Khám phá bí ẩn kỳ diệu của Nấm

Nấm chủ yếu là loài phụ sinh, các sinh vật (thực vật mà không có chất diệp lục) phát triển mạnh bằng cách chiết xuất các chất dinh dưỡng từ thực vật và động vật chết và phân hủy, đặc biệt những chất mà nấm hấp thụ được cũng rất tốt cho dinh dưỡng và sức khỏe của con người, có cả giá trị ẩm thực, như món lẩu ăn ngon hơn khi có nấm. Nấm rất khác nhau về màu sắc, kết cấu, hình dáng và đặc tính của chúng.

lợi ích của nấm lim xanh đối với sức khỏe

Lợi ích của nấm lim xanh đối với sức khỏe

Nấm là ăn được với các tên khoa học khác nhau, nhưng tên gia đình là “Agaricus”, và sau đó có rất nhiều cái tên thứ cấp đối với các loài khác nhau.

Có khoảng 140.000 loài nấm nấm hình thành trên thế giới, nhưng khoa học là chỉ quen thuộc với khoảng 10% chỉ trong 100 loài đang được nghiên cứu cho lợi ích sức khỏe tiềm năng và các ứng dụng y học từ nấm. Một số lợi ích nổi tiếng của nấm được giải thích sau đây:

* Giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch hay xơ cứng động mạch, phòng chữa đau tim và đột qụy

* Lợi ích sức khỏe của Nấm: giảm cân, làm mạnh hệ miễn dịch…

ĐÁNH GIÁ: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars(1 votes)
Loading...