Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Thực phẩm phòng chống bệnh ung thư. Ăn gì khi đang điều trị ung thư?

Thực phẩm phòng chống bệnh ung thư giúp bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Bệnh ung thư nên ăn gì, ăn uống như thế nào? Biết cách sử dụng những loại thực phẩm chống ung thư sẽ giúp bạn khỏe mạnh, hệ miễn dịch tăng cao. Vậy chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân đang điều trị ung thư như thế nào?

Thực phẩm phòng chống bệnh ung thư

Thực phẩm phòng chống bệnh ung thư nào ngăn chặn tình trạng kẻ giết người thâm lạng này tốt nhất. Hiện nay trên toàn cầu có tới 100 loại bệnh ung thư khác nhau, đe dọa mạng sống con người. Để hạn chế tới mức thấp nhất khả năng mắc bệnh, bạn nên đầu tư việc ăn uống sao cho khỏe mạnh nhất.

Trái cây có múi

Các loại trái cây có múi có khả năng ngăn ngừa ung thư cực tốt. Đặc biệt những loại trái cây chứa nhiều vitamin C. Chất oxy hóa trong các loại trái cây này có thể ngăn ngừa sự hình thành hợp chất Nito gây ung thư. Cụ thể như cam, ớt chuông, bưởi, bông cải xanh…

Rau xanh là thực phẩm phòng chống bệnh ung thư hiệu quả

Rau xanh là thực phẩm phòng chống bệnh ung thư hiệu quả

Ăn nhiều trái cây vitamin C, bạn sẽ loại bỏ nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như:

  • Ung thư dạ dày;
  • Ung thư bàng quang;
  • Ung thư thực quản;
  • Ung thư vú;
  • Ung thư ruột kết;
  • Ung thư cổ tử cung.

Quả lựu

Lựu là loại quả chứa hàm lượng axit ellagic cực tốt, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Không những vậy những dưỡng chất trong lựu còn có thể khử các hợp chất gây ung thư hiệu quả. Sử dụng lựu với một bát ngũ cốc hoặc sữa chua, đảm bảo sức khỏe tuyệt đối.

Bông cải xanh, bắp cải, cải xoăn, súp lơ

Siêu thực phẩm nhà họ rau này có khả năng chống ung thư vô cùng tốt. Trong bông cải xanh, bắp cải, cải xoăn và súp lơ có chứa hàm lượng Glucosinolate và Myrosinase đẩy lùi tế bào ung thư mạnh mẽ. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe bạn nên lựa chọn các loại rau không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Bởi đó cũng chính là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh rất cao. Tốt nhất nên tự trồng rau xanh hoặc mua rau quả ở những nơi thực sự tin tưởng về chất lượng.

Trà xanh, trà thảo mộc

Trong trà có chứa hàm lượng catechin vô cùng có lợi giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Đồng thời loại trà xanh này còn có thể hạn chế sự đột biến tế bào khiến ung thư không thể hình thành.

Các chuyên gia khẳng định những người uống trà xanh thường xuyên sẽ giảm khoảng 70% mắc bệnh ung thư. Cụ thể là các chứng ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư buồng trứng, ung thư vú…

Tinh bột nghệ

Trong tinh bột nghệ chứa hàm lượng Cucurmin rất có lợi cho sức khỏe con người. Đây là chất có khả năng hủy diệt tế bào ung thư ác tính hiệu quả. Từ đó ngăn chặn tình trạng tế bào ung thư hoành hành không đáng có.

Hạt lanh

Trong hạt lanh chứa hàm lượng Lignans và các chất chống oxy hóa giúp đẩy lùi tế bào ung thư hoàn hảo. Hạt lanh còn chứa đầy đủ chất omega 3 có lợi để đẩy lùi chứng ruột kết và các bệnh về tim mạch tốt nhất.

Cá hồi

Chúng ta thường biết cá hồi rất có lợi cho sức khỏe nhưng không biết rõ đây là loại thực phẩm chống bệnh ung thư hoàn hảo ra sao. Trong cá hồi có chứa hàm lượng vitamin D ngăn ngừa máu đông. Đồng thời có thể kìm hãm sự gia tăng của các tế bào tiền ung thư và ung thư. Tăng cường một chế độ ăn uống nhiều sữa chua, cá hồi và sữa sẽ giúp bạn đẩy lùi bệnh ung thư toàn diện.

Bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư nên ăn gì?

Chế độ ăn uống như thế nào khi điều trị ung thư là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể bổ sung chất dinh dưỡng để có sức đề kháng chống chọi bệnh tốt nhất.

Nên ăn nhiều thức ăn chứa protein

Một số loại thực phẩm chứa nhiều protein mà bệnh nhân đang điều trị ung thư nên bổ sung là:

  • Thịt nạc, thịt gà, cá;
  • Đậu và các loại hạt;
  • Trứng;
  • Phô mai, sữa và sữa chua.

Ăn nhiều rau củ quả

Không nên dùng các chất kích thích để có sức khỏe toàn diện

Nên ăn các loại rau có màu xanh đậm, vàng sẫm và các loại trái cây tươi. Đặc biệt nên tăng cường các loại rau xanh chứa nhiều màu sắc sặc sỡ để chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Uống nhiều nước

Mỗi ngày uống ít nhất 8 cốc nước (tương đương với 2 lít) cả nước lọc lẫn nước hoa quả. Bổ sung nước đầy đủ sẽ giúp tránh mất nước, tăng cường thêm vitamin dồi dào.

Ăn chín, uống sôi

Không ăn các loại đồ ăn chưa qua tiệt trùng sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội hình thành và phát triển. Ăn chín uống sôi sẽ giúp cho con người khỏe, hệ miễn dịch hoạt động hoàn hảo.

Xem thêm:

Gợi ý 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả – Báo mới

Ăn bất cứ khi nào thấy đói

Đừng nghĩ tới việc giảm cân. Hãy ăn khi cảm thấy đói! Đây là lời khuyên của nhiều bác sĩ chuyên chữa trị bệnh ung thư. Hãy chia bữa ăn thành 5 – 6 bữa nhỏ hàng ngày thay vì ăn 2 – 3 bữa lớn.

Không có chứng minh nào khẳng định sử dụng thức ăn sẽ khỏi bệnh ung thư. Nhưng nếu sử dụng đúng các thực phẩm phòng chống bệnh ung thư sẽ giúp bạn có được sức khỏe toàn diện.

.

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version