Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Ung thư gan nên ăn gì và kiêng ăn gì thực đơn cho người ung thư gan

Ung thư gan nên ăn gì và kiêng gì? Thực phẩm, chế độ dinh dưỡng và thực đơn khoa học nhất cho người ung thư gan? BÁO Người lao động

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về nguyên tắc xây dựng thực đơn cho người ung thư gan nên ăn gì và kiêng gì.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho người ung thư gan

– Đa dạng thực đơn cho người bệnh ung thư gan với các loại ngũ cốc nguyên hạt, sữa và các chế phẩm từ sữa.

– Lựa chọn thực phẩm giàu vitamin, axit amin. Nhóm thực phẩm này cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch.

– Lựa chọn các loại dược liệu từ thiên nhiên hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nguy cơ tái phát ung thư gan.

– Hạn chế những loại thực phẩm có hàm lượng protein, chất béo, lượng muối cao.

– Đặc biệt, người bệnh ung thư gan cần tuyệt đối kiêng đồ uống có cồn.

Lựa chọn thực đơn cho người ung thư gan

Lựa chọn thực đơn cho người ung thư gan

Ung thư gan nên ăn gì và kiêng gì?

Ung thư gan nên ăn gì và kiêng gì? Lựa chọn thực đơn cho người ung thư gan như sau:

Bổ sung ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ dinh dưỡng cho người ung thư gan

– Vì sao người ung thư gan nên ăn ngũ cốc nguyên hạt?

Ung thư gan nên ăn gì? Chế biến các món ăn cho người ung thư gan từ ngũ cốc nguyên hạt. Trong ngũ cốc nguyên hạt có chứa carbohydrate giúp sản sinh glucose – năng lượng cho các tế bào. Ngoài ra, ngũ cốc nguyên hạt còn chứa nhiều lignans, oligosaccharides, các axit béo không bão hòa, hàm lượng protein vừa phải rất tốt cho cơ thể.

Một số loại ngũ cốc nguyên hạt người ung thư gan nên ăn như:

+ Gạo lứt

+ Các loại đậu: đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu nành, đậu trắng

+ Mè đen, vừng

+ Lúa mỳ, yến mạch, đại mạch, cao lương

+ Ngô, kê…

Sữa và các chế phẩm từ sữa: thực phẩm cho người ung thư gan

– Lý do sữa và các chế phẩm từ sữa cần bổ sung trong thực đơn cho người ung thư gan:

Bệnh nhân ung thư gan nên ăn gì? Dùng sữa, chế phẩm từ sữa mỗi ngày nguy cơ ung thư gan thấp hơn tới 78% người bình thường. Người ung thư gan bổ sung nhóm thực phẩm này giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát bệnh. Sữa và các chế phẩm từ sữa có giá trị dinh dưỡng cao, đầy đủ các chất như chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Vậy ung thư gan nên ăn uống gì trong nhóm thực phẩm này?

+ Sữa dạng lỏng:

Sữa dạng lỏng chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Chất đạm trong sữa rất quý bởi có thành phần axit amin cân đối dưỡng chất trong cơ thể. Chất béo của sữa giàu hàm lượng axit béo không no có 1 nối đôi – là loại chất béo tốt cho sức khỏe. Sữa còn là dung môi hòa tan làm tăng khả năng hấp thu các vitamin A,D,E,K.

Ung thư gan nên ăn gì? Bổ sung sữa và các chế phẩm từ sữa

+ Sữa chua:

Sữa chua là chế phẩm của sữa nên có đầy đủ thành phần dưỡng chất. Bên cạnh đó, đường lactose trong sữa chua được lên men giúp cơ thể dễ dàng hấp thu dưỡng chất. Vi khuẩn có lợi trong sữa chua giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn sẽ giảm bớt gánh nặng cho gan. Vì vậy, sữa chua rất tốt cho người ung thư gan.

+ Phô mai:

Phô mai cũng là một loại chế phẩm của sữa. Trong phô mai có đầy đủ chất dinh dưỡng như sữa nhưng hàm lượng cao hơn. Một phần chất đạm trong phô mai đã được thủy phân nên cơ thể hấp thu dễ dàng. Phô mai có hàm lượng can-xi cao hơn sữa chua và sữa gấp 3-6 lần.

– Nhóm chất béo nào người ung thư gan nên kiêng?

Ung thư gan kiêng gì? Chất béo no chứa axit bão hòa với cấu trúc chuỗi cacbon không có nối đôi. Gan sẽ sử dụng chất béo bão hòa để tạo ra cholesterol. Vì vậy, nếu ăn quá nhiều loại chất béo này sẽ làm tăng cholesterol xấu trong máu. Hậu quả là gây ra các bệnh về gan, tim mạch, huyết áp…

Vì vậy, người bệnh ung thư gan cần kiêng các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo no cao như:

+ Mỡ động vật

+ Da của da cầm

+ Dầu dừa, dầu cọ

+ Đồ chiên rán như khoai tây, khoai lang chiên, gà rán…

Các loại thịt trắng – bổ sung vào thực đơn cho người ung thư gan

– Vì sao ung thư gan nên ăn thịt trắng?

Loại thịt này cần được bổ sung trong thực đơn cho người ung thư gan. Bởi theo nghiên cứu, ăn các loại thịt trắng có khả năng chống lại ung thư gan tốt hơn. Thịt trắng chứa hàm lượng đạm và protein ở mức vừa phải. Đặc biệt, thịt cá chứa omega-3, omega-6 giúp phòng chống ung thư hiệu quả. Tuy nhiên nên chế biến chúng dạng luộc hoặc hấp để hạn chế dầu mỡ và dễ tiêu hóa.

Các loại thịt trắng – bổ sung vào thực đơn cho người ung thư gan

Các loại thịt trắng bao gồm:

+ Thịt ngan, thịt gà, thịt vịt, thịt ngỗng, thịt chim

+ Cá: đặc biệt là cá hồi, cá thu, cá mòi, cá ngừ…

– Bệnh ung thư gan kiêng ăn loại thịt gì?

Trước tiên hãy giảm thiểu nhóm thực phẩm giàu protein động vật, nhất là thịt đỏ. Gan bị tổn thương do khối u khiến cho protein có thể không được xử lý đúng cách. Vì vậy, ăn nhiều nhóm thực phẩm này dễ gây tích tụ chất thải độc hại cho cơ thể. Nó khiến tổn thương ở gan ngày càng trầm trọng.

Nói như vậy không có nghĩa là phải cắt bỏ hoàn toàn nhóm thực phẩm này. Để tránh thiếu hụt dinh dưỡng và ảnh hưởng tới gan nên ăn protein với mức độ vừa phải.

Một số loại thực phẩm cần hạn chế trong chế độ ăn cho người ung thư gan như:

+ Thịt bò, thịt trâu: chỉ nên ăn từ 300-500 gam/tuần

+ Thịt dê, thịt cừu: ăn dưới 300 gam/tuần

+ Thịt lợn: nên tiêu thụ không quá 500 gam/tuần.

Ung thư gan sống được bao lâu hiểu về các giai đoạn của ung thư gan

Gừng – bổ sung vào các món ăn cho người ung thư gan

Ung thư gan nên ăn gì? Gừng chứa các hợp chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng chống viêm, chống lại sự tăng trưởng của tế bào ung thư thông qua cơ chế tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, giảm tổn thương mô oxy hóa.

Gừng không thể chữa khỏi ung thư gan nhưng giúp đào thải bớt độc tố của hóa chất, tia xạ. Gừng giúp giảm các tác dụng phụ như nôn, buồn nôn sau điều trị ung thư. Ngoài ra, gừng còn có tác dụng giúp người bệnh ăn ngon miệng, giảm phong hàn. Để dễ ăn, người bệnh có thể thêm gừng vào các món ăn hoặc uống trà gừng.

Trái cây, rau xanh – thức ăn cho người ung thư gan

– Vì sao người ung thư gan nên ăn nhiều rau xanh, trái cây:

Ung thư gan nên ăn gì? Bệnh nhân ung thư gan cần bổ sung nhóm thực phẩm chứa nhiều chất xơ và vitamin. Trái cây, rau xanh cung cấp vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt, mỗi ngày nạp 400-800 gam trái cây hoặc rau xanh sẽ giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư gan.

Trái cây, rau xanh – thức ăn không thể thiếu cho người ung thư gan

Các loại trái cây, rau xanh đặc biệt tốt cho người ung thư gan như:

+ Cam quýt, dưa hấu, táo, dâu tây

+ Ớt chuông đỏ, bí đỏ, cà rốt

+ Bắp cải, súp-lơ, bông cải xanh, cải xoăn, rau bina, rau chân vịt…

– Ung thư gan không nên ăn gì?

Bệnh ung thư gan kiêng ăn gì? Cần kiêng các loại thực phẩm có hàm lượng muối cao, chế biến sẵn. Nhóm thực phẩm này làm trầm trọng thêm các triệu chứng của ung thư gan. Không những thế, nó còn khiến dịch tích tụ lại trong gan. Tốt nhất, khi chế biến thức ăn nên giảm lượng muối để không khiến cơ thể tích tụ nước.

Các loại thực phẩm ướp nhiều muối người bệnh ung thư gan cần kiêng:

+ Thực phẩm muối: dưa muối, cà muối, sung muối, thịt muối

+ Thực phẩm đóng hộp: thịt, cá đóng hộp

+ Thực phẩm chế biến sẵn: sốt cà chua, pizza, bánh mỳ trắng, bánh nướng, thịt nguội, dăm-bông, xúc-xích,…

Uống trà xanh, trà đen và nấm lim xanh để phòng chống ung thư gan tái phát

– Trà xanh, trà đen phòng chống ung thư gan:

Trong trà xanh, trà đen có chứa một nhóm các chất chống oxy hóa mạnh là nhóm polyphenols. Nhóm chất này có tác dụng ngăn chặn sự di căn và phân chia của tế bào ung thư gan.

Theo nghiên cứu, không chỉ trà tươi mà trà khô cũng có lợi cho sức khỏe. Hàm lượng polyphenols trong trà khô chiếm khoảng 40% trọng lượng. Chất chống oxy hóa trong trà giúp bảo vệ và ngăn ngừa ung thư gan, phổi, đại tràng, trực tràng, dạ dày rất hiệu quả.

– Uống nấm lim xanh phòng ngừa, hỗ trợ chữa ung thư gan hiệu quả

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, Mỹ đã chứng minh công dụng phòng ngừa và chữa ung thư gan hiệu quả của nấm lim xanh. Kết hợp nấm lim xanh chữa ung thư gan giúp tăng hiệu quả điều trị, ngăn ngừa tác dụng phụ. Nấm lim xanh nhờ các dược chất quý như Hetero-Beta-glucans, Proteoglycan, Polysaccharides, triterpenes… đã mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, hàm lượng Germanium trong nấm lim xanh cao hơn nhân sâm 5-8 lần.

Uống nước nấm lim xanh phòng ngừa, hỗ trợ chữa ung thư gan hiệu quả

Các tác dụng của nấm lim xanh với gan có thể kể đến như kích thích tái tạo tế bào gan mới, giúp gan tự sửa chữa các tế bào bị tổn thương, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, cô lập và ngăn ngừa các tổn thương khu trú trên gan… Không những thế, nó còn hỗ trợ tăng hiệu suất hoạt động của thận, hệ tiêu hóa… Nhờ đó giảm được gánh nặng cho gan trong việc xử lý độc tố cơ thể.

Ung thư gan nên ăn uống gì? Nấm lim xanh là dược thảo được các chuyên gia y tế khuyên dùng kết hợp với các liệu pháp điều trị và sử dụng sau điều trị để tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại và ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

Nấm lim xanh điều trị ung thư gan như thế nào? – http://nld.com.vn/doanh-nghiep/nam-lim-xanh-tri-benh-hieu-qua-20130322102130890.htm

– Ung thư gan nên kiêng uống gì?

Rượu chính là kẻ thù số một của gan. Nó khiến gan phải làm việc liên tục để đào thải độc tố. Khi gan bị suy yếu, các độc tố sẽ xâm nhập vào gan và gây tổn thương nghiêm trọng. Bởi vậy, người bệnh ung thư gan cần tuyệt đối kiêng rượu.

Bệnh ung thư gan và việc điều trị thường khiến người bệnh cảm thấy khó khăn trong ăn uống. Tuy nhiên, cố gắng duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh, biết được ung thư gan nên ăn gì, kiêng ăn gì để nhanh chóng cải thiện sức khỏe. Hãy tham vấn bác sĩ chuyên khoa để có được lời khuyên tốt nhất.

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version