Tế bào ung thư thích ăn gì? Những điều cần biết về tế bào ung thư

Tế bào ung thư thích ăn gì? Nó có “sở thích” và sinh trưởng giống các tế bào khỏe mạnh bình thường không? Điều bí mật này đã được các nhà khoa học tìm ra sau nhiều năm nghiên cứu về tế bào bất thường. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và bật mí “sở thích” đặc biệt của tế bào ung thư.

Tế bào ung thư thích ăn gì đã từng là bí ẩn lớn đối với các nhà khoa học. Tuy nhiên, điều này đã được các nhà khoa học tìm ra sau nhiều năm nghiên cứu, tìm cách đẩy lùi thảm dịch ung thư trên toàn cầu.

Tế bào ung thư thích ăn gì - đi tìm lời giải đáp

Tế bào ung thư thích ăn gì – đi tìm lời giải đáp

Tế bào ung thư thích ăn gì – đi tìm lời giải đáp

Các tế bào bình thường đều trải qua các giai đoạn hình thành, phát triển và chết tự nhiên. Các tế bào ung thư cũng giống như các tế bào khỏe mạnh khác. Nó cũng có quá trình sinh trường và phát triển. Tuy nhiên, nó không trải qua giai đoạn “tự chết” như tế bào bình thường. Thay vào đó nó sinh trưởng, phát triển không kiểm soát được. Điều này dẫn đến việc hình thành các khối u ung thư ban đầu. Tế bào ung thư cũng cần các dưỡng chất để duy trì sự sống.

Tế bào ung thư và tình yêu với đường Glucose

Glucose là một trong những dưỡng chất cần thiết cho duy trì và phát triển của các tế bào. Các tế bào ung thư có sự sinh trưởng không kiểm soát. Nó cần nhiều dưỡng chất và “yêu đường” hơn các tế bào bình thường.

Đường chính là đáp án cho câu hỏi “Tế bào ung thư thích ăn gì?”. Tế bào ung thư yêu đường! Đó là lý do tại sao các carbohydrate tinh chế như đường trắng, bột trắng, xi-rô ngô fructose cao (HFCS) và nước giải khát là vô cùng nguy hiểm cho bất cứ ai cố gắng ngăn ngừa hoặc đảo ngược ung thư.

Đường chủ yếu cung cấp các khối u và khuyến khích sự phát triển của ung thư. Các tế bào ung thư hấp thụ đường ở mức gấp 10-12 lần so với tế bào khỏe mạnh. Trên thực tế, đây là cơ sở của việc quét PET bằng năng lượng mặt trời (positron emission tomography) – một trong những công cụ chính xác nhất để phát hiện sự tăng trưởng của ung thư. Chụp PET sử dụng đường glucose được dán nhãn phóng xạ để phát hiện các tế bào khối u “đói”. Khi bệnh nhân uống nước đường, nó được ưu tiên đưa vào tế bào ung thư và vùng cơ thể đó sáng lên

Tại sao tế bào ung thư thích ăn đường?

Tế bào ung thư thích ăn gì? Tế bào ung thư có sở thích đặc biệt với đường Glucose. Tại sao chúng lại “yêu” đường? Bởi vì các tế bào ung thư có sự chuyển hóa năng lượng khác nhau cơ bản so với các tế bào khỏe mạnh. Glucose là nhiên liệu chính cho quá trình chuyển hóa này. Bên cạnh đó, ung thư phát triển mạnh trong môi trường axit. Đường có tính axit cao. Với pH khoảng 6,4, nó có độ axit gấp 10 lần so với pH kiềm lý tưởng của máu ở mức 7,4.

Đồng thời, đường ngăn chặn đáp ứng miễn dịch quan trọng được gọi là phagocytosis – hiệu ứng Pac-Man của hệ miễn dịch. Tiêu thụ 10 muỗng cà phê đường có thể làm giảm 50% số lượng thực bào. Chức năng miễn dịch suy giảm là điều kiện lý tưởng cho tế bào ung thư phát triển.

Mặc dù đã có câu trả lời cho bí mật tế bào ung thư thích ăn gì. Tuy nhiên nếu bỏ đói tế bào ung thư bằng cách cắt giảm toàn bộ lượng đường, tinh bột trong thực đơn hàng ngày là quan điểm sai lầm. Có thể dẫn đến “bỏ đói” cả tế bào khỏe mạnh. Điều này có thể gây suy kiệt sức đề kháng của người bệnh, ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Để điều trị hiệu quả, bạn cần hiểu rõ về các tế bào ung thư.

Ăn gì để hãm tế bào ung thư – Vietnamnet

Những điều cần biết về tế bào ung thư

Những điều cần biết về tế bào ung thư

Những điều cần biết về tế bào ung thư

Ung thư là khi các tế bào bắt đầu phát triển vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Các tế bào ung thư tiếp tục phát triển và tạo ra các tế bào mới.

Khối u là gì?

Hầu hết các loại ung thư đều hình thành khối u. Nhưng không phải tất cả các khối u đều là ung thư. Các bác sĩ lấy ra một mảnh tế bào và thực hiện xét nghiệm sinh thiết trong phòng thí nghiệm. Các khối không phải là ung thư được gọi là lành tính hay u lympo (tế bào không di căn). Những khối u được gọi là khối u ác tính (tế bào có dấu hiệu di căn).

Giai đoạn nào là ung thư?

Bác sĩ cần xác định ung thư đã lan rộng từ nơi mà nó bắt đầu và lan truyền đến đâu. Đây được gọi là giai đoạn ung thư. Biết giai đoạn của bệnh ung thư giúp bác sĩ quyết định loại hình điều trị nào là tốt nhất.

Đối với mỗi loại ung thư có những xét nghiệm khác nhau để xác định giai đoạn của bệnh ung thư. Theo nguyên tắc, giai đoạn thấp hơn (như giai đoạn 1 hoặc 2) có nghĩa là ung thư không lây lan rất nhiều. Một số cao hơn (như giai đoạn 3 hoặc 4) có nghĩa là nó đã lan rộng hơn. Giai đoạn 4 là giai đoạn cao nhất.

Bệnh ung thư được điều trị như thế nào?

Các phương pháp điều trị phổ biến nhất đối với ung thư là phẫu thuật, hóa trị, và bức xạ.

Phẫu thuật có thể được sử dụng để phát hiện ung thư. Bác sĩ cũng có thể cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ vùng khối u ảnh hưởng đến.

Chemo (viết tắt của hóa trị liệu) là việc sử dụng thuốc để diệt tế bào ung thư hoặc làm chậm sự phát triển của chúng. Một số chất hóa học có thể được cung cấp khi điều trị giai đoạn IV. Vì các loại thuốc hóa học di chuyển đến gần như tất cả các bộ phận của cơ thể, chúng rất hữu ích cho bệnh ung thư đã lan rộng. Tuy nhiên hóa trị liệu cũng gây tổn thương đến các tế bào khỏe mạnh. Nếu gặp các tác dụng phụ bạn nên trao đổi với bác sĩ để có hướng khắc phục.

Bức xạ cũng được sử dụng để giết hoặc làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư. Nó có thể được sử dụng một mình hoặc với phẫu thuật hoặc chemo. Xạ trị cũng giống như chụp x quang. Đôi khi nó được đưa ra bằng cách đặt một “hạt giống” bên trong các tế bào ung thư để phóng xạ.

Đặc biệt khi hiểu cơ chế và tế bào ung thư thích ăn gì, chế độ dinh dưỡng cũng góp phần quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Do đó, bạn nên kết hợp thêm các liệu pháp hỗ trợ như chăm sóc, dinh dưỡng…

Điều trị nào là tốt nhất?

Điều trị ung thư của bạn sẽ tùy thuộc vào những gì tốt nhất cho bạn. Một số bệnh ung thư đáp ứng tốt hơn cho phẫu thuật. Những người khác phản ứng tốt hơn với hóa học hoặc phóng xạ. Biết được loại ung thư bạn có là bước đầu tiên để biết cách điều trị sẽ làm việc tốt nhất cho bạn.

Giai đoạn ung thư của bạn cũng sẽ giúp bác sĩ quyết định cách điều trị tốt nhất cho bạn. Một giai đoạn 3 hoặc 4 ung thư có thể đáp ứng tốt hơn với các phương pháp điều trị toàn thân, như hóa học.

Ung thư không hề đáng sợ như bạn nghĩ. Khi biết tế bào ung thư thích ăn gì, cách chúng phát triển và phương pháp điều trị. Bạn hoàn toàn có thể chiến thắng căn bệnh đang trở thành thảm dịch toàn cầu này.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư