Giỏ hàng

Thực đơn cho người ung thư: Ăn gì kiêng gì chữa bệnh ung thư?

Thực đơn cho người ung thư vô cùng quan trọng. Chế độ ăn cho người bị ung thư như thế nào? Thực phẩm tốt cho người bị ung thư. Bệnh nhân ung thư nên ăn gì uống gì để điều trị kéo dài sự sống? Bị ung thư nên kiêng gì để chữa bệnh? Chế độ ăn uống không đúng đắn là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư.

Thực đơn cho người ung thư sẽ giúp bệnh nhân có chế độ ăn uống phù hợp. Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng góp phần hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn. Dưới đây là những thông tin về thực đơn cho người ung thư mà chúng ta không nên bỏ qua.

Nguyên nhân gây bệnh và cách chữa bệnh ung thư

Ung thư là một loại bệnh diễn ra khi cơ thể con người có sự biến đổi các gen phục hồi trong cơ thể. Những tế bào ung thư phân chia một cách vô tổ chức. Sau đó chúng xâm lấn vào các mô chức năng khác trong cơ thể làm biến đổi chức năng của chúng. Nguyên nhân gây ung thư, hay nguyên nhân gây ra sự biến đổi gen này vẫn chưa được cụ thể hóa. Nhưng các nghiên cứu y học trên thế giới đã chỉ ra rằng chế độ ăn, thói quen sinh hoạt là nguyên nhân gián tiếp gây bệnh.

Chế độ ăn có tác động tích cực đến việc chữa trị của bệnh nhân ung thư

Chế độ ăn có tác động tích cực đến việc chữa trị của bệnh nhân ung thư

Hiện tại có rất nhiều phương pháp chữa bệnh ung thư mà phổ biến nhất là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, dùng thuốc. Ngoài những phương pháp chính thống trên thì người ta còn áp dụng các phương pháp như:

  • Thực dưỡng: Áp dụng chế độ ăn, thực đơn cho người ung thư theo khoa học.
  • Kết hợp sử dụng Đông y: Nấm lim xanh, cây xạ đen…

Mục đích của tất cả các phương pháp kể trên đều nhằm:

  • Triệt tiêu các gen bị biến đổi.
  • Ngăn chặn tế bào ung thư lan rộng và di căn.

Bệnh có thể được kiểm soát hoặc được phục hồi hoàn toàn tùy vào giai đoạn bệnh và hiệu quả của phương pháp điều trị.

Thực phẩm phòng chống ung thư có thực sự hiểu quả như lời đồn?

 

Ăn gì chữa bệnh ung thư hiệu quả?

Các nghiên cứu đã chỉ ra, chế độ ăn không lành mạnh là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư. Những chất con người nạp vào cơ thể gây biến đổi ADN. Điều này tạo ra những tế bào tổn thương cho cơ thể. Để thay đổi điều này thì chúng ta cần có chế độ ăn lành mạnh để hỗ trợ cơ thể chống lại các tế bào biến thể. Theo các bác sĩ tại bệnh viện K cho rằng thực đơn cho người bị ung thư cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Một chế độ ăn với các thực phẩm có nguồn gốc thực vật sẽ tốt cho bệnh nhân ung thư.

Các vitamin, chất xơ và protein trong thực vật có tác dụng thúc đẩy các tế bào lành mạnh phát triển để chống lại các tế bào lạ. Hiện nay, pương pháp thực dưỡng của Ohsawa vẫn được những người mắc ung thư truyền miệng nhau. Tuy chưa có kiểm nghiệm y tế cụ thể nhưng phương pháp này đã đem lại một số kết quả điều trị bệnh ung thư khả quan, tích cực.

Bệnh nhân ung thư cần ăn nhiều thực phẩm từ thực vật, bổ sung đủ đạm động vật

Bệnh nhân ung thư cần ăn nhiều thực phẩm từ thực vật, bổ sung đủ đạm động vật

Những thực phẩm hệ thực vật và các loại hải sản được khuyến khích sử dụng cho bệnh nhân ung thư. Đây đều là thực phẩm giàu protein và chất xơ. Bệnh nhân có thể luân phiên thay đổi bữa ăn để cơ thể hấp thu đủ chất. Điều này cũng khiến người bệnh không có cảm giác chán ăn.

Thực phẩm phòng chống ung thư hàng đầu được chuyên gia khuyên dùng

 

Người bệnh ung thư cần kiêng gì?

Có rất nhiều các biện pháp thực dưỡng để chữa trị bệnh ung thư được các bệnh viện lớn đề cử. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của các món ăn trong bữa ăn hàng ngày của bệnh nhân ung thư. Vậy người bệnh ung thu cần kiêng gì?

Một số món ăn khác người bị ung thư không nên ăn như:

  • Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ: Đồ ăn chiên rán, xào. Chúng không tốt cho sức khỏe của người bệnh ung thư.
  • Rau củ có hàm lượng kim loại cao: Rau muống, rau cần, rau má. Đây là những loại rau trồng dưới nước, có nguy cơ nhiễm các kim loại nặng không tốt cho cơ thể. Trong khi một số nghiên cứu cho thấy rau má có khả năng sẽ gây chảy máu cho người bệnh.
  • Một số đồ uống chứa chất kích thích: Bia, rượu, nước ngọt…
  • Không hút thuốc lá bởi đây là một trong những nguyên nhân gây ung thư hiện nay.

Một số thực đơn cho người ung thư

Thực đơn cho người ung thư hiệu quả nhất là chế độ ăn với rau xanh chiếm tỷ lệ lớn trong bữa ăn. Những món ăn khuyến khích sử dụng biện pháp nấu, luộc thay vì nướng hay chiên.

Một số thực đơn dinh dưỡng hợp lý mà người bệnh có thể tham khảo

Thực đơn số 1 cho người ung thư

Thực đơn cho người ung thư không hề phức tạp, người bệnh có thể áp dụng như sau:

  • Sáng: Sữa đậu nành – bánh mì nguyên cám
  • Trưa: Tôm hấp – cơm trắng – canh bí đỏ – súp lơ xanh luộc – tráng miệng bằng bưởi
  • Tối: su hào xào dầu ô liu, cơm trắng, canh rau ngót

Thực đơn số 2 cho người ung thư

Người bệnh có thể áp dụng thực đơn này như sau:

  • Sáng: Sữa ngô non – tàu hũ mềm
  • Trưa: Nghêu hấp – cơm trắng – canh bí xanh – rau diếp cá
  • Tối : Canh rau cải nấu thịt nạc – cơm trắng – Thịt gà luộc bỏ da

Thực đơn số 3 cho người bị ung thư

Thực đơn này bao gồm:

  • Sáng: Sữa hạt sen – bánh mì
  • Trưa: Sò hấp – soup ngô non – cơm trắng hoặc bánh mì – tráng miệng đu đủ
  • Tối: Canh rau ngót nấu thịt nạc – cơm trắng –  súp lơ xào

Một số thực đơn cho người ung thư cũng xây dựng trên nguyên lý tương tự như các thực đơn kể trên. Gia tăng nguồn thực phẩm từ thực vật. Hạn chế nguồn đạm động vật, ưu tiên cho các món ăn chế biến bằng hấp, luộc, xào. Sử dụng các loại dầu thực vật chế biến bằng công nghệ ép lạnh. Chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp các bệnh nhân ung thư điều trị một cách hiệu quả.

Xem thêm: 

.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button