Xét nghiệm ung thư buồng trứng như thế nào kết quả chính xác nhất?

Ung thư buồng trứng là một căn bệnh rất phổ biến ở phụ nữ. Xét nghiệm ung thư buồng trứng có ý nghĩa rất lớn trong việc xác định bệnh để điều trị kịp thời. Hiện nay phương pháp xét nghiệm nào phổ biến nhất? Các địa chỉ nào trên cả nước thực hiện chẩn đoán bệnh ung thư buồng trứng uy tín?

Các phương pháp xét nghiệm ung thư buồng trứng

Xét nghiệm ung thư buồng trứng là một việc nên làm khi bạn nghi ngờ mình mắc bệnh. Để kiểm soát bệnh này hiệu quả bạn nên đi khám trực tiếp tại các cơ sở uy tín. Dưới đây là một số phương pháp chẩn đoán, xét nghiệm bệnh bạn có thể tham khảo.

Buồng trứng là một phần của cơ quan sinh sản nữ. Mỗi bên tử cung đều có một buồng trứng. Ung thư buồng trứng là sự xuất hiện các khối u ở một hoặc cả hai bên buồng trứng. Ung thư buồng trứng có 2 loại:

 • Ung thư biểu mô buồng trứng;
 • Ung thư ngoài biểu mô.

Ở nước ta, hàng năm có đến hơn 450 ca mắc bệnh ung thư buồng trứng. Loại bệnh này xếp vào bệnh phổ biến thứ 10 ở phụ nữ. Độ tuổi có nguy cơ bị ung thư buồng trứng cao nhất là khoảng 63.

Xét nghiệm ung thư buồng trứng bằng CA 125

Ung thư buồng trứng gây những đau đớn cho người bệnh

Ung thư buồng trứng gây những đau đớn cho người bệnh

Thực chất, xét nghiệm CA 125 sẽ giúp phát hiện ung thư biểu mô buồng trứng. CA 125 là một protein được tìm thấy trong các tế bào ung thư buồng trứng ác tính. Đối với những bệnh nhân bị ung thư buồng trứng biểu mô thì loại CA 125 này tăng cao. Tuy nhiên phải thật sự cẩn thận khi sử dụng phương pháp này. Vì một số bộ phận trong hệ tiêu hóa cũng có loại protein này cho nên phải hết sức cẩn thận khi xét nghiệm.

Chẩn đoán chuyên sâu bệnh ung thư buồng trứng

Không chỉ kiểm tra CA 125, các bác sĩ sẽ kiểm tra phần khung chậu. Phải kiểm tra kỹ càng phần hung xương này. Bởi vì phần xương chậu tiếp xúc với phần bên ngoài của bộ phận sinh dục, âm đạo… Kiểm tra phần này sẽ thấy được những bất thường không đáng có khi bị bệnh.

Sau đó nếu xác định bệnh nhân bị ung thư buồng trứng thì bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện những xét nghiệm:

 • Siêu âm;
 • Giải phẫu sinh thiết;
 • Kiểm tra khung chậu;
 • Chụp cắt lớp vi tính CT;
 • Chụp Xquang;

Địa chỉ xét nghiệm ung thư buồng trứng tốt nhất

Xét nghiệm ung thư buồng trứng rất quan trọng. Điều này giúp bạn loại bỏ những nguy cơ mắc bệnh nhanh chóng nhất. Vậy nên tới địa chỉ nào để thực hiện xét nghiệm và chẩn đoán ung thư buồng trứng?

Xét nghiệm ung thư buồng trứng tại bệnh viện Quân Y 103

Đây là địa chỉ giúp xét nghiệm các bệnh lý về ung thư, trong đó có ung thư buồng trứng hiệu quả. Bệnh viện Quân Y 103 có đầy đủ các loại máy xét nghiệm chất lượng cao như:

 • Máy xét nghiệm Architect;
 • Máy miễn dịch hiện đại ngang tầm khu vực;
 • Máy sinh hóa;
Kiểm tra buồng trứng định kì để phát hiện bệnh

Kiểm tra buồng trứng định kì để phát hiện bệnh

Khoa hóa Sinh hoạt động liên tục giúp chẩn đoán sớm, xét nghiệm toàn diện và giúp bạn điều trị ung thư chính xác nhất. Khi tới với bệnh viện Quân Y 103 bạn sẽ được chăm sóc tận tình nhất. Những kết quả xét nghiệm của bệnh viện chắc chắn chính xác 100% nên bệnh nhân không cần lo lắng.

Xét nghiệm ung thư buồng trứng tại bệnh viện Đại Học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội có trung tâm nội soi chẩn đoán, can thiệp để phục vụ nhiều bệnh nhân ung thư. Bệnh nhân ung thư buồng trứng được thăm khám và điều trị bởi các chuyên gia đầu ngành.

Bên cạnh đó, sau khi chữa bệnh bạn sẽ được khoa Ung Bướu và Chăm Sóc Giảm Nhẹ thực hiện hóa trị và xạ trị. Với kinh nghiệm nhiều năm chăm sóc bệnh nhân bị ung thư, bệnh viện đại học Y Hà Nội là lựa chọn hàng đầu để xét nghiệm ung thư buồng trứng.

Xét nghiệm ung thư buồng trứng tại bệnh viện Bạch Mai

Khoa Y Học Hạt Nhân của bệnh viện Bạch Mai chuyên khám, chẩn đoán và điều trị ung thư. Đến đây, bạn sẽ được tư vấn và tầm soát các vấn đề ung thư như sau:

 • Phòng tư vấn: khám tại tầng 1 của Trung Tâm Y Học Hạt Nhân và Ung Bướu.
 • Phòng khám chuyên khoa Ung Bướu tại buồng 1, buồng 2, phòng 311, trên tầng 3 thuộc Khoa Khám Bệnh.

6 dấu hiệu nghi ngờ ngay đến bệnh ung thư buồng trứng – Báo Vietnamnet

Xét nghiệm ung thư buồng trứng tại bệnh viện Phụ Sản Trung Ương

Nếu nghi ngờ mình mắc bệnh hãy đi xét nghiệm ung thư buồng trứng sớm để tránh vô sinh

Nếu nghi ngờ mình mắc bệnh hãy đi xét nghiệm ung thư buồng trứng sớm để tránh vô sinh

Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương là cơ sở đầu ngành của chuyên ngành phụ sản. Trong nhiều năm gần đây bệnh viện đã áp dụng phương pháp xét nghiệm sàng lọc ung thư. Cụ thể sàng lọc ung thu cổ tử cung Thinprep Pap Test trong công tác chẩn đoán và điều trị.

Nhờ phương pháp này cho nên bệnh viện giảm thiểu tỷ lệ bệnh nhân bị ung thư tử cung, ung thư buồng trứng. Từ đó, giảm đáng kể tỷ lệ tử vong và chất lượng sống cao hơn.

Xét nghiệm ung thư buồng trứng giúp bạn phát hiện bệnh sớm. Từ đó xác định phương pháp điều trị phù hợp để loại bỏ bệnh toàn diện nhất. Bạn có thể tới các bệnh viện lớn như trên để xét nghiệm ung thư buồng trứng nhanh, chính xác nhất.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư