Ung thư buồng trứng có di truyền không? Nguyên nhân K buồng trứng

Ung thư buồng trứng có di truyền không? Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không? Tìm hiểu ung thư buồng trứng và nguyên nhân ung thư buồng trứng là gì? Các biểu hiện ung thư buồng trứng giai đoạn đầu ra sao? Các cách phát hiện sớm ung thư buồng trứng là gì? Phương pháp xác định ung thư buồng trứng như thế nào?

Nguyên nhân ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng có di truyền không? Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn cần biết ung thư buồng trứng là gì? Những nguyên nhân nào gây ung thư buồng trứng?

Ung thư buồng trứng được gây ra do các khối u ác tính xuất hiện, phát triển và lan dần sang bộ phận khác. Cho tới hiện giờ, nguyên nhân trực tiếp gây ra ung thư buồng trứng vẫn còn chưa được xác định. Tuy nhiên, một số yếu tố lại có tác động trực tiếp đến việc thúc đẩy tỉ lệ mắc ung thư ở phụ nữ:

 • Nội tiết: Nguyên nhân này có thể đến từ việc sử dụng thuốc kích trứng để khích thích phóng noãn hoặc sự ảnh hưởng của việc điều trị sau khi mãn kinh.
 • Tiểu sử gia đình:  Nếu gia đình của một người phụ nữ có những người thân là phụ nữ bị mắc ung thư buồng trứng thì người đó cũng sẽ có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng rất cao so với những người phụ nữ bình thường khác.
 • Độ tuổi: Ung thư buồng trước thường sẽ xảy đến với những phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh từ 45 – 60 tuổi
 • Sinh con: Những phụ nữ đã sinh con có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng thấp hơn nhiều so với phụ nữ chưa sinh con.
 • Tỷ lệ trọng lượng và chiều cao: Những người bị béo phì sẽ có tỷ lệ mắc bệnh ung thư buồng trứng cao hơn so với những người bình thường. Lớp mỡ vùng tử cung sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của các cơ quan ở đó.

Ung thư buồng trứng có di truyền không?

Ung thư buồng trứng có di truyền không?

Ung thư buồng trứng có di truyền không?

Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không? Câu trả lời là có! Sau ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng là bệnh ung thư phổ biến thứ 2 ở phụ nữ trong số các bệnh ung thư liên quan đến đường sinh dục. Vậy, ung thư buồng trứng có di truyền không?

Nếu có người nhà bị ung thư buồng trứng thì không có nghĩa là bạn cũng sẽ bị ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, tỉ lệ mắc bệnh ung thư buồng trứng sẽ cao hơn trong trường hợp này. Bên cạnh đó, mối quan hệ của bạn và người bị ung thư buồng trứng là gì cũng ảnh hưởng đến tỉ lệ mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Người có quan hệ huyết thống bậc 1 với người mắc ung thư buồng trứng thường có khả năng cao cũng sẽ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Vậy người có quan hệ huyết thống bậc 1 là ai? Đó chính là mẹ, con gái và chị em gái ruột với nhau. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư buồng trứng sẽ còn cao hơn nữa nếu như có nhiều hơn 1 người có quan hệ huyết thống bậc 1 với bạn bị bệnh này.

Nếu như người bị bệnh ung thư buồng trứng có huyết thống với bạn nhưng không thuộc trường hợp trên? Nếu như bà, cô, dì, chị em họ của bạn thì sao? Tỉ lệ mắc bệnh vẫn cao hơn người bình thường. Tuy nhiên, tỷ lệ này sẽ thấp hơn so với trường hợp có quan hệ huyết thống bậc 1 với người bị ung thư buồng trứng.

Cách phát hiện sớm ung thư buồng trứng

Khi thuộc một trong hai trường hợp trên, bạn nên đi khám sớm để được tư vấn. Nhất là khi bạn xuất hiện một trong các biểu hiện của bệnh ung thư buồng trứng. Vậy đó là những biểu hiện nào?

Biểu hiện ung thư buồng trứng giai đoạn đầu

Việc phát hiện ung thư buồng trứng trong giai đoạn đầu có ý nghĩa rất lớn. Càng phát hiện bệnh sớm thì khả năng điều trị thành công càng cao. Các biểu hiện ung thư buồng trứng giai đoạn đầu gồm:

 • Đau và ra máu khi quan hệ tình dục.
 • Mệt mỏi, đau lưng, đau bụng dưới và vùng xương chậu.
 • Thay đổi chế đệ tiểu tiện và tiểu thường xuyên…
Phát hiện càng sớm bệnh ung thư buồng trứng càng dễ điều trị

Phát hiện càng sớm bệnh ung thư buồng trứng càng dễ điều trị

Đây là cách phát hiện sớm ung thư buồng trứng đơn giản. Cách này đòi hỏi bạn phải chú ý tới những biến đổi của cơ thể một cách thường xuyên. Bởi nhiều khi những biểu hiện này bạn sẽ không để ý mà bỏ qua. Hoặc là bạn có thể nhầm lẫn với biểu hiện của những loại bệnh thường gặp khác.

Cách phát hiện bệnh ung thư buồng trứng

Việc tự theo dõi các biểu hiện chỉ giúp chúng ta một phần trong việc phát hiện bệnh mà thôi. Để biết tình trạng bệnh một cách khoa học, bạn cần đến gặp các bác sĩ để thăm khám. Các cách thường được sử dụng để phát hiện bệnh ung thư buồng trứng là:

 • Khám phụ khoa: Bác sĩ sẽ trực tiếp khám bằng tay và xem xét các biểu hiện của buồng trứng để chẩn đoán xem bạn có bị ung thư hay không
 • Xét nghiệm máu: Xác định mức CA-125 trong máu. Nếu mức này cao, nguy cơ mắc bệnh cung sẽ khá cao.

Xem thêm: Bệnh ung thư buồng trứng có di truyền? – Dân Trí

Trên đây là những giải đáp về ung thư buồng trứng có di truyền không. Hy vọng rằng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích liên quan bệnh ung thư buồng trứng.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  5/5
  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư