Nấm lim xanh gia truyền THANH-THIẾT-BẢO-SINH
Nấm lim xanh tự nhiên LOẠI NGUYÊN CÂY
CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH VIỆT NAM
Địa chỉ: Tổ 5 - Xã Tiên Hiệp - Tiên Phước - Quảng Nam
0904 522 869 024 3797 0138

Thực phẩm phòng chống ung thư hàng đầu được chuyên gia khuyên dùng

Thực phẩm phòng chống ung thư  dưới đây có tác dụng giảm thiểu, ngăn chặn và tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả nhưng thường ít người quan tâm. Mặc dù ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa ung thư bằng cách duy trì chế độ ăn uống lành mạnh mà không cần sử dụng đến thuốc ngừa ung thư.

Rong biển – Thực phẩm phòng chống ung thư tuyến vú và u tuyến giáp

Thực phẩm phòng chống ung thư hàng đầu mà chuyên gia khuyên dùng là rong biển. Thực phẩm này còn được gọi là tảo bẹ, tảo biển, là loại thực phẩm phòng ngừa ung thư tuyến vú và tuyến giáp hiệu quả. Ngoài ra, trong rong biển còn có hàm lượng i ốt dồi dào giúp phòng ngừa bướu cổ.

Hoạt chất sodium alginate trong rong biển khi kết hợp với cadmium, strontium gây ung thư sẽ đem những chất đó bài tiết ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, sử dụng rong biển thường xuyên giúp cơ thể ức chế và tiêu diệt các vi khuẩn gây ra ung thư đường ruột. Chất xơ trong rong biển thúc đẩy bài tiết axit dịch mật và cholesterol ra ngoài cơ thể.

Rong biển là thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quả

Rong biển là thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quả

Mướp đắng – Loại mướp phòng ngừa ung thư hạng nhất

Mướp đắng được sử dụng như một loại thuốc ngừa ung thư nổi tiếng thời nhà Minh (Trung Quốc).

Y học hiện đại đã tìm thấy hoạt chất protein quinine trong mướp đắng có tác dụng kích hoạt các tế bào miễn dịch để tiêu diệt tế bào ung thư hoặc các tế bào phát triển bất thường. Ngoài ra, trong hạt mướp đắng còn có chất protease gúp ức chế tế bào ung thư bài tiết protease, ngăn chặn ung thư di căn và xâm lấn sang các vùng khác.

Thực phẩm phòng ngừa ung thư cổ tử cung tốt nhất phụ nữ cần biết

Rau chân vịt – Hạn chế nguy cơ ung thư buồng trứng

Đây là thực phẩm phòng chống ung thư với hàm lượng zeaxanthin và lutein dồi dào, có tác dụng loại bỏ các gốc tự do cũng như các phân tử bất thường trong cơ thể, giảm thiểu nguy cơ ung thư buồng trứng và nội mạc tử cung ở phái nữ.

Bí ngô – Thực phẩm ức chế chất gây ra ung thư

Sử dụng bí ngô thường xuyên là cách phòng ngừa ung thư, béo phì, tiểu đường, mỡ máu và cholesterol cao trong cơ thể. Bí ngô rất giàu vitamin A, C, canxi và chất xơ. Đặc biệt, thành phần tryptophan – P trong thực phẩm này có tác dụng ức chế các chất gây ung thư hiệu quả.

Gấc – Làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã cho thấy hàm lượng lycopen trong gấc cao gấp 70 lần cà chua. Ngoài ra, các thành phần khác như vitamin E, carotene…có tác dụng làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là trong bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt…Đây là thực phẩm phòng chống ung thư quen thuộc với người dân nước ta.

Gấc là thực phẩm chứa nhiều hoạt chất chống ung thư

Củ cải – Loại bỏ tác dụng gây ung thư của nitrosamine

Tất cả các loại củ cải đều là thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quả. Trong củ cải có chứa nhiều chất xúc tác, giúp loại bỏ tác dụng gây ung thư của chất nitrosamine, đồng thời nâng cao hệ miễn dịch, kích thích hoạt tính đại thực bào, tăng cường khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của đại thực bào.

Ngoài ra, củ cải còn có hàm lượng vitamin C lớn, giàu carotene, có tác dụng phòng ngừa ung thư, nở phổi, hóa đờm, lợi tiểu.

Thuốc chống ung thư của Nhật có tốt không? Loại thuốc nào tốt nhất

Dầu oliu đen – Thực phẩm giết chết 80% tế bào ung thư

Các nghiên cứu khoa học đã phát hiện những hoạt chất tuyệt vời trong dầu oliu đen có khả năng giết chất hơn 80% các tế bào ung thư. Bên cạnh đó, sử dụng dầu okiu đen cũng giúp cơ thể nâng cao hệ thống miễn dịch, giảm thiểu tình trạng phát triển và xâm lấn của tế bào ung thư.

Cà tím- Thuốc ngừa ung thư hiệu quả

Y học cổ truyền Trung Quốc đã ghi chép về tác dụng của cà tím trong việc chữa trị u bướu rất tốt. Ngoài ra, một số thực nghiệm còn sử dụng chiết xuất cà tím để chữa trị ung thư dạ dày.

Các nghiên cứu khoa học hiện đại đã tìm thấy nhiều hoạt chất quáy hiếm trong cà tím: glycosides solanine, cucurbitacin, stachydrine, choline, saponin cùng nhiều hoạt chất kiềm sinh vật như solanine, cucurbitacin đã được chứng minh với khả năng chống ung thư. Ngoài ra, thành phần của cà tím còn có hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, lượng protein và canxi phong phú, giúp nâng cao hệ miễn dịch cho người dùng.

Khoai lang – Thực phẩm phòng chống ung thư dân dã

Khoai lang không chỉ là thực phẩm giúp giảm béo, nhuận tràng, giảm thiểu bệnh tật, gia tăng tuổi thọ mà còn có tác dụng phòng ngừa ung thư mạnh mẽ.

Một số nghiên cứu đã phát hiện hoạt chất dehydroepiandrosterone trong thực phẩm này có tác dụng ngăn ngừa ung thư đại tràng và ung thư tuyến vú…

Khoai lang có tác dụng ngăn ngừa ung thư đại tràng hiệu quả

Cám lúa mì – Tác dụng hiệu quả với ung thư trực tràng

Ngũ cốc nguyên hạt sau khi được nghiền nát thành bột thì tách cám lúa mì ra, dùng bột này để chế biến món ăn, trở thành thực phẩm phòng chống ung thư hiệu quả.

Cám lúa mì chứa thành phần dinh dưỡng dồi dào bao gồm các vitamin B, selen, magie, chất xơ…có thể phòng ngừa và chữa trị ung thư trực tràng, kết tràng, các bệnh tiểu đường, cholesterol cao, mỡ máu, trĩ…Theo các chuyên gia thì đây là thực phẩm chất xơ tốt nhất giúp phòng chống ung thư.

Lựu – Giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Nghiên cứu trên thế giới đã phát hiện những hoạt chất có trong nước ép lựu: Phenylpropanoids, Hydrobenzoic acids, flavonoids và các axit béo có tác dụng làm suy yếu tế bào ung thư tuyến tiền liệt, đồng thời làm giảm sự di căn của các tế bào ung thư.

Một số thực phẩm phòng chống ung thư trên đây các bạn có thể tham khảo để bổ sung vào bữa ăn của mình hàng ngày để giảm thiểu nguy cơ bệnh tật.

 

Nguồn tham khảo: http://dantri.com.vn/suc-khoe/nhung-thuc-pham-la-ke-thu-khong-doi-troi-chung-cua-te-bao-ung-thu-20170605053356278.htm

.

Dược sĩ tư vấn
Dược sỹ Dung 0904 522 869 Dược sỹ Hoa 024 3797 0138
Exit mobile version