Trong tương lai, dầu dừa có thể được áp dụng để điều trị ung thư trực tràng hiệu quả hơn hẳn so với các phương pháp truyền thống.
Hầu hết những người phát hiện mình mắc bệnh ung thư thường có tâm lý chờ “tử thần” tới gõ cửa hoặc sẵn sàng vung tiền để điều trị chỉ mong kéo dài sự sống. Không mấy người bị ung thư trực tràng có thể tin rằng họ có thể vượt qua căn bệnh hiểm nghèo này nhờ một loại thực phẩm rất quen thuộc là dầu dừa. Tuy nhiên, điều này có thể thực hiện được trong tương lai không xa.
Mới đây, tạp chí Nghiên cứu Ung thư đã đăng tải một nghiên cứu mới khá khả quan. Theo đó, dầu dừa có khả năng kháng khuẩn rất hiệu quả và chứa tới 47,5% hàm lượng Axitdoecanoic, rất tốt trong điều trị ung thư trực tràng. Nghiên cứu này được thực hiện bởi nhóm nhà khoa học của trường Đại học Adelaide (Úc), nhóm đã tiến hành thử nghiệm đưa nhóm axit nói trên vào ống nghiệm chứa tế bào ung thư trực tràng. Kết quả khá bất ngờ, chỉ trong khoảng 48 giờ, nhóm axit có khả năng tiêu diệt đến hơn 90% tế bào ung thư.
Trước đó, đã có nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh những công năng hữu hiệu mà dầu dừa mang lại. Hầu hết các chị em đều biết đến dầu dừa với tác dụng làm đẹp, hơn thế, dầu dừa còn có khả năng phòng ngừa các bệnh lý về tim mạch, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp, tiểu đường và nhiều bệnh liên quan tới virus khác rất hiệu quả.
Trong quá trình nghiên cứu trong ống nghiệm, nhóm nhà khoa học đã tiến hành nhiều thử nghiệm trong một chiếc đĩa petri được sử dụng để cấy vi khuẩn hoặc tiến hành trong một môi trường có kiểm soát ở bên ngoài cơ thể sống. Tuy nhiên, kết quả này còn nằm trong diện hoài nghi bởi nghiên cứu thực nghiệm chưa được tiến hành trên cơ thể sống.
Trong tương lai, để được công nhận kết quả nghiên cứu này, nhóm nhà khoa học sẽ phải mất thêm nhiều thời gian, công sức và cả kinh phí để tiến hành các thử nghiệm trên cơ thể sống.
Theo Sức khoẻ & Đời sống