Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không. Cách ngâm nấm lim xanh đúng

Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không? Cách ngâm nấm lim xanh đúng như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu và cách ngâm nấm lim xanh ngon nhất.

Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không?

“Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không?” là thắc mắc chung của nhiều người. Từ xa xưa, rượu ngâm nấm lim xanh đã được coi là một loại “thần dược” dành cho phái mạnh. Uống rượu ngâm nấm lim xanh giúp người dùng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực rất tốt.

  • Tác dụng của rượu nấm lim xanh giúp chữa nhiều bệnh lý hiệu quả.
  • Nấm gỗ lim xanh ngâm rượu giúp tăng cường sinh lý phái mạnh.
  • Công dụng của rượu nấm cây lim xanh giúp bồi bổ sức khỏe.
  • Những tác dụng không mong muốn của rượu nấm lim xanh rừng là gì?
  • Ai nên sử dụng nấm lim xanh rừng ngâm rượu?
  • Những đối tượng không nên dùng rượu nấm cây lim xanh là ai?
  • Sử dụng rượu ngâm nấm gỗ lim xanh cần lưu ý điều gì?
Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không là thắc mắc chung của nhiều người

Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không là thắc mắc chung của nhiều người

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu đối với sức khỏe được các nhà khoa học đánh giá cao. Để giải đáp thắc mắc “nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không?”, bạn có thể tham khảo một số công dụng cụ thể của rượu ngâm nấm lim xanh dưới đây.

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu bồi bổ sức khỏe

Nấm lim xanh là một thảo dược quý hiếm, chứa hơn 100 loại axit amin và 21 nguyên tố vi lượng. Khi chế biến nấm lim xanh ngâm rượu, các dược chất trong nấm sẽ tiết ra hết và phát huy tối đa tác dụng với người dùng.

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu bồi bổ sức khỏe

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu bồi bổ sức khỏe

Uống nấm lim xanh ngâm rượu điều độ giúp kích thích cảm giác ngon miệng, bồi bổ sức khỏe hiệu quả. Các dược chất trong nấm có tác dụng cải thiện sức đề kháng, phòng ngừa các chứng cảm sốt thông thường. Ngoài ra, rượu nấm lim xanh còn hỗ trợ cải thiện giấc ngủ, rất tốt cho những người bị áp lực dẫn đến mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Bên cạnh đó, nấm lim xanh ngâm rượu còn được biết đến như một loại “viagra” cho nam giới. Loại rượu này có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sức khỏe sinh lý phái mạnh tương đương với rượu ba kích, cá ngựa,… Sử dụng rượu nấm lim xanh thường xuyên giúp người dùng tăng cường ham muốn tình dục, kéo dài thời gian “yêu”.

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu chữa bệnh

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu chữa bệnh có được là nhờ hàm lượng dưỡng chất dồi dào trong nấm. Uống rượu nấm lim xanh giúp ngăn ngừa và điều trị một số loại bệnh như sau:

  • Điều hòa lượng đường trong máu, tốt cho các bệnh nhân bị tiểu đường.
  • Ngăn ngừa sự hình thành cholesterol trong thành mạch; chống xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành.
  • Ổn định huyết áp, giảm thiểu nguy cơ bị tai biến mạch máu não.
  • Trị đau họng, viêm phế quản, hen suyễn và một số bệnh về đường hô hấp khác.
  • Ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Xem thêm: Nấm lim xanh trị bệnh hiệu quả

Tác dụng phụ của nấm lim xanh ngâm rượu

Rượu nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Dưới đây là một số lưu ý khi uống rượu ngâm nấm lim xanh để người dùng tham khảo:

  • Rượu là một chất kích thích nên cần uống điều độ, không được lạm dụng. Uống rượu nấm lim xanh quá nhiều một lúc (trên 20ml/1 lần) có thể gây ra triệu chứng tăng huyết áp đột ngột vô cùng nguy hiểm.
  • Những người có cơ địa không dung nạp được các dược chất trong nấm lim xanh khi uống loại rượu này có thể bị đau bụng, đau đầu, dị ứng, mất ngủ,… Tuy nhiên, các triệu chứng trên chỉ xảy ra ở mức độ nhẹ và thường hết ngay sau khi ngừng uống rượu. Vì vậy, người dùng không cần quá lo lắng khi uống rượu nấm lim xanh.

Những người dùng nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của người dùng. Dưới đây là một số đối tượng nên dùng và không nên dùng nấm lim xanh ngâm rượu:

Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không phụ thuộc nhiều vào cơ địa người dùng

Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không phụ thuộc nhiều vào cơ địa người dùng

Những người nên dùng nấm lim xanh ngâm rượu:

  • Người thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ.
  • Những người bị viêm, đau nhức xương khớp.
  • Người bị rối loạn chức năng sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục.
  • Người bị suy nhược cơ thể lâu ngày.
  • Người bình thường muốn bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.

Những người không nên dùng nấm lim xanh ngâm rượu:

  • Những người bị đau dạ dày, đại tràng.
  • Người mắc các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan.
  • Người mắc bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch.
  • Người bị nóng trong, cảm mạo.
  • Người bị bệnh gout, tiểu đường.
  • Phụ nữ mang thai và trẻ dưới 10 tuổi.

Cách ngâm nấm lim xanh đúng

Nấm lim xanh ngâm rượu mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, cách ngâm nấm lim xanh đúng và ngon thì không phải ai cũng biết.

  • Cách chọn loại nấm gỗ lim xanh ngâm rượu cho tác dụng cao nhất.
  • Các bước sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào?
  • Tại sao nên dùng nấm lim xanh đã qua sơ chế để ngâm rượu?
  • Cách ngâm nấm cây lim xanh với rượu nếp ra sao?
  • Cách ngâm rượu nấm lim xanh cùng với đảng sâm là gì?
  • Cách ngâm nấm gỗ lim xanh với nhân sâm như thế nào?
  • Những lưu ý quan trọng về cách sử dụng rượu nấm lim xanh.
  • Liều lượng dùng rượu nấm gỗ lim xanh phù hợp như thế nào?

Cách chọn nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của nấm lim xanh. Khi ngâm rượu, nên chọn nấm lim xanh rừng loại 1 với các đặc điểm sau đây:

  • Chân ngắn, mũ dày, rắn chắc, nhìn thấy rõ thớ sợi.
  • Bề mặt nấm xù xì, màu nâu ngả sang đen hoặc xám.
  • Kích cỡ nấm không đồng đều nhau.
  • Nấm khô có mùi thơm đặc trưng của thảo dược.
Tên gọiNấm lim xanh rừng.
Tên khácGanoderma Lucidum.
Phân bốRừng nguyên sinh Việt Nam, Lào.
Cách dùngNgâm rượu với nấm lim xanh.
Tác dụngĐiều trị bệnh, tăng cường sinh lực,…
Đối tượngNhững người nên, không nên dùng rượu nấm lim xanh.
Cách chọn nấm lim xanh ngâm rượu rất đơn giản

Cách chọn nấm lim xanh ngâm rượu rất đơn giản

Cách sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh trước khi ngâm rượu cần được sơ chế cẩn thận để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và độc tố. Cách sơ chế gồm các bước như sau:

  • Rửa nấm lim xanh qua nước hoặc lau bằng khăn ẩm để loại bỏ đất cát dính trên thân.
  • Cắt bỏ phần chân nấm dính với vỏ gỗ lim vì đây là phần chứa nhiều độc tố gây hại cho người dùng.
  • Phơi nấm dưới ánh nắng mặt trời đến khi khô hẳn. Nếu dùng nấm khô ngâm rượu thì có thể bỏ qua bước này.

Tuy nhiên, cách sơ chế nấm lim xanh mất khá nhiều thời gian. Để rút ngắn công đoạn ngâm rượu, bạn có thể mua nấm đã sơ chế và đóng gói sẵn.

Cách ngâm nấm lim xanh với rượu nếp

Cách ngâm nấm lim xanh với rượu nếp rất đơn giản nên được nhiều người áp dụng. Để chế biến nấm lim xanh ngâm rượu, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu và làm theo các bước như sau:

Cách ngâm nấm lim xanh tốt được nhiều người quan tâm

Cách ngâm nấm lim xanh tốt được nhiều người quan tâm

Nguyên liệu:

  • 100g nấm lim xanh
  • 1 lít rượu nếp
  • Bình thủy tinh sạch

Cách làm:

  • Nấm lim xanh sau khi sơ chế đem xếp lần lượt vào bình. Sau đó, đổ rượu ngập lên nấm, đậy nắp kín lại.
  • Ngâm trong khoảng 7 – 10 ngày là dùng được. Tuy nhiên, có thể ngâm rượu lâu hơn (3 tháng trở lên) để các dược chất trong nấm tiết hết ra, phát huy tối đa tác dụng chữa bệnh.
  • Mỗi ngày uống 2 lần trong các bữa ăn, mỗi lần chỉ dùng khoảng 10 – 15ml.

Cách ngâm nấm lim xanh với đảng sâm

Nguyên liệu:

  • 1kg nấm lim xanh
  • 2kg đảng sâm khô
  • 10 lít rượu nếp
  • Bình thủy tinh sạch

Cách làm:

  • Cho nấm lim xanh và đảng sâm vào bình rồi đổ rượu lên, đậy kín nắp. Trong khi ngâm, đảng sâm khô sẽ nở dần ra nên cần chuẩn bị bình rượu có dung tích lớn (15 – 20 lít).
  • Rượu ngâm khoảng 30 – 40 ngày là có thể đem ra dùng.
  • Để rượu phát huy tác dụng chữa bệnh, tốt nhất nên dùng vào 2 buổi sáng và tối, mỗi lần uống từ 1 – 2 chén nhỏ.

Cách ngâm nấm lim xanh với nhân sâm

Nguyên liệu:

  • 1kg nấm lim xanh
  • 0,5kg nhân sâm
  • 10 lít rượu nếp
  • Bình thủy tinh sạch

Cách làm:

  • Xếp nấm lim xanh và nhân sâm vào bình, sau đó đổ rượu lên. Đậy kín nắp lại, bảo quản bình rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Rượu ngâm khoảng 1 tháng là dùng được. Khi uống có thể cho thêm đường phèn hoặc mật ong tùy theo khẩu vị.
  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 20ml.
Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước ngâm rượu rất tốt

Nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước ngâm rượu rất tốt

Trên đây là các thông tin trả lời cho câu hỏi “nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không?” và “cách ngâm nấm lim xanh đúng như thế nào?”. Hy vọng bài viết đã giúp độc giả hiểu hơn về loại thảo dược này. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư