Ung thư gan: Triệu chứng, nguyên nhân, cách chữa bệnh ung thư gan

Ung thư gan là gì? Triệu chứng ung thư gan, nguyên nhân bệnh ung thư gan. Cách chữa ung thư gan: hóa trị xạ trị, thuốc chữa ung thư gan mới nhất. Các loại ung thư gan giai đoạn ung thư gan 1,2,3,4 di căn. Chi phí khám xét nghiệm chữa trị bệnh ung thư gan ở đâu tốt nhất? Ung thư gan có chữa được không sống được bao lâu?

Ung thư gan có chữa được không? Đây là một câu hỏi mà ai cũng muốn có đáp án. Ung thư gan là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh. Vậy bệnh ung thư gan có chữa được không? Những triệu chứng và cách phòng tránh thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Diễn biến phức tạp của bệnh ung thư gan

Diễn biến phức tạp của bệnh ung thư gan

Ung thư gan có chữa được không?

Ung thư gan có chữa được không? Là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều gần đây. Theo như phân tích của các chuyên gia, ung thư gan có thể chữa khỏi nếu khối u còn nhỏ. Bệnh ung thư gan được phát hiện sớm thì hiệu quả điều trị lên tới 80%.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, đa số bệnh nhân đến bệnh viện khám thì ung thư gan đã ở giai đoạn cuối. Để trả lời câu hỏi “ung thư gan có chữa được không?”. Bạn cần phải biết về u lành tính và u ác tính. Trường hợp nào thì cắt bỏ được, trường hợp nào thì cấy ghép gan và khi nào thì xạ trị và hoá trị.

U gan ác tính hay còn được gọi là ung thư gan nguyên phát. Nguyên nhân chủ yếu do nhiễm virus viêm gan B,C và nghiện rượu gây xơ gan dẫn tới ung thư gan (80%). Các trường hợp còn lại là do bẩm sinh, là dạng ung thư gan phát triển chậm.

U gan lành tính bao gồm u máu, u tuyến, u giang mai, u nang gan. Bệnh thường được phát hiện một cách tình cờ khi đi khám.

Ung thư gan có thể chữa khỏi được không? Mất thời gian bao lâu?

Ung thư gan có chữa được không nếu phát hiện sớm?

Nhiều người hỏi: Ung thư gan có chữa được không? Ung thư gan có thể chữa khỏi khi u còn nhỏ. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân khi phát hiện bệnh thì đã muộn.

Tiến sĩ Phạm Duy Hiển, Phó giám đốc Bệnh viện K, cho biết bệnh ung thư gan được phát hiện sớm thì hiệu quả điều trị rất cao. Nếu được phẫu thuật khi kích thước khối u dưới 3cm. Gan chỉ mới bị xơ thì khả năng sống thêm sau 5 năm lên đến 80 – 90%.

Tỷ lệ trên sẽ giảm còn 60% nếu khối u từ 3 – 6cm, và chỉ còn 10 – 15% nếu khối u lớn hơn 6cm.

Trường hợp khối u lớn hơn 10cm, thì không chữa khỏi được, nhất là khi bệnh nhân đã bị vàng da, vàng mắt. Việc điều trị chỉ có thể kéo dài sự sống và giảm đau. Khi phát hiện kịp thời ung thư gan ở giai đoạn thứ phát, bệnh nhân có thể sẽ được điều trị bằng các phương pháp y học.

Ung thư gan có chữa được không – Phương pháp điều trị

 Phương pháp Phẫu thuật cắt bỏ

Ung thư khu trú ở 1 phần của lá gan và phần còn lại vẫn khỏe mạnh. Phẫu thuật sẽ cắt bỏ phần khối u ung thư ra khỏi gan.

 Phương pháp cấy ghép gan

Nếu khối u ung thư có ở cả 2 lá gan, hoặc chỉ có 1 bệnh gan. Nhưng lá gan còn lại không khỏe thì không thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ được. Phải sử dụng phương pháp cấy ghép gan.

Nghĩa là cắt bỏ toàn bộ gan của bệnh nhân; thay thế bằng nửa lá gan từ một người hiến tặng khỏe mạnh.

Cấy ghép gan là phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư gan; khi ung thư chưa di căn ra ngoài.

 Phương pháp xạ trị

Sử dụng tia X liều cao để phá hủy các tế bào ung thư và làm nhỏ khối u.

Xạ trị thường điều trị những khối u khu trú; ung thư không phẫu thuật được; và sau phẫu thuật khối u để diệt những tế bào ác tính còn sót lại.

 Phương pháp hóa trị

Sử dụng các loại thuốc mạnh để diệt các tế bào ung thư.

Sau 5 năm điều trị ung thư, nếu bệnh nhân vẫn sống; khối u không phát triển lại thì được coi là khỏi bệnh. Nếu ung thư lại xuất hiện thì đó được xem là bệnh mới.

Triệu chứng của ung thư gan

Ung thư gan gồm có 2 loại:

 • Một loại bắt nguồn từ gan.
 • Một loại bắt nguồn từ những bộ phận khác được gọi là ung thư gan di căn.

Ở giai đoạn đầu, bệnh K gan gần như không có triệu chứng, hoặc rất ít triệu chứng điển hình. Do đó, bệnh dễ bị bỏ qua hoặc nhầm lẫn với các chứng bệnh khác.

Người bệnh có thể thấy ăn uống kém, mệt mỏi không rõ nguyên nhân, cảm giác nặng tức ở hạ sườn phải hoặc thượng vị nhưng không đáng kể. Thường khi các triệu chứng lâm sàng xuất hiện thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Ung thư gan có thể chữa khỏi không qua nhận định của bác sỹ

Vàng da là triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân bị ung thư gan

Ung thư gan có chữa được không? và những triệu chứng thường gặp. Khoảng 1/3 số bệnh nhân ung thư gan xuất hiện vàng da, thường gặp nhất là giai đoạn cuối. Do các tế bào gan bị tổn thương và khối u gan chèn ép lên đường mật gây ra.

Ung thư gan có chữa được không khi có dấu hiệu vàng da nặng, kéo dài.

Ung thư gan có chữa được không khi có dấu hiệu vàng da nặng, kéo dài.

Đau bụng vùng gan là biểu hiện của bệnh ung thư gan

Đau dữ dội ở gan bên phần bụng phải. Đây là là dấu hiệu thường gặp ở ung thư gan.

Sốt có thể là dấu hiệu của ung thư gan

Có thể sốt nhẹ, cũng có lúc chuyển sốt cao đột ngột, trên 39 độ C.

Triệu chứng đường tiêu hóa báo hiệu ung thư gan

Ăn không ngon miệng, tiêu hóa kém, buồn nôn; ói mửa, đi ngoài, mất sức, gầy yếu; cơ thể suy nhược.

Gan to hơn, cứng, bề mặt không nhẵn; có nhiều nốt hay những khối u lớn nhỏ không đồng nhất; bị nhô ra tại cục bộ; đường viền nhẵn nhưng không đều; thường bị đau tức.

Ở giai đoạn cuối của bệnh, bệnh nhân ung thư gan có thể vô cùng đau đớn. Ung thư gan là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm.

Qua bài viết trên các bạn phần nào đã biết được: Ung thư gan có chữa được không? Ung thư gan có chữa được không, chúng ta cần chăm sóc và bảo vệ lá gan mỗi ngày qua chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh.

Tham khảo: https://baomoi.com/ung-buou-gan-co-chua-duoc-khong/c/22356646.epi

Những biểu hiện bệnh ung thư gan giai đoạn đầu nếu được nhận biết sớm sẽ giúp bệnh nhân thoát khỏi án tử. Tỷ lệ tử vong do ung thư gan cao bởi lẽ phần lớn trường hợp chỉ được điều trị khi bệnh nặng. Do vậy, việc nhận biết những biểu hiện ung thư gan giai đoạn đầu rất quan trọng.

Ung thư gan là hiện tượng các tế bào ác tính hủy hoại gan rồi lây lan sang các bộ phận khác. Ở Việt Nam, ung thư gan đứng thứ 3 về độ phổ biến và thứ 7 về mức độ nguy hiểm trong các loại ung thư. Mỗi năm nước ta có khoảng 10.000 ca ung thư mới, trong đó 65% trường hợp tử vong.

Đa số người bệnh được biết mình mắc ung thư gan sau khi khối u đã di căn. Bệnh nhân chỉ còn sống được 3 – 4 tháng. Nguyên nhân của tình trạng này là do ung thư gan giai đoạn đầu rất khó phát hiện.

Biểu hiện của bệnh ban đầu mờ nhạt khiến người bệnh chủ quan bỏ qua. Đến lúc bệnh phát triển sang những giai đoạn sau, các biểu hiện rõ ràng hơn thì đã quá muộn.

Những biểu hiện bệnh ung thư gan giai đoạn đầu

Cần cảnh giác với ung thư gan giai đoạn đầu và đừng dễ dàng bỏ qua nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường sau:

Chứng bụng, đau vùng gan

Người bệnh ung thư giai đoạn đầu thường thấy khó chịu ở vùng gan, sườn bên phải. Một số trường hợp lại thấy đau ở vùng bụng trên. Các cơn đau xuất hiện ngắt quãng hoặc liên tục trong thời gian đầu.

Do vị trí cơn đau ung thư gan không cố định, việc chẩn đoán rất dễ nhầm lẫn. Tuy nhiên với ung thư gan, người bệnh sẽ sờ thấy gan phình to phía trên bên phải dạ dày.

Da vàng

Ở giai đoạn đầu, gan đã bị tổn thương bởi các tế bào ung thư. Chức năng gan bị suy giảm và không thể xử lý được chất thải hiệu quả. Chất thải tích tụ, trong đó có bilirubin sẽ làm mắt và da có màu vàng.

Da vàng là những biểu hiện ung thư gan thường thấy.

Da vàng là những biểu hiện ung thư gan thường thấy.

Ngứa

Bên cạnh việc vàng da, u gan còn gây ra ngứa da. Nếu ngứa ra ở phạn vi nhỏ thì không quá nguy hiểm. Nhưng khi chỗ ngứa lan ra khắp cơ thể vào kéo dài thì chứng tỏ gan đã bị tổn thương. Đây là một trong những biểu hiện bệnh ung thư gan giai đoạn đầu.

Thực đơn cho bệnh nhân ung thư gan đầy đủ và khoa học nhất

Nước tiểu tối màu

Chức năng gan bị rối loạn thể hiện rõ qua nước tiểu. Ung thư gan tồn đọng lượng lớn bilirubin khiến nước tiểu trở nên vàng sậm hoặc hóa nâu.

Hiện tượng đổi màu nước tiểu không chỉ cảnh báo ung thư gan mà còn về nhiều bệnh liên quan đến gan. Bệnh nhân nhất định không được bỏ qua dấu hiệu bất thường này.

Trào ngược dạ dày

Ung thư gan giai đoạn đầu khiến gan nhiễm độc, dẫn đến pH máu giảm. Độ pH máu trở nên quá axit kích thích niêm mạng dạ dày, suy yếu cơ vòng thực quản. Bệnh nhân có biểu hiện đau rát họng, ợ hơi ợ chua và buồn nôn.

Thực đơn cho bệnh nhân ung thư gan nên ăn gì với nên kiêng ăn gì?

Chán ăn

Chán ăn là hậu quả của việc khả năng tiêu hóa và hấp thụ suy giảm. Đây được coi là dấu hiệu báo động của ung thư gan giai đoạn đầu. Do vậy, bệnh nhân cần lưu ý hơn nếu đột nhiên thấy chán ăn không rõ lý do.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Dù bệnh nhân vẫn ăn uống điều độ nhưng cân nặng lại cứ giảm sút. Giảm cân là một trong những hiện tượng phổ biến ở ung bướu gan giai đoạn đầu. Nếu cân nặng đột nhiên giảm không vì bất kỳ tác động ngoài nào thì khả năng mắc ung thư gan rất cao.

Mệt mỏi triền miên

Ngoài ra, mệt mỏi dai dẳng, kéo dài cũng báo hiệu K gan đã xuất hiện. Khi thường xuyên thấy mệt mỏi kèm theo một trong những biểu hiện trên, bệnh nhân cần đi khám ngay để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

Xem thêm: Bệnh ung thư gan được hiểu như thế nào?

Chẩn đoá những biểu hiện bệnh ưng thư gan

Ung thư gan được phát hiện muộn hơn một ngày thì người bệnh gần tử thần thêm một bước. Phát hiện những biểu hiện bệnh ung thư gan giai đoạn đầu, chẩn đoán sớm ung thư là yếu tố quyết định thời gian sống của người bệnh.

Hiện nay, y học có nhiều phương pháp để chẩn đoán ung thư gan như: Xét nghiệm máu, siêu âm, chụp CT hoặc chụp MRI vùng bụng…

Xét nghiệm máu

Bác sĩ sẽ lấy máu của bệnh nhân để đo nồng độ APF (alphafeto protein). Nếu nồng độ AFP lớn hơn 500 ng/ml thì có nguy cơ ung thư gan cao. Tuy nhiên, xét nghiệp AFP có tính chính xác thấp. Việc tăng nồng độ AFP cũng thường gặp ở ung thư đại tràng di căn hoặc ung thư đường mật.

Siêu âm

Siêu âm là phương pháp đơn giản, chẩn đoán chính xác ung bướu gan. Và đặc biệt, phương pháp này có giá thành rẻ, không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Siêu âm có thể phát hiện được khối u sớm, xác định kích thước, số lượng vị khí khối u. Ở ung thư gian đoạn đầu, khối u ung thư con nhỏ, kích thước tầm 1 – 2 cm.

Chụp CT – Chụp cát lớp vi tính

Các bác sĩ sẽ tiêm thuốc cản quan vào tĩnh mạch bệnh nhân để các bộ phận hiện thị rõ trên phim chụp. Chụp CT có độ nhạy cao hơn hẳn siêu âm 10%. Khả năng phát hiện ung thư gan của phương pháp này chính xác đến 90%.

Chụp CT phát hiện ra các khối u nhỏ hơn cả 1 cm. Đồng thời, qua phim chụp CT, bác sĩ có thể quan sát các tạng xung quanh. Kết quả chụp CT cùng với với những biểu hiện bệnh ung thư gan sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán rõ ràng và để ra phương án điều trị phù hợp.

Ung thư gan di căn sang xương là gì? Hệ thống xương là một trong những cơ quan hay bị ung thư di căn đến nhất, với ung thư gan cũng không phải ngoại lệ. Biến chứng của ung thư gan di căn sang xương gồm những gì? Phương pháp điều trị ung thư gan di căn sang xương. Ung thư gan di căn xương sống được bao lâu?

Ung thư gan di căn sang xương là bệnh lí ác tính có diễn biến nhanh, phức tạp và tiên lượng xấu. Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ tử vong vì ung thư gan cao nhất trên thế giới. Uống rượu nhiều là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới căn bệnh này. Hầu hết ở nước ta, các bệnh nhân khi phát hiện bệnh đều đã bước vào giai đoạn di căn.

Ung thư gan di căn sang xương gây nên những biến chứng nguy hiểm

Ung thư gan di căn sang xương gây nên những biến chứng nguy hiểm

Ung thư gan di căn sang xương

Ung thư gan là một trong các bệnh lý về gan gây tử vong nhiều nhất hiện nay. Ở giai đoạn cuối, ung thư gan thường di căn tới nhiều bộ phận khác của cơ thể. Trong đó, ung thư gan di căn sang xương là biến chứng nguy hiểm. Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà quá trình điều trị cũng phức tạp và khó khăn hơn.

Ung thư gan di căn sang xương là gì?

Ung thư gan di căn là tình trạng các tế bào ung thư từ gan đã lan rộng và tấn công tới các cơ quan khác của cơ thể như: xương, máu, não bộ, phổi… Những vị trí xương thường bị di căn là: xương chậu, xương sườn, cột sống, xương sọ, xương cánh tay, xương dài ở chân… Trong đó cột sống, xương chậu, xương sườn là những vị trí bị ảnh hưởng sớm nhất.

Biểu hiện ung thư gan di căn sang xương

Ung thư gan di căn sang xương có những biểu hiện dễ nhận biết với cơ thể. Cụ thể các biển hiện bệnh sau:

 • Những cơn đau xương âm ỉ kéo dài, nhất là về đêm.
 • Người bệnh cũng có thể gặp hiện tượng gãy xương bệnh lí, nghĩa là các xương trở nên rất dễ gãy, kể cả qua các hoạt động sinh hoạt hằng ngày.
 • Khi các tế bào ung thư tấn công vào xương có thể dẫn đến tình trạng tăng canxi huyết – lượng canxi trong máu tăng lên đột ngột.
 • Chứng bệnh này khiến bệnh nhân mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn kết hợp cùng táo bón.
 • Khi bị di căn, cơ thể người bệnh trở nên suy nhược, mệt mỏi, sụt cân nhanh.

Ung thư gan di căn và cách trị? Bệnh nhân ung thư gan nên ăn, uống gì?

Biến chứng của ung thư gan di căn sang xương

Từ những biểu hiện trên, bạn nên phát hiện và đi khám ngay để có cách chữa bệnh kịp thời. Nếu không phát hiện kịp, bệnh sẽ gây nên những biến chứng phức tạp.

Đau xương

Ung thư gan di căn xương thường gây nên các cơn đau dữ dội cho người bệnh do sự phá hủy cấu trúc xương, kích thích vùng vỏ xương. Xương xâm lấn ra ngoài hoặc khối chèn ép dây thần kinh.

Dễ gãy xương

Cấu trúc xương bị ảnh hưởng gây nên tình trạng dễ gãy xương (còn gọi là gãy xương bệnh lý). Tình trạng này  xảy ra sau cơn đau xương mà không có dấu hiệu báo trước.

Chèn ép tủy sống

Ung thư gan di căn đến tủy sống gây đau lưng hoặc các dấu hiệu về thần kinh cho người bệnh.

Ung thư gan đa ổ giai đoạn cuối có thể chữa khỏi hay không?

Phương pháp điều trị ung thư gan di căn sang xương

Ung thư gan di căn sang xương có phương pháp điều trị không giống với đa số các bệnh ung thư khác. Việc lựa chọn liệu pháp điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như vị trí di căn của ung thư, số lượng, kích thước khối u tại gan và khối u di căn, tình trạng sức khỏe của người bệnh… Các lựa chọn điều trị bao gồm các cách dưới đây.

Điều trị gãy xương bệnh lý

Tình trạng gãy xương bệnh lý do ung thư di căn có phương pháp điều trị khác biệt. Việc kiểm soát gãy xương bệnh lý cần sự phối hợp đa chuyên khoa bao gồm chỉnh hình, nội khoa và xạ trị. Trong nhiều trường hợp, người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật cố định xương để việc chăm sóc được tốt hơn, giúp nâng cao chất lượng sống và kéo dài thời gian tiến triển của bệnh.

Điều trị bằng thuốc

Ung thư gan di căn sang xương gây nhiều đau đớn cho người bệnh. Do đó bệnh nhân có thể được chỉ định điều trị bằng thuốc. Bao gồm các loại thuốc truyền tĩnh mạch định kỳ kết hợp cùng thuốc giảm đau. Người bệnh sẽ khám và đánh giá lâm sàng khi bác sĩ chỉ định thuốc giảm đau để điều trị.

Xạ trị

Xạ trị là liệu pháp tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách sử dụng tia năng lượng cao hoặc các chất phóng xạ. Ngoài ra xạ trị còn có hiệu quả cao trong điều trị đau do u gan di căn sang xương. Xạ trị thường được áp dụng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Nhằm làm giảm các triệu chứng, nâng cao chất lượng sống và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Xạ trị là một trong những phương pháp điều trị ung thư gan di căn xương

Xạ trị là một trong những phương pháp điều trị ung thư gan di căn xương

Ung thư gan di căn sang xương sống được bao lâu?

Về tiên lượng cho người bệnh ung thư gan di căn, điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Không thể đưa ra con số chính xác. Việc tiên lượng cao hay thấp phụ thuộc vào:

 • Phác đồ điều trị.
 • Tình trạng sức khỏe.
 • Mức độ di căn.
 • Nghị lực, quyết tâm của người bệnh.

Ung thư gan di căn sang xương là một trong những bệnh gan gây tử vong nhiều nhất. Tỉ lệ sống của căn bệnh này rất thấp. Thông thường, bệnh nhân chỉ sống được trong vòng 6 tháng đến 1 năm sau khi chẩn đoán. Ít bệnh nhân bị ung bướu gan di căn có thể sống được hơn 1 năm.

Phương pháp điều trị trong giai đoạn này cũng rất hạn chế. Các xét nghiệm trong quá trình chẩn đoán là yếu tố quyết định tỷ lệ sống của bệnh nhân. Phương pháp điều trị ung thư gan di căn còn tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh. Nếu chức năng gan tốt thì bác sĩ có thể chỉ định dùng hóa trị, hoặc phương pháp nhiệt, etanol hoặc điều trị trúng đích.

Trong giai đoạn cuối của bệnh, cần có một chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt với người bệnh ung thư. Nên chọn loại thực phẩm dễ tiêu, hợp khẩu vị, chế biến ngon mắt. Đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như đạm, chất béo, đường bột và các Vitamin khác. Việc thường xuyên hỏi thăm, động viên và khích lệ tinh thần người bệnh cũng là điều rất quan trọng và cần thiết.

Xem thêm: Ung thư đã di căn vào xương vẫn có thể điều trị

Chữa ung thư gan giai đoạn cuối bằng các phương pháp nào? Cách điều trị bệnh ung thư gan theo phương pháp của GS.TS Nguyễn Phúc. Ung thư gan là bệnh gì? Người bị ung thư gan sống được bao lâu? Xạ trị, hóa trị khi bị ung thư gan giai đoạn cuối có được không? Cách chữa trị ung thư gan giai đoạn cuối có đau đớn không?

Chữa ung thư gan giai đoạn cuối như thế nào là một vấn đề mà nhiều người bệnh ung thư cũng như người thân của bệnh nhân quan tâm. Và thời gian sống của người bị ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu.

Ung thư gan có thể là do khi có đột biến gen trong các tế bào gan làm cho các tế bào này phát triển mất kiểm soát và hình thành nên khối u ác tính. Ngoài ra có thể do một loại virut như viêm gan B, viêm gan C gây nên viêm gan mãn tính.

Ung thư gan giai đoạn cuối

Ung thư gan giai đoạn cuối

Bệnh ung thư giai đoạn cuối

Mỗi giai đoạn phát triển của bệnh có những biểu hiện rõ rệt hơn. Và bệnh trở nên phức tạp hơn khi chuyển sang tình trạng di căn.

Khả năng chữa khỏi bệnh ở giai đoạn cuối thường là rất thấp. Cần sự cố gắng rất lớn không chỉ từ bác sĩ mà cả ở bệnh nhân.

Có thể chữa khỏi bệnh ở giai đoạn cuối nhờ vào sự nhận biết về các dấu hiệu của bệnh. Và có cả sự chuẩn bị sẵn sang chống chọi lại căn bệnh này của bệnh nhân.

Chữa ung thư gan ở bệnh viện 108 mang đến niềm tin cho bệnh nhân

Những dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn cuối

 • Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, sút cân nhanh không rõ nguyên nhân.
 • Người thường bị sốt từ 39 độ trở lên. Duy trì tình trạng sốt nhẹ nhưng đột nhiên chuyển sang sốt cao.
 • Hay bị đau bụng, bị sưng bụng.
 • Liên tục bị đau tức vùng gan mà uống thuốc giảm đau vẫn không có tác dụng.
 • Có thể bị xuất huyết tiêu hóa.

Cách chữa ung thư gan giai đoạn cuối

Để chữa ung thư giai đoạn cuối thì chúng ta có một số phương pháp điều trị dưới đây:

Liệu pháp sinh học: bao gồm các phương pháp điều trị dựa vào hệ thống miễn dịch của cơ thể người bệnh.

Hóa trị: là phương pháp sử dụng hóa chất mạnh để hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Thông thường phương pháp này được các bác sĩ điều trị cho những bệnh nhân ở ung thư gan giai đoạn cuối.

Xạ trị: là phương pháp sử dụng các chùm tia năng lượng cao của X-quang hay các bức xạ để làm giảm, hơn thế là tiêu diệt hết hoàn toàn các tế bào ung thư.

Ngoài ra có thể kết hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau tùy vào thể trạng của người bệnh. Phải làm theo chỉ định của bác sĩ chuyên môn.

Phương pháp chữa ung thư gan giai đoạn cuối

Phương pháp chữa ung thư gan giai đoạn cuối

Chữa ung thư gan giai đoạn cuối theo giáo sư tiến sĩ Nguyễn Phúc

Phương pháp, thuốc và cách chữa ung thư giai đoạn cuối được giáo sư tiến sĩ Nguyễn Phúc điều chế thành công, và sản xuất theo tiêu chuẩn của Hoa Kỳ hiện nay đã có tại Việt Nam.

Nguồn gốc của dược phẩm được hái 100% tự nhiên tại Thổ Nhĩ Kỳ và các nước Châu Phi.

Cách chữa ung thư gan giai đoạn cuối

Sự lạc quan, vui vẻ sẽ giúp người bệnh chính là chìa khóa để loại bỏ ung thư. Phương pháp điều trị bệnh của Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Phúc được chia thành 4 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Thải các chất độc tố có trong gan người bệnh với mục đích làm sạch gan và chuyển sang giai đoạn khác.
 • Giai đoạn 2: Thuốc sẽ giúp tiêu diệt virut và vi khuẩn có trong gan.
 • Giai đoạn 3: Sau khi tiêu diệt virut, vi khuẩn trong gan. Sẽ giúp khôi phục những vùng gan bị tổn thương do những virut, vi khuẩn gây ra.
 • Giai đoạn 4: Sau các giai đoạn trên giai đoạn 4 này sẽ bảo dưỡng chăm sóc gan sau quá trình điều trị.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp này so với các phương pháp khác

 • Chữa ung thư giai đoạn cuối không sử dụng hóa chất, giúp giảm đau cho người bệnh.
 • Sau 2 tuần điều trị, bệnh nhân sẽ cảm thấy khỏe hơn trước.
 • Căn bệnh u gan đang hành hạ bệnh nhân sẽ được đẩy lùi.

Điều trị ung thư gan bằng thuốc Nam. Chế độ ăn cho bệnh nhân ung thư gan

Thời gian sống của những người ung thư gan bao lâu?

Rất khó để trả lời chính xác được câu hỏi trên. Vì thời gian sống của những người ung thư gan giai đoạn cuối còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 • Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh, mức độ nặng nhẹ của bệnh, và khả năng tài chính của gia đình và nơi điều trị bệnh…
 • Thông thường thì khả năng duy trì sự sống của bệnh nhân ung bướu giai đoạn cuối trung bình là khoảng 6 tháng.
 • Chỉ có khoảng 1% người bị ung thư gan có thể có khả năng sống sót sau 5 năm.
 • Nếu được phát hiện bệnh sớm, lúc đó khối u còn nhỏ, vẫn có thể khống chế bệnh được kịp thời. Thì khả năng sống sót của bệnh nhân sẽ được lâu hơn.
 • Nếu phát hiện bệnh muộn, lúc đó bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối. Thông thường bệnh nhận có thể sống thêm được từ 3 – 6 tháng nữa.

Bên cạnh đó, với sự quan tâm chăm sóc và động viên từ phía gia đình và người thân cũng sẽ là một phương pháp điều trị bệnh tốt. Sống vui vẻ, lạc quan và niềm tin của người bệnh chính là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Với các phương pháp chữa ung thư gan giai đoạn cuối ở trên. Tùy vào tình trạng sức khỏe và giai đoạn của bệnh để mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất. Phải thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ. Để biết được tình trạng sức khỏe của bản thân như thế nào. Mà có chế độ chăm sóc sức khỏe phù hợp nhất.

Xem thêm: http://suckhoedoisong.vn/ung-gan-co-chua-duoc-khong-n131342.html

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư