Giỏ hàng

Lá đu đủ chữa ung thư đại tràng: Tác dụng, cách dùng chữa bệnh

Lá đu đủ chữa ung thư đại tràng do đâu? Chất papain trong lá đu đủ hỗ trợ điều trị các triệu chứng ung thư đại tràng. Tác dụng của lá đu đủ với bệnh ung thư đại tràng theo nghiên cứu của giáo sư Nguyễn Xuân Hiền, Bệnh viện Trung ương quân đội 108. Cách dùng lá đu đủ chữa bệnh ung thư đại tràng hiệu quả.

Tác dụng của lá đu đủ chữa ung thư đại tràng

Lá đu đủ chữa ung thư đại tràng là phương pháp dân gian công hiệu chưa rõ rệt nhưng việc hỗ trợ điều trị bệnh bằng bài thuốc này được xem khả thi. Bởi lẽ thành phần chính có trong lá đu đủ là papain. Đây là một chất có tác dụng trung hòa độc tố trong dạ dày, phá hủy protein giúp cho việc tiêu hóa đạm trở nên dễ dàng và tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

Tác dụng lá đu đủ chữa ung thư đại tràng được dùng trong các bài thuốc Đông y

Tác dụng lá đu đủ chữa ung thư đại tràng được dùng trong các bài thuốc Đông y

Nghiên cứu về tác dụng của lá đu đủ

Cây đu đủ có tên khoa học là Carica papaya L, thuộc họ đu đủ Papayaceae. Lá đu đủ chứa chất ancaloid carpain, có tác dụng dược lý làm chậm nhịp tim, diệt ký sinh trùng a-mip, điều trị sốt rét. Nghiên cứu chỉ ra rằng lá đu đủ có chứa men papain, có tác dụng tương tự men papain của dạ dày và men trypsin của tuyến tuỵ. Chất này có khả năng phân giải chất đạm. Ngoài ra còn có tác dụng làm đông vón sữa và giảm độc tính của một vài loại độc chất.

Theo phát hiện mới của nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học của Văn phòng thí nghiệm lâm sàng thuộc Trung tâm Ung thư, Đại học Florida, Mỹ và Đại học Tokyo, chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng kháng ung thư. Hiệu quả này tương thích với tất cả các tế bào ung thư được gây dựng trong phòng thí nghiệm, gồm:

  • Ung thư cổ tử cung
  • Ung thư buồng trứng
  • Ung thư gan
  • Ung thư tuyến tụy
  • Ung thư vòm họng
  • Ung thư đại tràng…

Thực hư lá đu đủ chữa ung thư đại tràng

Giáo sư Nguyễn Xuân Hiền, nguyên Trưởng khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 đã theo dõi một số bệnh nhân dùng lá đu đủ chữa ung thư đại tràng và tiến triển tốt. Tuy nhiên, Việt Nam hiện chưa có công bố chính thức nào về tác dụng của nó.

Mặt khác, việc sử dụng chất chiết xuất từ lá đu đủ kháng ung thư còn có ưu điểm ở chỗ nó không mang độc tính và không gây ra tác dụng phụ. Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư, song không ảnh hưởng xấu đến các tế bào khỏe mạnh. Vì vậy sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương đến cơ thể người bệnh như khi dùng các loại thuốc thông thường.

Đu đủ có rất nhiều thành phần có lợi, trong đó phải kể đến chất papain, một ezyme có rất nhiều trong quả và lá của chúng. Hiện các nhà khoa học đang đẩy mạnh nghiên cứu để thử nghiệm trên động vật và người.

Cách dùng lá đu đủ chữa ung thư đại tràng

Sơ chế lá đu đủ

Sơ chế lá đu đủ bạn nên lưu ý những điểm sau:

  • Dùng lá đu đủ tươi (không nhất thiết phải là lá đu đủ đực).
  • Những lá khô héo vàng, rụng khỏi thân cây không được dùng vì lá khô không còn chất mủ (nhựa).
  • Không nên rửa lá đu đủ đã xắt, sẽ mất đi nhiều tính thuốc vì nhựa ra theo nước.
  • Rửa sạch, để cho khô nước, xắt ngang theo chiều sống lá.
  • Phơi nắng cho thật khô, không cần rang (sao) sẽ mất tính thuốc. Cất nơi khô ráo để dùng được lâu.

Lưu ý: Nhựa lá đu đủ rất độc, khi xắt phải mang bao tay. Nhựa lá sẽ làm lở da tay, không để nhựa văng vô mắt, có thể mù.

Dùng lá đu đủ tươi nước có vị đắng, rất khó uống. Ngược lại, lá đu đủ khô làm dịu đi tính thuốc của nhựa đu đủ và độ đậm nhạt khi pha trà. Dùng nguyên lá đu đủ tươi khi nấu trà sẽ phải nấu cho nhừ để nhựa lá tiết ra hòa trong nước. Vừa mất lâu thời gian nấu vừa dễ gây nguy hiểm nếu thiếu sự kiểm soát (quá nhiều lá).

Dùng lá đu đủ và sả hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng

Dùng lá đu đủ và sả hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng

Cách dùng lá đu đủ chữa bệnh

Người bệnh nhẹ, ung thư mới phát hiện
  • 2 muỗng canh lá đu đủ khô (trà) cho vào nửa lít nước.
  • Ngày uống 3 ly, sáng, trưa và chiều. Uống buổi sáng và phần còn lại nên giữ trong bình thủy. Nước trà ấm sẽ giúp cho việc tiêu hóa nhanh chóng hơn.
  • Uống liên tục trong 3 tháng.
Người bệnh nặng

Bệnh đang phát tác rất đau, bác sĩ phải chích mọc phin (morphine) để giảm đau hoặc đang trong thời kỳ cuối:

  • 3 muỗng canh cho nửa lít nước.
  • Uống thay nước cho mỗi ngày, nên nấu trà đủ uống trong ngày. Bạn không nên để qua đêm trà dễ bị thiu sẽ không tốt.
  • Khi hết cơn đau,uống theo phần 1 trong ba tháng.
Người bệnh nặng mà bác sĩ cho biết chỉ còn sống được dưới một tháng
  • Pha trà như trong phần 1, uống ngày ba lần: Sáng, trưa và tối trước khi đi ngủ. Uống trong 4 ngày đầu để đo lường phản ứng của người bệnh.
  • Kể từ ngày thứ năm: Pha theo phần 2 và uống cả ngày trong hai tuần.
  • Giảm xuống như phần 1 và uống trong 3 tháng.

Xem thêm: 8 tác dụng của lá đu đủ chắc chắn sẽ khiến bạn không ngờ – Báo Mới

Người bệnh đang trong quá trình hóa trị, xạ trị
  • Uống trà pha nhạt ở phần 1 trong bốn ngày, ngày ba lần sáng, trưa và tối.
  • Ngày thứ năm, uống trà pha ở phần 2 và uống cả ngày trong hai tuần.
  • Giảm xuống như ở phần 1 trong 3 tháng.
Ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Bệnh nhân xuất huyết nội, phải mang bình dưỡng khí và nếu cần chích mọc phin (morphin). Trường hợp này bệnh nhân chỉ có thể cứu được nếu việc xuất huyết ngừng. Để ngưng việc xuất huyết, uống trà pha theo lượng:

  • 2 muỗng canh cho 1/4 Lít, chờ xem việc xuất huyết có giảm dần và ngưng hay không.
  • Nếu ngừng xuất huyết được hai ngày, bắt đầu dùng trà đậm ở phần 2 trong 2 tuần. Sau đó giảm độ đậm như ở phần 1 trong 3 tháng.

.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button