng hươu như thế nào?
Sừng hươu hay nhung hươu là 1 trong những loại dược liệu quý giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt vì thế đây cũng là lựa chọn hàng đầu khi muốn cho thêm dược liệu vào bình rượu ngâm cùng nấm lim xanh.
Việc này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch sừng hươu rồi cho vào ngâm cùng với rượu nếp và nấm lim (nguyên cây hoặc thái lát) trong 15 – 20 ngày là có thể dùng.
1kg nấm lim xanh ngâm bao nhiêu lít rượu?
Theo công thức nêu trên, cứ khoảng 150g nấm lim xanh khô thì sẽ ngâm cùng với 3 lít rượu nếp. Như vậy, nếu như bạn muốn ngâm 1kg nấm lim xanh thì sẽ cần khoảng 15 lít rượu trắng.
Nấm lim xanh ngâm rượu bao nhiêu độ?
Để có được bình rượu ngâm nấm lim xanh ngon, bổ thì công đoạn chọn rượu cũng cần được chú trọng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại rượu với nồng độ cồn khác nhau. Không có quy định cụ thể rượu dùng để ngâm nấm lim xanh phải có nồng độ bao nhiêu. Tuy nhiên, để đạt công hiệu tốt nhất thì ta nên chọn rượu có nồng độ từ 36 – 45 độ, nồng độ rượu quá cao sẽ không tốt cho sức khỏe.
Một số loại rượu có thể dùng để ngâm nấm lim xanh như: Rượu nếp, rượu hoa vàng, rượu trắng, vodka.
Ngâm rượu nấm lim xanh cần lưu ý những gì?
Ngâm rượu nấm lim xanh cần lưu ý những gì? Rượu nấm cây lim là thức uống ưa thích của phái mạnh bởi công dụng tăng cường sinh lý; giảm đau cơ bắp, an thần,… Khi ngâm đúng cách, rượu nấm gỗ lim sẽ phát huy hết tác dụng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nấm lim xanh ngâm rượu là đồ uống chứa cồn, không tốt cho sức khỏe nếu lạm dụng. Một số người có cơ địa không phù hợp cũng nên tránh uống rượu nấm cây lim. Dưới đây là những lưu ý khi ngâm và sử dụng rượu nấm cây lim xanh:
- Nên sử dụng nấm lim xanh đã sơ chế, loại bỏ độc tố.
- Cất giữ rượu nấm lim ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
- Bảo quản nấm lim xanh ngâm rượu ở nhiệt độ dưới 30 độ.
- Rượu nấm cây lim không ngâm cùng biển thanh, nhân trần, thường sơn,…
- Khi ngâm với đảng sâm khô, nên chọn bình có dung tích lớn.
- Uống nấm lim ngâm rượu 2 lần/ngày trong bữa ăn hoặc trước khi ngủ.
- Không lạm dụng rượu nấm cây lim, chỉ sử dụng 15-25ml/ngày.
- Tuyệt đối không uống nấm lim ngâm rượu khi bụng đói.
Rượu ngâm nấm lim xanh cần chú ý những điều trên để đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt, bệnh nhân gan, thận, phụ nữ mang thai, trẻ em,… không nên uống rượu nấm cây lim. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo sức khỏe.
Xem thêm:
Tác hại của nấm lim xanh ngâm rượu
Tác hại của nấm lim xanh ngâm rượu là điều có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Cụ thể một vài biểu hiện sau khi uống rượu nấm lim xanh rừng rất dễ thấy như sau:
- Bị chóng mặt, đau bụng.
- Người dùng thấy buồn nôn, tiêu chảy.
- Thấy ngứa ngáy, dị ứng.
- Trong người nóng, bứt rứt khó chịu.
- Phân dính máu, chảy máu mũi.
Phần lớn những biểu hiện này do xuất phát từ vấn để dùng sai cách hoặc sai đối tượng. Đó là:
- Dùng nấm chưa sơ chế kỹ nên còn sót độc tố.
- Uống nấm lim ngâm rượu đã để quá lâu, bị mốc, mọt.
- Nấm lim xanh quá hạn sử dụng hoặc nấm giả, chất lượng kém.
- Lạm dụng uống quá nhiều rượu nấm gỗ lim xanh.
- Người chống chỉ định vs rượu nhưng vẫn uống kết hợp cùng nấm lim.
Tác dụng phụ của nấm lim ngâm rượu có khả năng xảy ra cao khi thuộc các đối tượng:
- Bị các bệnh về gan, hệ tim mạch, hệ tiêu hóa.
- Người bị dị ứng với cồn.
- Bệnh nhân phải uống loại thuốc chống đông máu.
- Người mắc tiểu đường, bệnh huyết áp cao, gout.
- Người buộc phải kiêng rượu do bác sĩ chỉ định.
- Người đang cho con bú hoặc mang bầu.
- Trẻ dưới 2 tuổi, bệnh thận.
Tác dụng phụ của cây nấm lim rừng tự nhiên ngâm rượu thì không phải ai cũng muốn. Bởi vậy, người dùng không thể tùy tiện sử dụng nấm lim xanh ngâm với rượu. Chỉ khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ mới được uống rượu nấm lim để bồi bổ.
Khi uống nấm lim xanh ngâm rượu cần chú ý Bảo quản nấm lim xanh ngâm rượu ở nơi thoáng mát, nhiệt độ dưới 30 độ C và không để ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Mỗi ngày chỉ nên uống 1 – 2 lần, mỗi lần chỉ nên dùng 1 chén nhỏ trong bữa ăn, không nên uống quá 50ml/ngày vì sẽ làm phản tác dụng.
Tên gọi | Nấm lim xanh. |
Cách dùng | Ngâm rượu nấm lim xanh. |
Công dụng | Phục hồi chức năng cơ thể, chữa bệnh, làm đẹp. |
Liều lượng | 1kg nấm lim + 5-10 lít rượu nếp. |
Công ty | Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam. |
Website | namlimxanh.vn. |
Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu
Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu không thể tùy tiện. Cây nấm lim xanh ngâm rượu có nhiều tác dụng trong phòng ngừa và chữa trị bệnh. Tuy nhiên, rượu được biết đến là một chất kích thích có hại, nếu dùng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, khi sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu người dùng cũng cần biết cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất.
- Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu cần lưu ý liều dùng.
- Rượu nấm lim xanh uống 2 lần (trưa, tối) sau ăn, mỗi lần 10-15ml.
- Ngâm rượu nấm lim rừng cùng nhân sâm, đảng sâm trong 3 tháng.
- Lưu ý: không uống rượu nấm lim xanh tự nhiên khi đói.
- Bị nhức xương khớp, mất ngủ, yếu sinh lý nên dùng rượu nấm lim.
- Bệnh nhân gan, huyết áp thấp, bà bầu không uống rượu nấm lim.
- Nấm lim xanh họ Linh chi, phá gỗ, mọc trên thân cây lim mục.
Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu
Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu trên thực tế cần phụ thuộc vào mỗi đối tượng. Tùy vào mục đích của người dùng sẽ có những cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu phù hợp:
- Với rượu nấm lim xanh với rượu quê: người dùng chỉ uống 2 lần mỗi ngày vào trưa, tối, mỗi lần 1 chén nhỏ.
- Nếu muốn giảm nồng độ cồn trong rượu thì nên ngâm trong ít nhất 3 tháng.
- Với rượu nấm lim xanh với nhân sâm: dùng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 10ml.
- Với rượu nấm lim xanh với đảng sâm: dùng mỗi ngày 10 – 25ml vào trong hoặc sau ăn.
- Nếu muốn rượu ngon hơn nên ngâm trong khoảng 100 ngày.
Phương pháp dùng nấm lim rừng ngâm rượu cần chú ý liều lượng sử dụng mỗi ngày. Không nên uống rượu nấm lim xanh khi còn đói.
Nấm lim xanh ngâm rượu có vị gì?
Nấm lim xanh có vị đắng nên khi ngâm rượu cũng sẽ có vị đắng khi uống. Cho nên, nếu bạn muốn giảm bớt vị đắng thì không nên cho quá nhiều hoặc kết hợp thêm các vị thảo dược khác (táo đỏ, nhân sâm,…)
Rượu nấm lim xanh ngâm bao lâu uống được?
Bình rượu ngâm nấm lim xanh chỉ cần chờ khoảng 1 – 2 tuần là có thể uống được. Tuy nhiên, để đạt được dược hiệu tốt nhất thì nên chờ khoảng 3 tháng hoặc lâu hơn để các dưỡng chất có trong nấm chiết xuất ra và hoàn quyện với rượu.
Cách sử dụng | Nấm lim xanh ngâm rượu |
Mùi vị | Vị đắng |
Thời gian ngâm | 3 tháng |
Lưu ý | Người dùng được, người không dùng được nấm lim xanh ngâm rượu |
Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu
Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu là gì? Nấm lim xanh ngâm rượu là bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh và bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dùng được loại rượu này. Dưới đây là những người được dùng và không được dùng nấm lim xanh ngâm rượu:
Những người được dùng nấm lim xanh ngâm rượu
Những người được dùng nấm lim xanh ngâm rượu gồm:
- Người bị đau mỏi xương, khớp.
- Nam giới muốn tăng cường sinh lực, cải thiện ham muốn tình dục.
- Những người bị suy nhược cơ thể lâu ngày, muốn bồi bổ cơ thể; phòng ngừa một số loại bệnh như ung thư, các bệnh về đường hô hấp, tuần hoàn,…
- Những người ngủ không ngon giấc, ăn không ngon.
Những đối tượng được dùng nấm lim rừng ngâm rượu được liệt kê ở trên. Ngoài ra, người bình thường cũng có thể sử dụng rượu nấm lim xanh.
Những người không nên dùng nấm lim xanh ngâm rượu
Những người không nên dùng nấm lim xanh ngâm rượu là ai? Nấm gỗ lim xanh ngâm rượu không phù hợp cho một số trường hợp:
- Người mắc các bệnh về gan như: xơ gan, ung thư gan, men gan cao,…
- Người bị huyết áp cao hoặc huyết áp thấp. Bởi, rượu kết hợp với nấm lim xanh có thể gây nên tác dụng phụ đối với người dùng như: Làm tăng huyết áp đột ngột với người huyết áp cao; giảm huyết áp đột ngột với người huyết áp thấp.
- Người mắc bệnh liên quan đến dạ dày: ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày,…
- Trẻ em và phụ nữ đang mang thai không được sử dụng.
- Những người mắc bệnh liên quan đến tim mạch và hệ tiêu hóa.
- Người bị nội nhiệt, thể âm hư và cảm mạo không dùng.
Những đối tượng không được sử dụng nấm lim rừng ngâm rượu đã liệt kê ở trên. Nếu có nhu cầu uống nấm lim xanh, hãy tham khảo trước ý kiến từ bác sĩ.
Nấm lim xanh là gì?
Nấm lim xanh là gì? Nấm lim xanh thuộc họ Linh chi, có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. Đặc điểm loại nấm này như sau:
- Đây là loại nấm phá gỗ, ưa ẩm thấp.
- Chỉ mọc trên những thân gỗ lim đã mục trong các khu rừng nguyên sinh, rừng cây tán rộng, nơi ít chịu tác động của con người.
Nấm lim xanh rừng là dược thảo có tác dụng chữa trị nhiều loại bệnh. Những tác dụng của nấm lim xanh được chia thành 2 nhóm sau: nhóm tác dụng ngăn ngừa, điều trị một số loại bệnh; nhóm có tác dụng giúp phục hồi, tăng cường chức năng của các cơ quan trong cơ thể.
Trên đây là toàn bộ thông tin về tác dụng và cách ngâm rượu nấm lim xanh, cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
Dùng đúng cách và sử dụng đúng liều nấm lim xanh Liều dùng tham khảo: Người muốn cải thiện cảm giác nhức mỏi, chống rụng tóc, làm đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch: Nên dùng khoảng 10g nấm mỗi ngày. Bệnh nhân tai biến, tiểu đường, viêm khớp, gout: Nên dùng 20g nấm mỗi ngày.