Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Cách sử dụng nấm lim và phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng

Cách sử dụng nấm lim như thế nào tùy thuộc từng mục đích. Cách sử dụng nấm gỗ lim xanh ngâm rượu ra sao? Phương pháp chế biến nấm lim xanh tốt nhất để trị bệnh là sắc nấu nước uống hàng ngày. Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng khô cần lưu ý tránh làm mất lớp bào tử của nấm. Tuân thủ hướng dẫn sử dụng để kết quả tối ưu.

Cách sử dụng nấm lim cùng phương pháp chế biến nấm lim xanh đúng nhất

Cách sử dụng nấm lim cùng phương pháp chế biến nấm lim xanh đúng nhất

Cách sử dụng nấm lim và phương pháp chế biến nấm lim xanh như nào cho hiệu quả? Đây là câu hỏi người dùng nấm lim xanh thường thắc mắc nhất. Cây nấm lim xanh được biết đến là loại thảo dược quý, tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Để phát huy tối đa công dụng của nấm lim xanh, người dùng cần biết cách dùng nó. Trong đó có cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu; các bước chế biến nấm lim xanh rừng khô.

Cách sử dụng nấm lim

  • Cách sử dụng nấm lim: sắc nước, tán bột, đắp mặt, hãm trà,…
  • Nấm gỗ lim dùng đúng cách đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe.
  • Liều lượng sử dụng nấm lim rừng: 10-30g/ngày, theo hướng dẫn dùng.
  • Đun nấm lim cùng 2 lít nước, có thể đun cùng xạ đen.
  • Tán bột nấm cây lim xanh hãm trà, uống trong 24h.
  • Sử dụng nước nấm gỗ lim hàng ngày đem lại hiệu quả tích cực.
  • Cách ngâm rượu nấm lim: 100g nấm, 1 lít rượu, ngâm trong 20 ngày.
  • Rượu nấm cây lim càng ngâm lâu càng ngon, hàm lượng dược chất cao.
  • Sử dụng 1-2 chén nhỏ (15-25ml/ngày) trong hoặc sau bữa ăn.
  • Tuyệt đối không lạm dụng rượu nấm gỗ lim xanh.

Cách sử dụng nấm lim khá đa dạng cho người dùng lựa chọn. Từng cách dùng phù hợp với từng thói quen và mục đích sử dụng của người bệnh. Một số cách dùng nấm lim xanh hiệu quả được nhiều người công nhận như:

  • Sắc nước nấm lim chữa bệnh.
  • Sử dụng nấm lim xanh tán thành bột.
  • Nấm lim xanh Tiên Phước ngâm rượu quê.
  • Nấu nấm lim xanh với cây xạ đen.
  • Dùng nấm lim xanh Tiên Phước ngâm rượu với Đảng Sâm.
  • Sử dụng nấm lim xanh làm mặt nạ dưỡng da.
  • Hãm trà nấm lim rừng Tiên Phước uống hàng ngày.

Cách dùng nấm lim xanh Quảng Nam đúng sẽ đem lại lợi tích tuyệt vời cho sức khỏe. Để phần dược chất trong nấm lim phát huy tối đa công dụng, nên sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước. Ngoài ra, cần lưu ý dùng liều lượng vừa đủ dành cho từng loại bệnh. Ví dụ: mỗi ngày nam giới chỉ nên uống 1-2 chén rượu ngâm nấm lim,…

Cách sử dụng nấm lim xanh với cách sắc nước nấm lim xanh Tiên Phước

Xem thêm: https://baomoi.com/nam-lim-xanh-rung-tien-phuoc-gia-bao-nhieu-va-noi-ban-uy-tin/c/27895737.epi

Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu là điều cánh mày râu rất quan tâm. Lý do bởi nấm lim xanh ngâm rượu tác dụng giúp tăng cường sức khỏe sinh lý phái mạnh. Đồng thời tăng lưu thông mạch máu, kích thích sự trao đổi chất diễn ra nhanh. Nhờ đó, người dùng ăn ngon, ngủ tốt hơn, nhất là người cao tuổi.

Cách ngâm rượu nấm lim xanh đơn giản như sau:

  • Ngâm 100g nấm cây lim đã chế biến cùng 1 lít rượu trắng 35 độ.
  • Nên ngâm nấm gỗ lim với rượu trong bình thủy tinh.
  • Đậy nắp kín, để bình rượu nơi khô ráo và thoáng mát.
  • Sau 20 ngày có thể đem nấm lim xanh ngâm rượu ra sử dụng.
  • Rượu nấm lim càng ngâm lâu càng ngon, hàm lượng dược chất cao.
  • Sử dụng 1-2 chén nhỏ trong bữa ăn (khoảng 15ml-25ml/ngày).
  • Không nên dùng quá sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Cách dùng rượu nấm lim xanh đơn giản nhưng cần lưu ý khi sử dụng. Người bị bệnh gan, đau dạ dày, cao huyết áp không nên sử dụng rượu nấm lim xanh. Bản chất rượu nóng sẽ làm bệnh tình nặng hơn. Nên tuân thủ theo hướng dẫn đầy đủ của bác sĩ theo từng bệnh lý để đảm bảo tác dụng nấm lim rừng.

Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu giúp tăng cường sinh lực phái mạnh

Cách chế biến nấm lim ngâm mật ong

Cách chế biến nấm lim ngâm mật ong như thế nào? Mật ong và nấm câu lim xanh đều là những vị thuốc rất quý. Bởi vậy dùng nấm lim ngâm mật ong ngoài giảm vị đắng còn cho ra được một bài thuốc. Dưới đây là gợi ý cách ngâm nấm gỗ lim rừng cùng mật ong.

Cách ngâm bột lim xanh với mật ong:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 thìa cà phê đầy bột lim xanh.
  • 2 thìa canh mật ong.

Cách thực hiện ngâm bột lim rừng cùng mật ong:

  • Lấy 2 thìa cà phê bột nấm trộn đều với mật ong.
  • Sử dụng trong ngày, ăn ngày nào làm ngày đó.
  • Có thể làm một lần để ăn trong 2 ngày.

Phương pháp chế cao nấm lim xanh ngâm mật ong:

Chuẩn bị nguyên vật liệu:

  • 1kg nấm gõ lim xanh khô đã rửa sạch.
  • Mật ong 300ml.
  • 01 nồi đun và nước sạch.
  • 01 lọ thủy tinh miệng rộng.

Cách làm cao nấm lim xanh ngâm mật ong:

  • Nấm lim thái mỏng, nấu dạng lỏng sền sệt.
  • Sau đó, lấy nước cao ngâm với 300g mật ong.
  • Khuấy đều cho nước cao hòa chung với mật ong.
  • Ngâm trong khoảng 3 ngày là dùng được.

Lưu ý cách dùng:

  • Lượng cao nấm ngâm mật ong nên dùng hàng ngày.
  • Sử dụng xong bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Phương pháp chế biến nấm gỗ lim ngâm mật ong sử dụng khá tiện lợi. Với cách chế cao nấm lim ngâm cùng mật ong, không nên lưu trữ quá lâu; tối đa khoảng 6 tháng tránh mốc, hỏng. Người dùng nên chọn mua nấm lim và mật ong chất lượng. Hãy tìm hiểu và tham khảo những địa chỉ bán uy tín, có tên tuổi.

Tên gọi Nấm lim xanh tự nhiên.
Cách dùng Cách dùng nấm lim xanh tự nhiên.
Công dụng Công dụng của nấm lim xanh tự nhiên.
Bảo quản Bảo quản nấm lim xanh tự nhiên đúng cách.
Khuyến khích Đối tượng nên dùng nấm lim xanh tự nhiên.
Khuyến nghị Đối tượng không nên dùng nấm lim xanh tự nhiên.
Lưu ý Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh tự nhiên.

Phương pháp chế biến nấm lim xanh

Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng tốt cho trị bệnh là sắc nấu theo công thức cổ truyền. Người sử dụng có thể tham khảo các bước chế biến nấm lim sau:

  • Sử dụng nấm lim xanh đã sơ chế nấu với 2 lít nước.
  • Dùng nồi đất, gốm để nấu nấm lim; không sắc bằng nồi kim loại.
  • Sắc kỹ, cô cạn dần đến khi lượng nước còn khoảng 1,5 lít.
  • Cô đặc lại nếu người bệnh không uống được nhiều (khoảng 50%).
  • Chia nước nấm lim xanh đã sắc làm 3-5 lần uống trong ngày.
  • Bảo quản nước nấm lim trong tủ lạnh không quá 24 tiếng.
  • Chỉ uống trước hoặc sau khi uống thuốc tây tối thiểu 30 phút.
  • Không tự ý bỏ các phác đồ điều trị bác sĩ chỉ định.

Cách chế biến nấm lim xanh rừng không quá phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo nguyên dược chất trong nấm thì không phải ai cũng làm được. Người nấu nên tuân thủ đúng các bước trên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp chế biến nấm lim xanh và sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam

Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng khô

Phương pháp chế biến cây nấm lim rừng khô có công dụng giúp tăng cường sức khỏe. Cách này không có công dụng cao trong điều trị ung thư. Nấm lim rừng loại khô là loại chưa qua chế biến, mới được sơ chế rồi phơi khô.

Các bước chế biến nấm lim như sau:

  • Lựa chọn nấm lim mọc trên thân gỗ lim để hái về.
  • Cắt bỏ phần gốc nấm có dính gỗ lim (phòng ngừa ngộ độc).
  • Đem phơi khô dưới ánh sáng mặt trời nhiệt độ cao.
  • Ngâm nước muối pha loãng tầm 10 phút để loại bỏ độc tố.
  • Thái nấm thành các lát nhỏ để sử dụng.

Các bước chế biến nấm gỗ lim xanh rừng khô rất dễ làm. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên rửa nấm sau khi hái về. Bởi nếu rửa nấm sẽ làm trôi mất lớp bào tử chứa dược chất. Người dùng có thể dùng khăn ẩm lau qua để loại bỏ bụi bẩn mà không mất lớp bào tử.

Phương pháp chế biến nấm lim xanh rừng khô giúp tăng cường sức khỏe

Xem thêm: https://www.baogiaothong.vn/gia-tri-tac-dung-cua-nam-lim-xanh-rung-tien-phuoc-chua-benh-gi-d420675.html

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version