Là một trong những chứng bệnh phổ biến, đau đầu gây ra bởi nhiều nguyên nhân, trong số đó phải kể đến thói quen ăn uống hàng ngày. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có nhiều loại thực phẩm không tốt cho người bệnh đau đầu, thậm chí còn khiến bệnh trở nặng hơn. Vậy người đau đầu không nên ăn gì?
Thói quen ăn uống không chỉ tác động đến bệnh đau đầu mà còn có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cả cơ thể. Do vậy, việc chú ý xây dựng chế độ ăn uống khoa học là rất cần thiết giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh.
Thịt chế biến sẵn
Các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, giăm bông,… đều sử dụng các chất bảo quản như nitrat, nitrit. Theo nghiên cứu, các chất này có thể gây đau đầu, do đó, không nên sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn này để phòng ngừa và làm giảm triệu chứng đau đầu.
Những loại quả thuộc họ cam quýt
Các loại trái cây có múi như cam quýt, kiwi cũng là câu trả lời cho câu hỏi đau đầu không nên ăn gì. Bởi trong các loại quả này có sự kết hợp của tyramine và histamine gây đau đầu khi ăn phải.
Ớt nằm trong nhóm thực phẩm người đau đầu không nên ăn
Tuy được coi là loại thực phẩm giàu vitamin A và C tốt cho cơ thể, nhưng ớt lại có thể gây ra chứng đau nửa đầu do trong ớt có chứa thành phần capsaicin. Do vậy, người bệnh đau nửa đầu cần hạn chế sử dụng ớt.
Kem là đáp án cho câu hỏi đau đầu không nên ăn gì
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kem là một loại thực phẩm có thể gây đau đầu, sau khi ăn kem, người ta thường phải trải qua một cơn đau đầu.
Sử dụng cà phê
Là thức uống được nhiều người sử dụng với mục đích giúp cơ thể tỉnh táo, bớt căng thẳng, mệt mỏi, nhưng cà phê lại chính là thủ phạm dẫn đến việc mất ngủ và những cơn đau đầu dai dẳng. Do đó, bạn nên giảm bớt lượng cà phê tiêu thụ để đảm bảo sức khỏe.
Lời khuyên từ các chuyên gia là cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học, tuyệt đối không sử dụng các loại thực phẩm không tốt cho người bệnh đau đầu nhất là khi bạn là người có tiền sử bệnh.
Theo VnExpress