Ngâm rượu nấm lim xanh với cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

Ngâm rượu nấm lim xanh có tác dụng gì? Cách ngâm rượu nấm cây lim xanh với rượu quê, nhân sâm, đảng sâm rất đơn giản. Phương pháp sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu đúng sẽ mang lại hiệu quả tích cực. Người dùng cần biết cách chọn và sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu để có kết quả tốt. Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào? Những người nên và không nên dùng nám lim xanh ngâm rượu là ai?

Ngâm rượu nấm lim xanh

Ngâm rượu nấm lim xanh có tác dụng gì được nhiều người tìm hiểu. Rượu ngâm nấm lim xanh được biết đến có tác dụng hỗ trợ điều trị một số loại bệnh và bồi bổ sức khỏe. Trước khi tìm hiểu rượu ngâm nấm lim xanh có tác dụng gì, người đọc cần hiểu về nấm lim xanh.

  • Ngâm rượu nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt.
  • Rượu nấm cây lim giảm căng thẳng, chống suy nhược, điều hòa huyết áp.
  • Uống nấm lim xanh ngâm rượu ngừa bệnh tiểu đường, chữa yếu sinh lý.
  • Công dụng rượu nấm lim giúp ăn ngủ ngon, chữa bệnh đường hô hấp,…
  • Cách sơ chế nấm lim xanh: cắt chân nấm dính gỗ, rửa nhẹ, phơi.
  • Cách ngâm rượu nấm lim xanh: 100g nấm với 5-10 lít rượu 35-38 độ.
  • Có thể ngâm chung rượu nấm gỗ lim với nhân sâm hoặc đảng sâm.
  • Nên mua nấm lim đã sơ chế tại cơ sở uy tín, chất lượng.

Ngâm rượu nấm lim xanh có tác dụng thế nào?

Nấm lim xanh từ lâu đã được coi là loại thảo dược quý, dùng để chữa trị nhiều loại bệnh. Trong nấm lim xanh chứa nhiều loại chất khoáng và các Axit Amin rất có lợi đối với sức khỏe người dùng. Có nhiều cách sử dụng nấm lim xanh như sắc, nấu uống, ngâm rượu,… Rượu ngâm nấm lim xanh có tác dụng sau:

  • Nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh.
  • Bồi bổ cơ thể, chống suy nhược, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
  • Kích thích quá trình sản sinh tế bào mới, giúp các tổn thương mau lành.
  • Điều chỉnh và giúp cân bằng các rối loạn chức năng trong cơ thể.
  • Kích thích vị giác, giúp ăn ngon miệng hơn; cải thiện chất lượng giấc ngủ.
  • Giúp điều hòa huyết áp, giảm lượng Cholesterol trong máu hiệu quả.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch, hệ tuần hoàn, đường hô hấp và hen suyễn,…
  • Ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
  • Điều chỉnh lượng đường trong máu ở mức ổn định đối với những bệnh nhân mắc tiểu đường.
  • Tăng cường sinh lực, giúp bổ thận tráng dưới đối với phái mạnh.
Ngâm rượu nấm lim xanh giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh

Ngâm rượu nấm lim xanh giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh

Xem thêm:

Cách ngâm rượu nấm lim xanh

Tác dụng của rượu nấm lim xanh được nhiều chuyên gia và bác sĩ đánh giá cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ngâm rượu nấm lim xanh tốt nhất. Dưới đây là một số cách ngâm rượu nấm lim xanh mà bạn có thể tham khảo.

  • Những phương pháp sử dụng nấm lim xanh rừng tự nhiên.
  • Cách chọn nấm gỗ lim xanh để ngâm rượu.
  • Sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào?
  • Với nấm cây lim xanh tươi sơ chế ra sao?
  • Nấm gỗ lim xanh khô sơ chế thế nào?
  • Cách ngâm rượu nấm lim rừng Tiên Phước với rượu quê.
  • Phương pháp ngâm rượu nấm lim xanh rừng với nhân sâm.
  • Cách ngâm rượu nấm lim xanh với đảng sâm.

Cách chọn và sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu

Cách chọn nấm lim xanh ngâm rượu

Để có một bình rượu ngon và bổ dưỡng, phần quan trọng nhất là chọn nguyên liệu để ngâm. Người dùng có thể dùng nấm lim xanh tươi hoặc khô tùy theo nhu cầu.

Khi tìm mua nấm lim xanh, nên chọn những công ty, đại lý cung cấp nấm lim xanh uy tín để đảm bảo mua được nấm lim xanh rừng tự nhiên. Vì nếu mua phải nấm giả, kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng rượu ngâm và cả sức khỏe của người sử dụng.

Biết cách chọn nấm lim xanh sẽ giúp đảm bảo tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Biết cách chọn nấm lim xanh sẽ giúp đảm bảo tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Cách sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu

Bạn có thể tham khảo cách sơ chế nấm lim xanh sau:

Đối với nấm lim xanh tươi:

  • Cắt bỏ phần chân nấm dính với vỏ cây gỗ lim. Bởi phần chân nấm này chứa độc tố sẽ gây hại cho người dùng.
  • Loại bỏ hết đất và bụi bẩn trên cây nấm bằng cách rửa sạch, sau đó đem phơi khô.
  • Ngâm nấm trong nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hoàn toàn độc tố và giúp nấm sạch hơn.

Đối với nấm lim xanh khô:

Nấm lim xanh khô thì công đoạn sơ chế đơn giản hơn. Người dùng chỉ cần rửa sạch nấm bằng nước muối để hết bụi bẩn là có thể sử dụng. Tốt nhất nên mua nấm khô đã sơ chế để tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.

Sơ chế nấm lim xanh đúng cách sẽ giúp loại bỏ độc tố, đảm bảo an toàn khi sử dụng

Sơ chế nấm lim xanh đúng cách sẽ giúp loại bỏ độc tố, đảm bảo an toàn khi sử dụng

Cách ngâm rượu nấm lim xanh với rượu quê

  • Chuẩn bị: 1kg nấm lim xanh đã qua sơ chế, 5-10 lít rượu loại ngon (nồng độ từ 35 – 38 độ).
  • Cách làm: nấm lim xanh đem thái thành các lát mỏng rồi cho vào bình ngâm và đổ ngập rượu. Ngâm trong thời gian ít gian ít nhất 7-10 ngày mới có thể sử dụng.

Cách ngâm rượu nấm lim xanh với nhân sâm

  • Chuẩn bị: 1kg nấm lim xanh đã sơ chế, 10 lít rượu ngon, 0,5kg nhân sâm.
  • Cách làm: bỏ nhân sâm và nấm lim xanh đã thái lát vào trong bình ngâm rồi đổ ngập rượu. Sau khi ngâm khoảng 1 tháng, người dùng có thể chắt rượu cốt ra để uống.

Cách ngâm rượu nấm lim xanh với đảng sâm

  • Chuẩn bị: 1kg nấm lim xanh đã sơ chế, 10 lít rượu loại ngon, 2kg đảng sâm khô.
  • Cách làm: cho nấm lim xanh và đảng sâm vào bình ngâm lớn, có thể tích khoảng 15 – 20 lít, sau đổ ngập rượu để ngâm. Không ngâm trong bình quá nhỏ vì trong quá trình ngâm đảng sâm sẽ nở dần ra. Thời gian ngâm khoảng 1 tháng là có thể dùng được.

Xem thêm: https://ictnews.vietnamnet.vn/kinh-doanh/gia-nam-lim-xanh-rung-tien-phuoc-tu-nhien-o-quang-nam-182395.ict

Tên gọiNấm lim xanh.
Cách dùngNgâm rượu nấm lim xanh.
Công dụngPhục hồi chức năng cơ thể, chữa bệnh, làm đẹp.
Liều lượng1kg nấm lim + 5-10 lít rượu nếp.
Công tyCông ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Websitenamlimxanh.vn.

Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu có nhiều tác dụng trong phòng ngừa và chữa trị bệnh. Tuy nhiên, rượu được biết đến là một chất kích thích có hại, nếu dùng quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, khi sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu người dùng cũng cần biết cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

  • Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu quê.
  • Dùng nấm lim xanh rừng ngâm với nhân sâm thế nào?
  • Sử dụng rượu nấm lim rừng ngâm với đảng sâm ra sao?
  • Những lưu ý khi dùng nấm lim xanh tự nhiên ngâm rượu.
  • Trường hợp nào không nên dùng rượu nấm lim xanh?
  • Những ai nên dùng nấm lim xanh rừng Tiên Phước ngâm rượu?
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng rượu cây nấm lim.

Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

Tùy vào mục đích của người dùng sẽ có những cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu phù hợp:

  • Với rượu nấm lim xanh với rượu quê: người dùng chỉ uống 2 lần mỗi ngày vào sáng, chiều, mỗi lần 1 chén nhỏ. Nếu muốn giảm nồng độ cồn trong rượu thì nên ngâm trong ít nhất 3 tháng.
  • Với rượu nấm lim xanh với nhân sâm: dùng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 10ml.
  • Với rượu nấm lim xanh với đảng sâm: dùng mỗi ngày 15 – 25ml vào sáng và tối. Nếu muốn rượu ngon hơn nên ngâm trong khoảng 100 ngày.
Người dùng cần biết cách sử dụng nấm lim xanh để đem lại hiệu quả tốt nhất

Người dùng cần biết cách sử dụng nấm lim xanh để đem lại hiệu quả tốt nhất

Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu là bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh và bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dùng được loại rượu này. Dưới đây là những người được dùng và không được dùng nấm lim xanh ngâm rượu.

Những người được dùng nấm lim xanh ngâm rượu
  • Người bị đau mỏi xương, khớp.
  • Nam giới muốn tăng cường sinh lực, cải thiện ham muốn tình dục.
  • Những người bị suy nhược cơ thể lâu ngày, muốn bồi bổ cơ thể; phòng ngừa một số loại bệnh như ung thư, các bệnh về đường hô hấp, tuần hoàn,…
  • Những người ngủ không ngon giấc, ăn không ngon.
Những người không nên dùng nấm lim xanh ngâm rượu
  • Người mắc các bệnh về gan như: xơ gan, ung thư gan, men gan cao,…
  • Người bị huyết áp cao hoặc huyết áp thấp. Bởi, rượu kết hợp với nấm lim xanh có thể gây nên tác dụng phụ đối với người dùng như: Làm tăng huyết áp đột ngột với người huyết áp cao; giảm huyết áp đột ngột với người huyết áp thấp.
  • Người mắc bệnh liên quan đến dạ dày: ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày,…
  • Trẻ em và phụ nữ đang mang thai không được sử dụng.
  • Những người mắc bệnh liên quan đến tim mạch và hệ tiêu hóa.
  • Người bị nội nhiệt, thể âm hư và cảm mạo không dùng.
Sản phẩm nấm lim xanh của Công ty Tiên Phước được nhiều người tin dùng

Sản phẩm nấm lim xanh của Công ty Tiên Phước được nhiều người tin dùng

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh thuộc họ nấm Lim, có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. Đây là loại nấm phá gỗ, ưa ẩm thấp, chỉ mọc trên những thân gỗ lim đã mục trong các khu rừng nguyên sinh, rừng cây tán rộng, nơi ít chịu tác động của con người.

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh được mệnh danh là thảo dược có tác dụng chữa trị nhiều loại bệnh. Tác dụng của nấm lim xanh được chia thành 2 nhóm sau: nhóm tác dụng ngăn ngừa, điều trị một số loại bệnh; nhóm có tác dụng giúp phục hồi, tăng cường chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tác dụng và cách ngâm rượu nấm lim xanh, cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư