Giỏ hàng

Ung thư thực quản giai đoạn 1. Triệu chứng bệnh ung thư thực quản

Ung thư thực quản giai đoạn 1 thường rất khó để phát hiện, bởi chúng không có dấu hiệu cụ thể. Bệnh nhân rất hay nhầm tưởng biểu hiện của bệnh này với những bệnh khác. Vậy Ung thư thực quản giai đoạn 1 là gì? Triệu chứng bệnh ung thư thực quản giai đoạn nay biểu hiện ra sao? Xin mời các bạn đón đọc qua bài viết

Ung thư thực quản giai đoạn 1

Ung thư thực quản giai đoạn 1

Tìm hiểu về ung thư thực quản giai đoạn 1

Ung thư thực quản giai đoạn 1 là gì

Ung thư thực quản giai đoạn 1 là các tế bào ung thư mới bắt đầu phát triển và chưa lan rộng ra khỏi thực quản. Đây là giai đoạn mới bắt đầu, vì thế bệnh sẽ không có những biểu hiện cụ thể nào. Điều này khiến cho bệnh nhân rất khó phát hiện ra bệnh ung thư thực quản của mình. Nếu phát hiện bệnh sớm, thì tỷ lệ chữa khỏi ở giai đoạn này là tương đối cao.

Ở giai đoạn này, các tế nào ung thư chỉ phát triển trong thực quản chứ chưa lan rộng sang các bộ phận cơ quan khác trong cơ thể. Có khoảng 34% bệnh nhân ung thư thực quản ở giai đoạn này được chữa khỏi và sống trên 5 năm. Tuy nhiên, thời gian sống của mỗi người bệnh ung thư thực quản là khác nhau. Bởi phụ thuộc vào tâm lý, thời gian nghỉ dưỡng, cách chăm sóc bệnh tình….

Điều trị bệnh ung thư thực quản giai đoạn 1

Nói chung với bệnh ung thư thực quản nói riêng và bệnh ung thư nói chung, được phát hiện sớm thì khả năng điều trị chữa khỏi là cao, tỷ lệ sống cao hơn. Khi phát hiện bệnh sớm, các bác sĩ chuyên khoa sẽ dễ dàng lựa chọn phương pháp điều trị bệnh để có được kết quả tốt hơn.

Với những bệnh ung thư thực quản giai đoạn 1 thường được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Sau đó sẽ kết hợp với phương pháp xạ trị hoặc hóa trị. Nếu bệnh nhân ung thư thực quản không chịu được phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị bằng xạ trị hoặc hóa trị cho bệnh nhân đó.

Hiện nay, phương pháp điều trị ung thư thực quản bằng phẫu thuật sẽ cắt bỏ nội soi. Phương pháp này mang lại hiệu quả tương đối cao, tỷ lệ 87% bệnh nhân sống được 5 năm.

Ngoài ra, phương pháp hóa trị tiêm hoặc truyền thuốc chống ung thư vào thực quản. Thuốc hóa trị này có khả năng tiêu diệt được gần hết các tế bào ung thư và loại bỏ được những chất độc hại gây ung thư ra ngoài cơ thể. Các bác sĩ cho biết, nếu phương pháp hóa và xạ trị kết hợp với nhau, sẽ phá hủy gần hết tế bào ung thư. Tỷ lệ bệnh nhân sống được trên 3 năm là khoảng 73% bệnh nhân.

Triệu chứng bệnh ung thư thực quản giai đoạn 1

Có thể thấy rằng, ung thư thực quản giai đoạn 1 rất khó phát hiện.Vì chúng không có triệu chứng rõ rằng. Tuy nhiên, khi cơ thể có những dấu hiệu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Các bạn cần đến ngay bệnh viện gần nhất. Sau đó nhờ các bác sỹ chuyên khoa thăm khám. Mục đích để tránh những biến chứng của bệnh nặng hơn xảy đến với mình. Cụ thể như sau.

Triệu chứng bệnh ung thư thực quản giai đoạn 1

Triệu chứng bệnh ung thư thực quản giai đoạn 1

Khó nuốt là dấu hiệu cảnh báo ung thực quản

Nuốt khó là dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư thực quản. Thực quản có chức năng là tham gia vào quá trình tiêu hóa và vận chuyển thức ăn. Khi thực quản bị viêm nhiễm hay bị ung thư, bệnh nhân có thể nhận biết được bệnh qua quá trình ăn uống hàng ngày.

Nguyên nhân là do các tế bào ung thư đã bắt đầu xâm chiếm và chèn xuống ống thực quản. Khiến cho người bệnh có cảm giác khó nuốt khi ăn.

Nghẹn là dấu hiệu của triệu chứng bệnh ung thư thực quản

Dù những bệnh nhân ung thư thực quản ăn chậm những vẫn có cảm giác nghẹn. Nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên và liên tục là do khối u đã phát triển nhanh chóng gây ú nghẹn tại cổ.

Phần xương ức bị đau tức thường xuyên

Bệnh ung thư thực quản giai đoạn đầu thường không có hiện tượng đau xương ức thường xuyên. Bệnh nhân chỉ cảm nhận được hiện tượng này khi chơi thể thao hoặc làm việc quá sức. Nếu bệnh ung thư thực quản bị nặng hơn thì những cơn đau nhức ở phần xương sẽ xảy ra nhiều và liên tục hơn.

Tham khảo thêm: Dấu hiệu ung thư thực quản – Báo Vietnamnet

Mệt mỏi, chán ăn, cơ thể suy nhược

Mệt mỏi, chán ăn, cơ thể suy nhược là biểu hiện hầu hết của các bệnh ung thư. Nguyên nhân là do các tế bào ung thư phát triển mạnh, lấy hết chất dinh dưỡng khiến cho cơ thể không còn sức lực. Ngoài ra, một số bệnh nhân còn có dấu hiệu tiếng bị khàn, ho kéo dài và đau rát. Da bị khô và sạm đi dù bạn rất ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bàn tay và phần mặt sẽ xuất hiện những nếp nhăn hơn bình thường. Đôi khi người bệnh còn ho ra máu thường xuyên.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản về ung thư thực quản giai đoạn 1. Với những triệu chứng bệnh ung thư thực quản tuy chưa rõ ràng. Nhưng khi gặp phải nó, các bạn cần đến bệnh viện gần nhất để kiểm tra. Việc phát hiện từ sớm sẽ giúp người bệnh được chữa khỏi và nâng cao thời gian sinh tồn

.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển