Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Nấm tốt cho sức khỏe – Tác dụng của các loại nấm ăn thông dụng hiện nay

Nấm tốt cho sức khỏe bởi chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu. Các loại nấm ăn được ở Việt Nam đều đa tác dụng như giữ dáng, giảm cân….

Vì sao nấm tốt cho sức khỏe?

Nấm tốt cho sức khỏe bởi chúng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế, chuyên gia dinh dưỡng Liza Defazio (Mỹ) khuyên mọi người nên bổ sung nấm vào thực đơn ăn, uống hàng ngày.

Những loại nấm tốt cho sức khỏe mọi người, mọi nhà

Những loại nấm tốt cho sức khỏe mọi người, mọi nhà

Nấm tốt cho sức khỏe vì giàu vitamin và khoáng chất

Trong các loại nấm đều chứa nhiều vitamin B: riboflavin (vitamin B2), axit folic (vitamin B9), thiamin (vitamin B1), axit pantothenic (vitamin B5) và niacin (vitamin B3). Chúng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn quá trình lão hóa, thúc đẩy sự phát triển của cơ thể, giữ dàng và cải thiện năng lực của não bộ. Ngoài ra, trong nấm cũng chứa đa dạng các vi khoáng quý hiếm như: selenium, kali, đồng, sắt và fosfor. Đây đều là những chất mang tác dụng làm đẹp và phòng bệnh.

 

Chức năng cải thiện trí nhớ của nấm

Bác sĩ Hoàng Sầm, Chủ tịch viện Y học Bản địa Việt Nam tại Thái Nguyên cho biết, không phải loại thực phẩm nào cũng giúp cải thiện trí nhớ tốt như nấm. Trong loại thực vật này có chứa choline với hàm lượng lớn. Đây là thành phần thiết yếu để hệ thần kinh hoạt động bình thường. Nhờ đó, người dùng có cảm giác ăn ngon, ngủ yên. Hơn nữa, chất này còn giúp cải thiện quá trình học tập và ghi nhớ giúp bạn không còn lo lắng về chứng hay quên.

Choline còn giúp duy trì cấu trúc màng tế bào và hỗ trợ truyền tải xung điện thần kinh. Cũng thông qua chất này mà quá trình hấp thu chất béo được điều chỉnh về mức thông thường. Ngoài ra, nấm còn giúp làm dịu lại trạng thái viêm mãn tính.

 

Nấm có thể phòng bệnh ung thư

Nấm là loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong nấm có dự trữ chất chống oxy hóa lành mạnh nhất trong tất cả các loại rau. Chất selenium của nấm có chức năng ngăn chặn sự phát triển của các khối u và hỗ trợ vô hiệu hóa một số yếu tố chuyên gây bệnh ung thư. Nhờ tác dụng điều chỉnh chu kỳ tăng trường của tế bào cùng vitamin mà nấm khiến tế bào ung thư không thể xâm nhập. Hơn nữa, lượng acid folic trong nấm cũng giúp tổng hợp DNA. Nhờ đó, cơ thể có thể tự sửa chữa, phục hồi những tổn thương và phòng ngừa biến thể gen xuất hiện.

Công năng phòng bệnh đái tháo đường của nấm

Trong 1 bát nấm xay có chứa 7-10 g chất xơ. Đây là 1/3 nhu cầu chất xơ mà cơ thẻ cần bổ sung mỗi ngày, Vì thế, đưa nấm vào bữa ăn hàng ngày nghĩa là bạn đang tạo nên một thực đơn giàu chất xơ. Chúng có thể khiến đường trong máu giảm xuống. Từ đó, bệnh nhân đái tháo đường không phải lo lắng, băn khoăn về biến chứng.

Với bệnh nhân đái tháo đường type 2, nấm giúp cải thiện lượng cholesterol và insulin. Nhờ đó, cơ thể của người bệnh nhanh chóng được phục hồi.

Chức năng củng cố tim mạch ở nấm

Vitamin C, chất xơ và kali được xem là món “cocktail” hảo hạng của hệ tim mạch. Việc ăn nấm sẽ giúp những người bị cao huyết áp xua tan nỗi lo tái phát bệnh. Nhờ đó, biến chứng về bệnh tim mạch cũng mất đi. Theo bác sỹ Sầm,  bạn chỉ cần ăn khoảng nửa bát nấm rơm thái mỏng là đã có thể hạ 5% nồng độ cholesterol trong máu.

Nấm có tác dụng giữ dáng

Nấm tốt cho sức khỏe bởi chúng có tác dụng giữ dáng. Trong các loại nấm ăn thông dụng hiện nay đều rất giàu chất xơ. Chúng có vai trò mang tới cảm giác no bụng và duy trì quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Hơn nữa, tế bào nấm còn có beta – glucan và chitin. Đây là 2 hợp chất có chức năng làm giảm cảm giác thèm ăn giúp bạn ngăn ngừa việc tăng cân không kiểm soát.

Hợp chất beta – glucan còn giúp giảm khả năng hấp thụ đường và tăng cường quá trình sản xuất insulin. Không chỉ vậy, chúng còn khiến nồng độ cholesterol trong máu giảm xuống nhằm hạ thấp nguy xơ xuất hiện bệnh béo phì.

Hàm lượng vitamin D trong nấm cũng giúp bạn duy trì cân nặng ở mức hợp lý. Còn vitamin B6 lại khiến khả năng hấp thu kẽm tăng lên. Nhờ đó, cơ thể bạn sẽ không còn cảm giác đói cồn cào và hay thèm đồ ăn ngọt. Ngoài ra, nhóm vitamin B còn đảm bảo tuyến giáp hoạt động bình thường. Việc này giúp quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường.

Nấm tốt cho sức khỏe với chức năng giữ dáng

Các loại nấm tốt cho sức khỏe

Theo các nhà khoa học của Đại học Western Sydney (Australia), trong hơn 7 vạn loại nấm thì có khoảng 100 loại có thể ăn. Trong số các loại nấm ăn được ở Việt Nam, những loại nấm dưới đây có nhiều lợi ích và khá phổ biến.

Tác dụng giảm béo của nấm bào ngư

Nấm bào ngư còn được gọi là nấm sò. Đây là loại nấm với nhiều thành phần dinh dưỡng. Chúng thường được trồng trên mùn cưa, rơm rạ, bã mía….

Tại sao nấm bào ngư tốt cho sức khỏe?

Ở các nước phương Đông như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc nấm bào ngư thường xuyên được mọi người sử dụng. Nguyên nhân do, các nhà khoa học Hàn Quốc đã chứng minh loại nấm này không chỉ có tác dụng dinh dưỡng mà còn có nhiều dược tính.

Theo Đông y, nấm bào ngư có thể phòng bệnh ung thư, chữa các bệnh liên quan tới huyết áp, phòng bệnh béo phì, chữa bệnh đường ruột…. Đặc biệt, có một số công trình nghiên cứu cho rằng loại nấm này có tác dụng phòng bệnh ung thư. Bởi, trong nấm bào ngư có chứa chất lovastatin. Đây là chất chuyên dùng để phòng sự xâm nhập của virus gây bệnh. Ngoài ra, chất pleutorin chuyên dùng để kháng viêm và tế bào ung thư.

Tây y cho rằng chất lovastatin trong nấm bào ngư là nguyên liệu chính để làm ra những loại thực phẩm chức năng. Chúng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Cách chế biến nấm bào ngư tốt cho sức khỏe

Chuẩn bị:

  • Nấm bào ngư: 200g
  • Mè trắng rang: 4 thìa
  • Tỏi băm: 1/2 thìa
  • Ngò rí: 10g
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, ớt bột, nước tương, đường, hạt nêm

Cách làm:

  • Thực hiện: Nấm bào ngư mang cắt gốc và rửa qua nước muối pha loãng. Sau đó, cho dầu vào chảo, tới khi dầu ăn nóng lên thì cho tỏi vào phi thơm. Lúc này, bạn cho nấm và đảo nhanh trên lửa lớn để nấm không bị ra nước. Khi nấm đã chín, bạn thêm nước tương, dầu mè và hạt nêm và đảo đều tới khi nấm ráo nước. Khi ấy, bạn mới cho mè rang vào và xóc đều.
  • Cách dùng: Cho nấm ra đĩa và dùng ngò rí để trang trí. Bạn nên ăn với cơm nóng để cảm nhận rõ hương vị thơm ngon của nấm bào ngư.

 

Nấm lim xanh tốt cho sức khỏe mọi người, mọi nhà

Nấm lim xanh là loại thảo dược có nhiều dược chất quý hiếm. Chúng có khả năng đào thải cặn bã và độc tố ra khỏi cơ thể. Từ đó, chúng giúp bạn loại bỏ luongj acid dư thừa trong cơ thể. Đây là lý do khiến nấm lim xanh trở thành vị dược liệu không thể thiếu trong việc phòng bệnh ung thư.

Nấm lim xanh là một trong những loại nấm tốt cho sức khỏe

Nấm lim xanh tốt cho sức khỏe thế nào?

Trong nấm lim xanh có nhiều dược chất như: Ling zhi-8 protein, AdenosineTriter penes, Germanium hữu cơ…. Mỗi dược chất đều có công dụng khác nhau vào tạo thành loại dược phẩm tốt cho sức khỏe.

  • Ling zhi-8 protein: Chất này có tác dụng đào thải lượng cholesterol và glucose dư thừa trong máu. Nhờ đó, bạch cầu luôn hoạt động ở mức ổn định. Y học hiện đại sử dụng chất này để phòng và điều trị một số bệnh như tiểu đường, ung thư gan, ung thư máu, xơ gan…
  • Adenosine: Dược chất Adenosine không thể thiếu nếu bạn muốn điều tiết lượng máu và cải thiện giấc ngủ. Chất Adenosine giúp kích thích quá trình tái tạo tế bào trong cơ thể. Vì thế, các chuyên gia y tế khuyên mọi ngươi sử dụng nấm lim xanh để điều trị và phòng ngừa một số bệnh lý.
  • Triter penes: Đây là chất chuyên dùng để chống oxy hóa. Nhờ đó, những gốc tế bào tự do chuyên gây bệnh ung thư bị tiêu diệt. Hơn nữa, chất Triter penes cũng có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus. Việc này giúp lương lipid và huyết áp luôn ổn định.
  • Germanium hữu cơ: Chất Germanium hữu cơ có tác dụng thúc đẩy hệ tuần hoàn hoạt động nhịp nhàng. Dây là dược chất có khả năng loại bỏ toàn bộ độc tố ra khỏi cơ thể. Nhờ đó, cơ thể bạn được thanh lọc mỗi ngày. Hàm lượng Germanium hữu cơ trong nấm lim xanh cao gáp 5 làn linh chi hay nhân sâm. Vì thế, hiệu quả điều trị và phòng bệnh của nấm lim xanh được các chuyên gia đánh giá cao.
Chế biến nấm lim xanh thế nào để tốt cho sức khỏe?

Chuẩn bị:

  • Nấm lim xanh: 10 – 20g
  • Nước: 2 lít

Cách làm:

  • Thực hiện: Cho nấm lim xanh cùng nước vào ấm. Sau khi đun sôi thì bạn cho lửa nhỏ để tránh bị trào. bạn sắc cho tới khi chỉ còn 1 – 1,5 lít nước thì dừng lại.
  • Cách dùng: Bạn chia lượng nước còn lại ấy thành 3 – 4 phần bằng nhau. Bạn chỉ nên uống trong ngày và có thể dùng thay nước lọc.
  • Hiệu quả: Sau 7 ngày sử dụng, bạn sẽ cảm thấy tinh thần và thân thể thoải mái. Những độc tố, cặn bã đều được đào thải ra bên ngoài.

Xem thêm: 7 món nấm tốt cho sức khỏe

.

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version