Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh được ghi trên vỏ hộp sản phẩm. Chỉ dẫn cách dùng nấm lim ngâm rượu giúp phát huy tối đa công dụng nấm lim rừng. Cách sắc nấm lim xanh cần chú ý dùng đúng liều lượng nấm gỗ lim quy định. Chế biến nước sắc nấm lim chữa bệnh tiểu đường là cách đơn giản, dễ làm. Phương pháp nấu nấm gỗ lim tự nhiên áp dụng cho nhiều bệnh: ung thư, bệnh gan, gout,…
Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh có rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Mọi người cần nắm được hướng dẫn sử dụng để nấm lim xanh cho hiệu quả cao và cụ thể nhất. Việc hướng dẫn sử dụng rượu nấm hay cách sắc nước nấm lim cũng chưa chi tiết. Vì thế bài viết này sẽ giải đáp những thông tin đó cho độc giả một cách cụ thể nhất. Bên cạnh đó cũng đưa ra cách sắc nấm lim xanh để chữa bệnh tiểu đường-căn bệnh rất phổ biến hiện nay.
Bên cạnh việc sắc nước uống, bạn cũng có thể dùng nấm này để pha trà bằng cách sau:Thái nấm khô thành từng lát mỏng, sau đó tán nhuyễn thành bột, bảo quản trong hộp kín.Khi dùng, pha bột nấm với nước nóng. Sau khoảng 5 phút, chắt lọc lấy phần nước trà để uống.
Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh
Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh cần cụ thể đối với từng loại bệnh khác nhau. Tùy vào tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân mà liều lượng dùng nấm sẽ khác nhau.
- Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh đúng nhằm tối ưu công dụng nấm.
- Tùy loại bệnh, thể trạng mà sử dụng liều lượng nấm khác nhau.
- Định lượng nấm gỗ lim trị ung thư, bệnh gan: 30g/ngày.
- Dùng 20g nấm lim/ngày chữa viêm khớp, gout, tiểu đường, giảm cân, giải độc.
- Sử dụng 10g nấm lim xanh để chữa nhức mỏi, ngăn rụng tóc.
- Cách dùng nấm lim rừng hiệu quả nhất: sắc nước uống hàng ngày.
- Người bình thường nên uống nấm lim để tăng cường sức khỏe.
Cụ thể liều lượng dùng cây nấm lim rừng như sau:
Dùng 30g nấm lim xanh/ngày cho các bệnh sau:
- Bệnh ung thư (gồm: các dạng ung thư và u bướu).
- Viêm gan B, viêm gan C.
- Xơ gan, gan nhiễm mỡ.
Dùng 20g nấm lim xanh/ngày cho các bệnh:
- Viêm khớp, đau nhức khớp.
- Bệnh gout, tiểu đường.
- Tăng cường sinh lực.
- Giải độc gan (do bia, rượu, các độc tố).
- Giảm mỡ máu, giảm cân.
Dùng 10g nấm lim xanh/ngày để:
- Chữa nhức mỏi cơ thể.
- Làm xanh tóc, chống rụng tóc.
Giải thích cách dùng nấm lim xanh cho người không có bệnh (mà chỉ uống để bồi bổ cơ thể) đơn giản hơn. Bởi họ có cơ thể khỏe mạnh, nên dùng 10-30g tùy mỗi người sắc lấy nước nấm lim uống hàng ngày là được.
Đúng liều lượng và đúng bệnhDùng khoảng 30gr/ngày: với bệnh ung thư, viêm gan (B,C), xơ gan và gan nhiễm mỡ.Dùng khoảng 20gr/ngày: với bệnh gout, tai biến mạch máu não, tiểu đường, viêm khớp,…Dùng khoảng 10gr/ngày: với công dụng chống rụng tóc và giảm nhức mỏi cơ thể.
Cách chế biến nấm lim xanh tươi
Cách chế biến nấm lim xanh tươi cần thực hiện như thế nào? Ngoài phương pháp ngâm rượu nấm lim rừng, mọi người có thể sử dụng để hãm trà. Đây là một cách dùng đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, cần làm sạch nấm cây lim trước khi dùng. Lý do bởi nấm lim mọc trong tự nhiên sẽ dính tạp chất, độc tố từ vỏ cây lim mục.
Trước khi đem nấm lim rừng hãm trà, hãy đảm bảo sơ chế đúng cách theo các bước sau:
- Loại bỏ phần chân của nấm có dính gỗ lim.
- Đem rửa nhẹ với nước sạch để hết bụi bẩn, đất cát.
- Nấm cây lim xanh phơi khô dưới nắng mặt trời với nhiệt độ cao.
- Trước khi hãm, ngâm nấm lim rừng khoảng 10 phút trong nước muối loãng.
- Có thể thái lát hoặc tán bột nấm lim để sử dụng.
Cách hãm trà nấm lim xanh:
- Liều lượng dùng nấm lim: 10-30/ngày tùy mục đích.
- Hãm với nước sôi trong 30-40 phút với loại thái lát.
- Bột nấm lim bỏ túi lọc, hãm nước nóng 5 phút là uống được.
Phương pháp sử dụng nấm lim rừng tươi hiệu quả là hãm trà uống hàng ngày. Mọi người nên ưu tiên dùng phương pháp hãm trà bột nấm lim. Lý do vì nấm lim rừng tán bột giúp dược chất ra nhanh, triệt để. Sử dụng nấm lim xanh dạng này sẽ tránh lãng phí hiệu quả. Những người thường xuyên phải đi công tác dài ngày; việc uống nấm lim tán nhỏ, hãm trà túi lọc là cách thuận tiện nhất mà không tốn thời gian.
Cách sử dụng nấm lim xanh. Đun khoảng 20g nấm lim xanh khô cùng 2 lít nước. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thêm 30 phút cho đến khi sắc còn khoảng 1.5 lít nước. Để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Dùng dần trong vòng 24 tiếng.Nấm lim xanh
Chỉ dẫn cách dùng nấm lim ngâm rượu
Chỉ dẫn cách dùng nấm lim ngâm rượu được nhiều quý ông quan tâm. Uống nấm lim xanh ngâm rượu giúp phục hồi sinh lực, bồi bổ sức khỏe, giảm đau nhức cơ thể. Rượu nấm có thể sử dụng sau 7-10 ngày ngâm; tuy nhiên để bớt nồng thì nên ngâm 1 tháng. Khi đó người dùng sẽ cảm thấy vị rượu ngon hơn. Trong quá trình dùng rượu nấm lim, cần chú ý về liều lượng và thời điểm uống như sau:
- Chỉ dùng 1-2 chén/ngày trước ăn hoặc trước khi ngủ.
- Người bệnh gan, thận, huyết áp, tim mạch không được uống.
- Không được uống quá nhiều rượu nấm lim xanh.
Hướng dẫn cách sử dụng rượu nấm lim cần chú ý liều lượng bởi bản thân rượu không tốt cho sức khỏe. Nên cần hạn chế rượu vào cơ thể, chỉ sử dụng ở mức cho phép để phát huy hiệu quả. Theo chuyên gia, công dụng của rượu nấm gỗ lim đặc biệt tốt cho người bị bệnh yếu sinh lý. Vì thế, khi sử dụng rượu này tuân theo lời khuyên của bác sĩ để rượu phát huy hiệu quả tối ưu nhất.
Tên gọi | Nấm lim xanh tự nhiên. |
Đặc điểm | Đặc điểm của nấm lim xanh tự nhiên. |
Tác dụng | Tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên. |
Cách dùng | Dùng nấm lim xanh tự nhiên đúng cách. |
Lưu ý | Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh tự nhiên. |
Khuyến khích | Đối tượng nên dùng nấm lim xanh. |
Khuyến nghị | Đối tượng không nên dùng nấm lim xanh. |
Cách sắc nấm lim xanh
Cách sắc nấm lim xanh cho hiệu quả cao khá đơn giản. Cách làm cụ thể như sau:
- Bước 1: lấy 30g nấm lim xanh (đã qua sơ chế) nấu với 2 lít nước.
- Bước 2: đun nhỏ lửa cho tới khi chỉ còn 1,5 lít.
- Bước 3: chia phần nước đã đun thành năm lần uống.
Lưu ý:
- Nếu thấy khó uống nên đun đặc lại còn 0,5-1 lít nước.
- Trong 3 ngày đầu tiên nên sử dụng liều lượng nhỏ.
- Không được để nước nấm lim xanh quá 24 giờ.
Cách nấu nước nấm lim xanh rất tiết kiệm thời gian. Chỉ cần chú ý một số điểm nhỏ bạn sẽ có một vị thuốc quý trong ngôi nhà của mình. Đặc biệt thuốc này rất dễ uống và không hề có tác dụng phụ.
Chế biến nước sắc nấm lim chữa bệnh tiểu đường
Chế biến nước sắc nấm lim chữa bệnh tiểu đường tương tự như cách đã nêu ở trên. Nhưng với bệnh nhân tiểu đường chỉ nên dùng 20g nấm/1 ngày. Bên cạnh đó, người dùng cần lưu ý một số điểm sau:
- Nên nấu 5-10g nấm trong thời gian đầu, sau đó tăng dần lên.
- Tuyệt đối không bỏ liệu trình thuốc Tây y.
- Uống nước nấm lim cách thuốc tây khoảng 30 phút.
- Kiên trì dùng nước nấm 2-5 tháng để thấy hiệu quả rõ rệt.
Phương pháp nấu uống nấm lim điều trị bệnh tiểu đường tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn. Cùng với việc dùng nước nấm này, người bệnh cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Chẳng hạn như ưu tiên các món hấp, luộc; hạn chế ăn đồ chiên, xào và các loại bánh kẹo, kem, nước ngọt,…
Xem thêm: https://m.anninhthudo.vn/doi-song/nam-lim-xanh-rung-tien-phuoc-co-tac-dung-chua-benh-gi/809958.antd
.
-
NƠI MUA
Miền Nam - Hồ Chí Minh
- Bình Dương
- Tiền Giang
- Vĩnh Long
- An Giang
- Bạc Liêu
- Bình Phước
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Trà Vinh
- Vũng Tàu
- Đồng Nai
- Tây Ninh
- Đồng Tháp
- Hậu Giang
- Bến Tre
- Long An
- Sóc Trăng
- Kiên Giang