Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư thường gặp trong phụ khoa, chiếm khoảng 20% trong tổng số các loại bệnh ung thư của cơ quan sinh dục nữ. Khi bị ung thư buồng trứng người bệnh thường có nguy cơ sụt cân và chết vì suy kiệt trước khi chết vì bệnh. Vì vậy người bệnh nên ăn các loại cháo dinh dưỡng để bổ trợ cho việc chữa trị bệnh.
Người bị ung thư buồng trứng nên ăn cháo gừng nấu thịt dê : Thịt dê 100g, gạo vừa phải, gừng sống 30g. Cho thịt dê chặt cục, gạo đãi sạch, gừng xắt miếng mỏng vào nồi, sau đó đổ nước vào nấu cháo. Ăn loại cháo này sẽ giúp cho người bệnh ung thư tăng cường sức khỏe để chống lại bệnh tật.
Cháo a giao cũng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư buồng trứng: Ngải diệp 15g, gạo vừa phải, a giao 5g, đỗ trọng 10g. Gạo vo sạch, sắc đỗ trọng và ngải diệp làm nước thuốc, sau đó cho nước thuốc và gạo vào nồi đun lên, a giao dùng nước nóng đổ vào cho tan ra. Đổ a giao vào khi ăn cháo mỗi ngày 1 thang, liên tiếp 10 ngày.
Cháo đại táo: Gạo vừa đủ, đại hồng táo 10 quả, câu kỷ tử 30g. Gạo vo sạch, táo rửa sạch bỏ hạt, câu kỷ tử rửa sạch, sau đó đổ gạo, đại hồng táo và câu kỷ tử vào nồi nấu thành cháo. Mỗi ngày ăn 3 lần (nóng).
Cháo phật thủ: Gạo 30-60g, tô ngạnh 15g, phật thủ 15g. Sắc tô ngạnh. Hai vị trước sắc nấu lấy nước thuốc, sau đó đổ nước thuốc vào gạo đã được vo sạch và nấu cháo. Cháo sắp chín thì đổ nước thuốc vào, nấu cho sôi, thêm đường trắng vào, trộn đều, ăn nóng.
Cháo trần bì: Gạo vừa đủ, trần bì 15g, thịt heo 50g, mộc hương. Sắc trần bì và mộc hương lấy nước thuốc. Thịt lợn xắt cục nhỏ đổ vào nồi nấu với gạo vo sạch, thành cháo. Cháo sôi, đổ nước thuốc vào, nấu cho chín thịt là ăn được.
Theo Sức khỏe & đời sống