Giỏ hàng

Cách dùng nấm lim xanh đúng nấm lim xanh uống như thế nào là tốt

Cách dùng nấm lim xanh và cách uống nấm lim xanh như thế nào khoa học? Phương pháp nấm lim xanh rừng phổ biến: sắc nấu uống, ngâm rượu, hãm nước sôi,… Cách sơ chế nấm cây lim xanh giúp loại bỏ tạp chất và độc tố còn sót lại. Những người nên dùng nấm lim xanh khi mắc: ung thư, bệnh gan, gout, xương khớp, stress,… Những người không nên sử dụng nấm cây lim: bà bầu, trẻ em dưới 2 tuổi, huyết áp thấp,…

Cách dùng nấm lim với nấm lim xanh uống như thế nào hiệu quả nhất

Cách dùng nấm lim với nấm lim xanh uống như thế nào hiệu quả nhất

Có thể sử dụng loại nấm này dưới nhiều cách thức khác nhau như: nấu nước uống, hãm trà, xay thành bột để dùng dần,… Những trường hợp sau không nên dùng nấm lim xanh: – Người bị huyết áp thấp nếu sử dụng rất dễ bị tụt huyết áp. – Người bị bệnh lý về thận hoặc thận yếu.

Cách dùng nấm lim 

Nấm lim xanh từ lâu đã được biết đến là một loại thảo dược vô cùng quý hiếm dùng để chữa trị nhiều loại bệnh như ung thư, gan, gút,… Tuy nhiên cách dùng nấm lim xanh phát huy công dụng tối đa thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số cách dùng nấm lim xanh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

  • Cách dùng nấm lim chữa các loại bệnh: ung thư, gan, gout,…
  • Cách chế biến nấm lim: loại bỏ gốc nấm dính gỗ lim, phơi khô.
  • Liều dùng nấm lim tự nhiên từ 10-30g/ngày, tùy mục đích sử dụng.
  • Sắc 10-30g nấm cùng 2 lít nước, đun còn 1,5 lít, uống hàng ngày.
  • Dùng nước nấm chia nhiều lần, uống cách thuốc tây 30 phút.
  • Cách ngâm rượu nấm lim tỷ lệ 100g nấm, 1 lít rượu, uống 15-25ml/ngày.
  • Hãm nước sôi 30g nấm lim thái lát trong 30 phút, sử dụng hàng ngày.

Cách sơ chế nấm lim xanh

Sau khi thu hái, nấm gỗ lim nếu không sơ chế ngay sẽ dễ bị mọt, mốc. Ngoài ra, nếu không sơ chế cẩn thận trước khi sử dụng, lượng chất độc vẫn tồn đọng và bám ngoài nấm lim xanh. Dưới đây là các bước sơ chế nấm lim đúng cách mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Nấm cây lim sau thu hái cần được làm sạch, loại bụi bẩn. Có thể dùng khăn ẩm lau nhẹ bề mặt nấm. Không nên rửa nấm trực tiếp dưới vòi nước bởi lớp bào tử chứa dược chất quý của nấm sẽ bị rửa trôi, tác dụng chữa bệnh của thảo dược sẽ giảm.

Bước 2: Cắt phần chân nấm có dính vỏ gỗ lim để loại bỏ độc tố. Tùy vào mục đích sử dụng, nấm lim xanh có thể để nguyên cây, thái lát hoặc tán thành bột.

Bước 3: Phơi nấm lim xanh dưới ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ cao cho đến khi khô; nấm dậy mùi thơm đặc trưng của thảo mộc.

Đối với nấm lim xanh khô, không cần thực hiện bước 1 và 2 mà tiến hành cắt bỏ chân nấm luôn rồi đem đi chế biến. Tuy nhiên, sơ chế thủ công không chắc chắn sẽ loại bỏ được hoàn toàn độc tố trong nấm. Bạn có thể mua nấm lim xanh đã qua sơ chế để an toàn hơn khi sử dụng.

Cách dùng nấm lim rừng tự nhiên và cách sơ chế nấm lim xanh tươi đúng

Cách dùng nấm lim rừng tự nhiên và cách sơ chế nấm lim xanh tươi đúng

Cách dùng cụ thể: Sơ chế: Loại bỏ tất cả phần gỗ lim bám trên thân nấm sau đó rửa thật sạch vì gỗ lim có thể chứa độc tố gây hại cho sức khoẻ. Sau đó tiếp tục ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút giúp nấm sạch độc tố và mềm dễ cắt mỏng rồi vớt ra để ráo.

Cách dùng nấm lim xanh đúng liều lượng

Việc trị bệnh có đạt kết quả cao không phụ thuộc vào việc uống nấm lim xanh như thế nào và dùng đúng liều lượng nấm lim xanh cho từng bệnh. Dưới đây là liều lượng sử dụng nấm cho các loại bệnh cụ thể:

  • Ung thư: 30g/ngày
  • Xơ gan, gan nhiễm mỡ: 30g/ngày
  • Viêm gan B, C: 30g/ngày
  • Phì đại tuyến tiền liệt: 20g/ngày
  • Gút: 20g/ngày
  • Tai biến mạch máu não: 20g/ngày
  • Tiểu đường: 20g/ngày
  • Đau nhức xương khớp: 20g/ngày
  • Đau dạ dày, đại tràng: 20g/ngày
  • Giải độc gan: 20g/ngày
  • Giảm mỡ máu: 20g/ngày
  • Ổn định huyết áp: 20g/ngày
  • Thanh lọc cơ thể: 20g/ngày
  • Giải độc phóng xạ, sau xạ trị: 20g/ngày
  • Chữa nhức mỏi cơ thể, chống rụng tóc, làm đen tóc: 10g/ngày

Cách dùng nấm lim xanh sắc nấu uống

Cách dùng nấm lim xanh đun nước uống giống như cách sắc thuốc bắc. Với cách sắc nước uống, mỗi lần cần khoảng 10-30g nấm khô đã thái lát. Cho nấm vào nồi đun với 1 lít nước sạch trong khoảng 30 phút là dùng được.

Có thể chia nước nấm thành nhiều phần để uống trong ngày. Tuy nhiên, sử dụng nước sắc nấm lim xanh cần uống hết trong ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Nước sắc nấm để qua đêm sẽ làm giảm giá trị dược chất.

Khi sắc nước nấm lim xanh, cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi sắc nấm không dùng nồi kim loại (nhôm, inox). Nên dùng các loại nồi bằng đất hoặc thủy tinh để tránh bị nhiễm độc.
  • Nếu khi uống thấy nước nấm quá đắng có thể cho thêm cam thảo nhưng tuyệt đối không dùng đường, long nhãn,…
  • Không đun nấm với các loại thảo dược khác khi chưa có chỉ định của bác sĩ.
    Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu và phương pháp sử dụng rượu nấm lim rừng

    Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu và phương pháp sử dụng rượu nấm lim rừng

    Nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng gì?Đối với hệ miễn dịch.Tác dụng với Hệ thần kinh.Tác dụng với Hệ tiêu hóa, gan mật.Tác dụng với Hệ tuần hoàn.Sắc nước uống.Công dụng Pha tràCông dụng làm mặt nạ dưỡng da.

Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu

Cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu được rất nhiều người ưa thích. Thảo dược nấm lim xanh ngâm rượu không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn tăng cường sinh lý cho phái mạnh rất tốt.

Cách làm rượu ngâm nấm lim xanh cụ thể như sau:

  • Ngâm 100g nấm lim xanh đã qua chế biến với 1 lít rượu trắng 35 độ trong bình thủy tinh.
  • Đậy nắp kín rồi để bình rượu nơi khô ráo và thoáng mát trong khoảng 20 ngày.
  • Sử dụng khoảng 1-2 chén nhỏ trong bữa ăn (15-25ml/ngày) .

Lưu ý:

  • Rượu nấm lim xanh sau khoảng 20 ngày là có thể sử dụng được, tuy nhiên càng ngâm lâu càng ngon và hàm lượng dược chất trong nấm được tiết ra hết.
  • Không nên quá lạm dụng rượu nấm, chỉ nên uống 15-25ml/ngày.
  • Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ với từng bệnh lý cụ thể.
  • Những người bị bệnh gan, dạ dày, tim mạch, huyết áp không nên sử dụng rượu nấm lim xanh.

Cách dùng nấm lim xanh hãm nước sôi

Cách dùng nấm lim xanh hãm nước sôi là cách sử dụng dễ dàng nhất, không cầu kỳ và tốn quá nhiều thời gian. Cách hãm nấm giống như hãm trà uống hàng ngày. Cách làm cụ thể như sau:

  • Thành phần: 30g nấm lim xanh đã thái lát.
  • Cách làm: cho nấm lim xanh vào bình thủy tinh hoặc sứ đã tráng sạch, đổ khoảng 700ml nước sôi vào rồi hãm khoảng 30 phút là dùng được.

Dùng nước nấm thay trà uống hàng ngày và sử dụng trong 24h. Nước sắc nấm: mùi thơm nhẹ, vị đắng, ngọt hậu. Sau khi hãm nước nấm, bã có thể đun thêm lần nữa; lấy nước tắm để giúp da dẻ khỏe khoắn, mịn màng.

Sử dụng nấm lim xanh như thế nào để làm đẹp da?

Sử dụng nấm lim xanh như thế nào để làm đẹp da? Đây là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến dùng nấm lim để làm đẹp. Cây nấm lim không chỉ tác dụng tốt với sức khỏe bởi nước sắc uống hay ngâm rượu; bã nấm khi sắc nước xong cũng có công dụng làm đẹp da.

Sau khi sắc uống nấm lim xanh, nhiều người bệnh thường vô tình bỏ bã nấm đi. Tuy nhiên, trong bã nấm có chứa các dưỡng chất không mất đi khi sắc thuốc; dưỡng chất còn sót lại có khả năng dưỡng da, tẩy nhờn và ngừa mụn hiệu quả. Chị em có thể tái sử dụng để đắp mặt nạ làm đẹp tại nhà. Dưới đây là gợi ý cách sử dụng:

  • Xay nhuyễn bã nấm lim xanh.
  • Trộn đều bột nấm cây lim với 1 một ít mật ong.
  • Có thể trộn cùng sữa tươi không đường, dầu olive.
  • Sau đó đắp mặt nạ khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch.
    Cách dùng nấm lim với sử dụng nấm lim xanh như thế nào để làm đẹp da?

    Cách dùng nấm lim với sử dụng nấm lim xanh như thế nào để làm đẹp da?

    Dùng đúng cách và sử dụng đúng liều nấm lim xanhNgười muốn cải thiện cảm giác nhức mỏi, chống rụng tóc, làm đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch: Nên dùng khoảng 10g nấm mỗi ngày.Bệnh nhân tai biến, tiểu đường, viêm khớp, gout: Nên dùng 20g nấm mỗi ngày.

Dùng nấm gỗ lim rừng làm đẹp da mặt đem lại kết quả tối đa. Phương pháp đắp mặt nạ nấm lim chỉ trong thời gian ngắn cảm giác làn da sẽ khác nhiều. Những tàn nhang, vết nám sẽ biến mất, làn da sẽ khỏe mạnh hơn sau khi sử dụng. Ngoài ra, nấm lim tự nhiên còn hỗ trợ trị bệnh như gan, ung thư rất tốt. Tuy nhiên, trước hết cần chọn mua đúng nấm lim chính hãng; tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tên gọi Nấm lim xanh tự nhiên.
Công dụng Công dụng của nấm lim xanh tự nhiên.
Cách dùng Cách dùng nấm lim xanh tự nhiên.
Khuyên dùng Những người nên dùng nấm lim xanh tự nhiên.
Khuyến nghị Những người không nên dùng nấm lim xanh tự nhiên.

Nấm lim xanh uống như thế nào?

Nấm lim xanh uống như thế nào phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng của người dùng.

  • Những ai được khuyến khích sử dụng nấm lim xanh?
  • Đối tượng nào không nên dùng nấm cây lim tự nhiên?
  • Đang dùng thuốc tây có uống nấm lim xanh được không?
  • Những lưu ý khi sử dụng nấm lim rừng tự nhiên.
  • Có cần hỏi ý khiến bác sĩ trước khi sử dụng cây nấm lim không?
  • Nấm gỗ lim có gây ra tác dụng phụ không?
  • Sử dụng nấm lim xanh tự nhiên kiên trì để có hiệu quả tốt.

Để sử dụng nấm lim xanh đạt hiệu quả cao, không gây tác dụng phụ thì người dùng cần lưu ý một số điều sau:

  • Nấm lim xanh không phải là một loại thần dược. Vì vậy, nấm không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn trong thời gian ngắn. Cần kiên trì sử dụng nấm lim xanh ít nhất là khoảng 2-5 tháng để thấy tình trạng bệnh được cải thiện rõ rệt.
  • Nấm lim xanh là loại thảo dược tự nhiên, rất an toàn nên có thể sử dụng song song với các phương pháp điều trị Tây y khác. Người đang uống thuốc tây không được tự ý bỏ liệu trình. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia để kết hợp cả 2 phương pháp chữa bệnh.
  • Nấm cây lim nên dùng trước hoặc sau thuốc tây 30 phút.
  • Liều dùng nấm có thể tăng dần để đạt hiệu quả. Khi mới uống nấm, chỉ dùng 5-10g để cơ thể dần thích nghi rồi mới tăng liều lượng.
  • Khi sắc hoặc hãm nước nấm lim xanh, cần căn chỉnh lượng nước vừa đủ, sao cho bệnh nhân có thể uống hết trong ngày. Nước sắc nấm để qua đêm sẽ làm giảm đáng kể giá trị dược tính của chúng.

Những người nên dùng nấm lim xanh

Nấm lim xanh được đánh giá cao vì có khả năng chữa trị nhiều căn bệnh nguy hiểm. Những đối tượng sau nên sử dụng nấm lim xanh để cải thiện tình trạng bệnh tốt nhất.

  • Người mắc bệnh ung thư như gan, phổi, tiền liệt tuyến,…
  • Người mắc các căn bệnh liên quan đến gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ,…
  • Người bị bệnh gút, đau nhức xương khớp,…
  • Người bị stress, đau đầu, mất ngủ, ngủ không sâu.
  • Trường hợp bị suy nhược cơ thể.

Những người không nên dùng nấm lim xanh

Nấm lim xanh là thảo dược lành tính. Tuy nhiên, những đối tượng sau đây không nên sử dụng loại thảo dược này để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc:

  • Người huyết áp thấp không uống nấm lim; bởi loại thảo dược này có tác dụng hạ huyết áp, gây hậu quả nghiêm trọng cho người dùng.
  • Phụ nữ mang bầu, đang cho con bú và trẻ nhỏ dưới 2 tuổi không nên dùng nấm lim xanh. Bởi vì, cơ địa của những đối tượng này không đáp ứng được các thành phần dược chất cao trong nấm.
  • Người mắc các bệnh về gan, dạ dày, huyết áp, tim mạch không nên uống rượu nấm lim xanh.

Trên đây là một số thông tin về cách dùng nấm lim xanh chữa bệnh và hướng dẫn nấm lim xanh uống như thế nào tốt nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Những người nên dùng nấm lim xanh

Những người nên dùng nấm lim xanh

Hiện nay nấm lim xanh thường được khuyên dùng bằng cách sắc thuốc hoặc nấu uống như nước trà. Bên cạnh đó, nấm lim xanh cũng được dùng để ngâm rượu hoặc dùng dưới dạng bột tuỳ thuộc vào mục đích của từng người.

Xem thêm: http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/loi-ich-cua-nam-lim-xanh-doi-voi-suc-khoe-con-nguoi-3293402

.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button