Giỏ hàng

Chữa ung thư gan bằng cóc có thực sự tốt? Cách chữa ung thư gan

Chữa ung thư gan bằng cóc như thế nào? Cóc có thực sự tốt cho người bệnh ung thư gan? Bài thuốc chữa ung thư gan từ cóc là gì? Cách sử dụng, liều dùng thuốc chữa ung thư gan từ cóc? Trong thời gian gần đây một số bệnh nhân chữa khỏi ung thư nhờ ăn thịt cóc.

Chữa ung thư gan bằng cóc hiện chưa có một thông tin nghiên cứu nào chứng minh điều này là tốt hay xấu với người bệnh ung thư. Hãy cùng tìm hiểu xem loại thuốc này có thực sự tốt?

Tác dụng của cóc trong Đông y

Cóc trong Đông y được dùng làm thuốc, được ca ngợi về tác dụng phòng và trị bệnh. Các bộ phận của con cóc được sử dụng hầu hết để trị bệnh.

Theo Đông y, thịt cóc có tên là thềm thừ, nhựa cóc gọi là thềm tô. Thịt cóc có những thành phần dinh dưỡng cao, là vị thuốc chữa kém ăn, chậm lớn… ở trẻ nhỏ. Phần lớn thịt cóc dành cho trẻ em thường được chế biến làm ruốc.

Trong thịt cóc có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng

Trong thịt cóc có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng

Các thành phần dinh dưỡng trong thịt cóc

– Protein:

Chất này chứa 53% trong thịt cóc. Trong đó chứa nhiều axit amin có giá trị. Chủ yếu là asparagin, axit glutamic, sắt, các vi lượng…

– Lipit có trong thịt cóc chứa trên 12%
– Tro chiếm trên 23%
– Mangan và kẽm.

Ngoài ra thịt cóc chứa khá tương đối lượng mangan và  kẽm. Giá trị của thịt cóc cao hơn các loại thịt khác như vịt, lợn…

Lưu ý khi sử dụng cóc để chữa bệnh

– Hướng dẫn của thầy thuốc

Nếu muốn dùng thịt cóc để chữa bệnh thì nên có hướng dẫn của thầy thuốc.

– Trong chế biến

Nếu trong quá trình chế biến bị nhiễm độc tố thì rất nguy hiểm.

Trường hợp nhiễm độc tố sẽ dẫn tới ngộ độc, cả kể tử vong. Với độc tố của 1 con cóc, nó có thể khiến 3-4 người khỏe mạnh tử vong.

Thực hư việc chữa ung thư gan bằng cóc

Vì chưa có chứng minh nào khẳng định thịt cóc có thể làm chậm sự phát triển của các khối u. Do đó, theo kinh nghiệm dân gian và những người bệnh nhân đã từng dùng thịt có và khỏi bệnh gan.

Chữa ung thư gan bằng cóc có hiệu quả như lời đồn

Chữa ung thư gan bằng cóc có hiệu quả như lời đồn

Chữa ung thư gan bằng cóc

Tính đến nay có rất nhiều câu chuyện ở những người bệnh mắc ung thư giai đoạn cuối. Các bệnh ung thư chữa khỏi bằng mật cóc được biết tới qua hình thức truyền tai.

Trong các loại ung thư thì chữa ung thư gan bằng cóc được kể tới nhiều nhất, tiêu biểu nhất.

Một số trường hợp chữa ung thư gan bằng cóc

Được nhắc tới rất nhiều trên các báo. Một số trường hợp được cho là chữa ung thư gan bằng cóc thành công như:

Trường hợp 1:

Bệnh nhân Mai Xuân Khởi sống tại Quảng Sơn, Quảng Trạch, Quảng Bình. Ông bị ung thư gan dù đã chữa trị nhiều nơi nhưng bị trả về. Lúc đó ông tìm ra biện pháp chữa ung thư gan bằng cóc. Lúc đầu ông không có biểu hiện của bị ngộ độc. Không những vậy cơn đau ít và giảm đi.

Trường hợp 2:

Ông Dương Kim Lộc sống tại Hà Tĩnh. Tương tự như ông Khởi. Bệnh ung thư gan của ông Lộc ngày càng xấu đi. Tuy đã đi chữa trị khắp nơi từ Đông y tới Tây y.

Khi nghe thấy ông Khởi chữa bệnh ung thư gan bằng cóc có hiệu quả. Ông Lộc đã làm theo, sau khi nuốt mật cóc một thời gian.Thì bệnh tình ông đã thuyên giảm.

Trường hợp 3:

Anh Nguyễn Thanh Lân sống tại thị trấn Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình. Vào năm 2009 anh đi khám phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối, và bệnh viện đã trả về. Cũng như ông Lộc, sau khi nghe tin ông Khởi chữa khỏi bệnh anh Lân cũng quyết định thử. Với suy nghĩ đằng nào cũng “chết” cứ thử biết đâu sẽ có kết quả tốt.

Cuối cùng anh Lân ăn tươi 3 bộ gan, mật cóc. Tuy nhiên sau đó 10 ngày thì anh Lân qua đời.

Trường hợp 4:

Một trường hợp nữa tương tự là anh H.T.V sống tại TP. Đồng Hới. Người nhà anh V cho biết khi được biết thông tin chữa khỏi bệnh của ông Khởi. Gia đình cho anh V ăn thử. Tuy nhiên sức khỏe anh suy kiệt và sau vài ngày anh qua đời.

Chữa ung thư gan bằng cóc có nên không?

Trong đông y có nói “Hữu cố vô vẫn”. Tức là dùng chất cực độc để chữa trị khi bệnh nhân mắc phải chất cực độc.

Có một số ít bệnh nhân chữa ung thư gan bằng cóc đạt được kết quả tốt. Đây là môt sự may mắn cho bệnh nhân ung thư gan.

Nhưng đến nay chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh việc chữa ung thư gan bằng cóc. Và để áp dụng được việc chữa ung thư gan bằng cóc thì không phải ai cũng làm được.

Hiện chưa có kết luận chính thức nào về chữa ung thư gan bằng cóc. Nhưng nghe thông tin bệnh nhân chữa ung thư gan bằng cóc thành công. Và với tâm lý “còn nước còn tát”. Họ vẫn tìm đến bài thuốc này.  Mặc cho việc loài vật này có chứa chất độc rất lớn.

PGS. TS. Phạm Duệ tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai khẳng định.

Những bệnh nhân ung thư sau khi chữa ung thư gan bằng cóc, cảm thấy các cơn đau giảm đi. Do ở nọc của con cóc có chất tạo ảo giác. Cùng liều lượng phù hợp, chất dịch trong nọc cóc có thể tạo cảm giác cho người bệnh quên đi đau đớn và Bộ Y tế cũng khuyến cáo cấm sử dụng đối với việc chữa ung thư gan bằng cóc.

Xem thêm:

http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/chua-lanh-ung-thu-gan-chi-bang-mat-coc-va-la-du-du-276846.html

 

.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển