Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không? Cách ngâm nấm cây lim xanh đúng có tác dụng tốt cho sức khỏe. Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu giúp chữa bệnh, bồi bổ cơ thể. Cách chọn và sơ chế nấm lim xanh rừng ngâm rượu như thế nào? Mọi người có thể sử dụng cách ngâm nấm lim xanh với rượu nếp, nhân sâm, đảng sâm. Người dùng sẽ thấy tác dụng phụ của nấm lim xanh khi không sử dụng đúng cách. Những người dùng nấm lim ngâm rượu: mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ,…
Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không?
Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không khiến nhiều người thắc mắc. Từ xa xưa, rượu nấm lim xanh được coi là thức uống bổ dưỡng dành cho phái mạnh. Uống rượu ngâm nấm lim xanh giúp người dùng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực rất tốt.
- Nấm lim xanh ngâm rượu rất có lợi cho sức khỏe.
- Uống rượu nấm lim rừng giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực.
- Cây nấm lim ngâm rượu kích thích ngon miệng, chữa mất ngủ.
- Tác dụng của rượu nấm lim ngăn tiểu đường, ổn định huyết áp.
- Dùng nhiều rượu nấm gỗ lim gây đau bụng, đau đầu, dị ứng,…
- Nên uống nấm lim xanh ngâm rượu khi mệt mỏi, đau nhức xương,…
- Không dùng rượu nấm khi mang thai, mắc bệnh gan, dạ dày, gout,…
Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu
Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu đối với sức khỏe được các nhà khoa học đánh giá cao. Để giải đáp câu hỏi “nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không?, hãy tham khảo công dung sau:
Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu bồi bổ sức khỏe
Nấm lim xanh là một thảo dược quý hiếm, chứa hơn 100 loại Axit Amin và 21 nguyên tố vi lượng. Khi chế biến nấm lim xanh ngâm rượu, các dược chất trong nấm sẽ tiết ra hết và phát huy tối đa tác dụng với người dùng.
Uống nấm lim xanh ngâm rượu điều độ giúp kích thích cảm giác ngon miệng, bồi bổ sức khỏe hiệu quả. Các dược chất trong nấm lim có tác dụng cải thiện sức đề kháng, phòng ngừa các chứng cảm sốt thông thường. Ngoài ra, rượu nấm lim xanh còn hỗ trợ cải thiện giấc ngủ, rất tốt cho những người bị áp lực dẫn đến mất ngủ, ngủ không sâu giấc.
Bên cạnh đó, nấm lim xanh ngâm rượu còn được biết đến như một loại “Viagra” cho nam giới. Loại rượu này có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sức khỏe sinh lý phái mạnh tương đương với rượu ba kích, cá ngựa,… Sử dụng rượu nấm lim xanh thường xuyên giúp người dùng tăng cường ham muốn tình dục, kéo dài thời gian “yêu”.
Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu chữa bệnh
Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu chữa bệnh có được là nhờ hàm lượng dưỡng chất dồi dào trong nấm. Uống rượu nấm lim xanh giúp ngăn ngừa và điều trị một số loại bệnh như sau:
- Điều hòa lượng đường trong máu, tốt cho các bệnh nhân bị tiểu đường.
- Ngăn ngừa sự hình thành Cholesterol trong thành mạch; chống xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành.
- Ổn định huyết áp, giảm thiểu nguy cơ bị tai biến mạch máu não.
- Trị đau họng, viêm phế quản, hen suyễn và một số bệnh về đường hô hấp khác.
- Ngăn chặn các tế bào của ung thư phát triển.
Xem thêm: Nấm lim xanh trị bệnh hiệu quả
Nấm lim ngâm rượu uống có tác dụng gì?
Nấm lim xanh dùng để ngâm rượu để có được thức uống tăng cường sinh lý nam giới như suy dương, liệt dương, tinh trùng ít,… Cách chế biến đơn giản và không quá cầu kỳ. Đặc biệt, loại rượu ngâm nấm lim xanh dễ uống và không khiến người dùng bị chóng mặt. Mùi rượu thơm chứ không quá gắt.
Công dụng nấm lim xanh ngâm rượu
Nấm lim xanh thường dùng để ngâm rượu vì có nhiều tác dụng. Trong Đông y, nấm lim xanh là cây thuốc nam có nhiều tác dụng tốt như:
- Ổn định đường huyết
- Tăng sức đề kháng
- Ngăn rụng tóc
- Thanh lọc cơ thể
- Trị nám
- Giảm cân
- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, gout, xương khớp, dạ dày, viêm loét dạ dày,…
Cách sử dụng loại nấm này khá đơn giản vì chỉ cần dùng nấu nước uống hàng ngày. Việc ngâm rượu nấm lim xanh không làm cho hiệu quả tăng lên tuy nhiên sẽ giúp gia tăng tính thẩm mỹ. Cụ thể, trong nhà trưng bày bình rượu nấm lim xanh trông vô cùng sang trọng. Cách ngâm rượu lại khá phù hợp với phái mạnh. Mỗi bữa cơm hay nhà có khách được nhấm nháp một ly rượu nấm lim xanh sẽ làm cho cuộc sống trở nên thi vị hơn.
Tuy nhiên, rượu thuốc dù tốt đến mấy thì việc uống quá nhiều cũng không nên. Một số người thường ỷ lại vào rượu có tác dụng trị bệnh mà trở nên nghiện rượu. Đấng mày râu cần quy định lượng rượu nấm lim xanh mỗi ngày.
Mỗi ngày dùng một lượng nấm lim xanh vừa đủ, có thể điều hòa đường huyết, huyết áp và giảm cholesterol máu. Từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao và tiểu đường. Hoạt chất sinh học từ nấm lim xanh ngâm rượu, còn bổ sung cho cơ thể chất sinh học có khả năng hỗ trợ và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.
Nấm lim xanh ngâm rượu có vị gì?
Sau khi hoàn thành quá trình ngâm rượu nấm lim xanh. Rượu thành phẩm có vị đắng, tính ấm, trực tiếp tác động đến kinh thận và phế của cơ thể. Từ đó, sức khỏe con người được phát huy khi uống như bồi bổ sức khỏe, cải thiện yếu sinh lý ở nam giới, tăng cường thể trạng hiệu quả. Đặc biệt, rượu nấm lim xanh nếu kết hợp với nguyên liệu khác sẽ rất dễ uống.
Tác dụng nấm lim xanh ngâm rượu nhờ dược chất
Tác dụng nấm lim xanh ngâm rượu hờ dược chất gì? Rượu nấm cây lim giúp điều trị và tăng cường sinh lý hiệu quả. Nấm lim xanh ngâm rượu là thức uống được cánh mày râu ưa chuộng bởi mùi vị thơm ngon. Đồng thời rượu nấm lim mang lại công dụng tuyệt với cho cơ thể phái mạnh nhờ các dược chất. Cụ thể như sau:
- Nấm lim xanh chứa Germanium giúp sản sinh Testosterone nhanh chóng.
- Triterpenes hỗ trợ nâng cao thể trạng, tăng cường sinh lực hiệu quả.
- Ling Zhi-8 protein trong nấm lim giúp bổ máu, kháng khuẩn.
- Dược chất Adenosine giúp tăng cảm giác ham muốn.
- Polysaccharides giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa hiệu quả.
- Khoáng chất trong nấm lim tăng cường hoạt động cho gan, thận.
Công dụng của nấm cây lim ngâm rượu nhờ dược chất mang lại hiệu quả tích cực cho phái mạnh. Ngoài ra rượu nấm lim xanh còn giúp trị đau nhức xương khớp, mất ngủ, suy nhược cơ thể,… Mọi người nên sử dụng với liều lượng phù hợp để rượu nấm phát huy công dụng tốt nhất. Nên uống nấm lim ngâm rượu 2 lần sáng tối, mỗi ngày dùng khoảng 15-25ml. Những người bị dị ứng với cồn hoặc đang kiêng sử dụng rượu bia; tuyệt đối không được sử dụng nấm lim rừng ngâm rượu.
Nấm lim rừng là thảo dược tốt cho sức khỏe con người. Ngoài cách sử dụng nấm lim ngâm rượu, mọi người có thể dùng với phương pháp sắc nước, hãm trà,… Nấm lim xanh giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại một cách tốt nhất.
Tác dụng phụ của nấm lim xanh ngâm rượu
Rượu nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Dưới đây là một số lưu ý khi uống rượu ngâm nấm lim xanh để người dùng tham khảo:
- Rượu là một chất kích thích nên cần uống điều độ, không được lạm dụng. Uống rượu nấm lim xanh quá nhiều một lúc (trên 20ml/1 lần) có thể gây ra triệu chứng tăng huyết áp đột ngột vô cùng nguy hiểm.
- Những người có cơ địa không dung nạp được các dược chất trong nấm lim xanh khi uống loại rượu này có thể bị đau bụng, đau đầu, dị ứng, mất ngủ,… Tuy nhiên, các triệu chứng trên chỉ xảy ra ở mức độ nhẹ và thường hết ngay sau khi ngừng uống rượu. Vì vậy, người dùng không cần quá lo lắng khi uống rượu nấm lim xanh.
Tác hại của nấm lim xanh ngâm rượu?
Uống rượu ngâm nấm lim xanh quá liều lượng, không đúng cách dễ gây đau bụng, khô cổ họng, ngứa mũi, phát ban, phân có máu hay chảy máu mũi. Phụ nữ đang mang thai hay cho con bú, người huyết áp thấp, bệnh nhân đang dùng thuốc điều trị ổn định huyết áp và thuốc chống đông máu khuyến khích không nên uống loại rượu ngâm nấm lim xanh này.
Những người dùng nấm lim xanh ngâm rượu
Nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của người dùng. Dưới đây là một số đối tượng nên dùng và không nên dùng nấm lim xanh ngâm rượu:
Những đối tượng nên uống nấm lim xanh ngâm rượu:
- Người thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ.
- Những người bị viêm, đau nhức xương khớp.
- Người rối loạn chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục.
- Người bị suy nhược cơ thể lâu ngày.
- Người bình thường muốn bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.
Những người không nên dùng nấm lim xanh ngâm rượu:
- Những người bị đau dạ dày, đại tràng.
- Người mắc gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan.
- Người mắc bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch.
- Người bị nóng trong, cảm mạo.
- Người bị bệnh gout, tiểu đường.
- Phụ nữ mang thai và trẻ dưới 10 tuổi.
Tên sản phẩm | Nấm lim xanh tự nhiên |
Tên khoa học | Ganoderma Lucidum |
Cách dùng | Nầu nước uống, hãm trà, tán bột, ngâm rượu… |
Nấm lim xanh ngâm rượu | 100gr nấm lim xanh khô ngâm với 1 lít rượu. |
Công dụng | Tăng cường sinh lý, giảm cao huyết áp, tăng đề kháng, làm xanh tóc, giảm cân… |
Cách ngâm nấm lim
Cách ngâm nấm lim xanh đúng như thế nào? Nấm lim xanh ngâm rượu mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, cách ngâm nấm lim xanh đúng và ngon thì không phải ai cũng biết.
- Cách chọn loại nấm gỗ lim xanh ngâm rượu cho tác dụng cao nhất.
- Các bước sơ chế nấm lim ngâm rượu như thế nào?
- Tại sao nên dùng nấm đã sơ chế để ngâm rượu?
- Cách ngâm nấm cây lim xanh với rượu nếp ra sao?
- Cách ngâm rượu nấm lim xanh cùng với đảng sâm là gì?
- Cách ngâm nấm gỗ lim xanh với nhân sâm như thế nào?
- Những lưu ý quan trọng về cách sử dụng rượu nấm lim xanh.
- Liều lượng dùng rượu nấm gỗ lim xanh phù hợp như thế nào?
Cách chọn nấm lim xanh ngâm rượu
Nấm lim xanh ngâm rượu ngon hay không tùy chất lượng của nấm lim xanh. Khi ngâm rượu, nên chọn nấm cây lim xanh loại 1 với đặc điểm sau đây:
- Chân ngắn, mũ dày, cứng, nhìn thấy rõ thớ sợi.
- Bề mặt nấm xù xì, màu nâu pha đen hoặc pha vàng.
- Kích cỡ nấm không đồng đều nhau.
- Nấm khô có mùi thơm đặc trưng của thảo dược.
Tên gọi | Nấm lim xanh rừng. |
Tên khác | Ganoderma Lucidum. |
Phân bố | Rừng nguyên sinh Việt Nam, Lào. |
Cách dùng | Ngâm rượu với nấm lim xanh. |
Tác dụng | Điều trị bệnh, tăng cường sinh lực,… |
Đối tượng | Những người nên, không nên dùng rượu nấm lim xanh. |
Nấm lim có ngâm rượu được không?
Nấm lim xanh thường được dùng để ngâm rượu theo các bước dưới đây:
- Sau khi rửa sạch sẽ bằng nước sạch, bạn ngâm nấm lim xanh trong nước muối pha loãng để không còn chân nấm.
- Xếp nấm (thái lát hay nguyên tai) vào bình.
- Đổ ngậm rượu nếp trắng theo tỉ lệ 100 gram nấm dùng 1 lít rượu.
- Bạn có thể dùng rượu ngâm này sau 3 tháng.
Nấm lim xanh ngâm rượu bao lâu thì uống được?
Sau công đoạn ngâm rượu nấm lim xanh đơn giản, không cầu kỳ thì cần phải chờ đợi. Khoảng thời gian chờ thành phẩm rượu nấm lim là lâu nhất. Thực tế, bạn có thể uống được chỉ sau từ 1 – 2 tuần nhưng mùi vị sẽ không đậm đà. Thời gian ngâm 3 tháng là tốt nhất. Nấm lim xanh nếu ngâm rượu càng lâu càng tốt. Dưỡng chất trong nấm lúc đó tiết ra và hòa vào rượu.
Về cơ bản 2 cách ngâm rượu nấm lim xanh:
- Thái lát
- Nguyên cây
Rượu ngâm nấm lim xanh rất đắng nên phải ngâm cùng các loại thảo dược khác: Kỷ tử, đẳng sâm, nhân sâm.
Cách sơ chế nấm lim xanh ngâm rượu
Nấm lim xanh trước khi ngâm rượu cần được sơ chế cẩn thận để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và độc tố. Cách sơ chế gồm các bước như sau:
- Rửa nấm lim xanh qua nước hoặc lau bằng khăn ẩm để loại bỏ đất cát dính trên thân.
- Cắt bỏ phần chân nấm dính với vỏ gỗ lim vì đây là phần chứa nhiều độc tố gây hại cho người dùng.
- Phơi nấm dưới ánh nắng mặt trời đến khi khô hẳn. Nếu dùng nấm khô ngâm rượu thì có thể bỏ qua bước này.
Tuy nhiên, cách sơ chế nấm lim xanh mất khá nhiều thời gian. Để rút ngắn công đoạn ngâm rượu, bạn có thể mua nấm đã sơ chế và đóng gói sẵn.
Cách sơ chế và chọn nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào?
Nấm lim xanh sau khi phơi khô phải làm sạch kỹ càng. Đặc biệt, phần vỏ cây lim bám ở chân nấm cần phải để ý vì là phần chứa độc tố. Tốt nhất, bạn cần tráng sơ cây nấm với nước muối loãng từ 10 – 15 phút để đảm bảo không còn thành phần độc tố bám vào cây. Lưu ý: Bạn không nên rửa muối nhiều lần vì dễ làm mất đi bào tử chứa dược chất tốt của nấm lim xanh.
Cách ngâm nấm lim xanh với rượu nếp
Cách ngâm nấm lim xanh với rượu nếp rất đơn giản nên được nhiều người áp dụng. Để chế biến nấm lim xanh ngâm rượu, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu và làm theo các bước như sau:
Nguyên liệu:
- 100g nấm lim xanh.
- 1 lít rượu nếp.
- Bình thủy tinh sạch.
Cách làm:
- Nấm lim xanh sau khi sơ chế, xếp lần lượt vào bình. Sau đó, đổ rượu ngập nấm, đậy nắp kín lại.
- Ngâm trong khoảng 7-10 ngày là dùng được. Tuy nhiên, nên ngâm lâu hơn (3 tháng) để dược chất tiết hết ra, làm tăng hiệu quả chữa bệnh.
- Mỗi ngày uống 2 lần vào bữa ăn, mỗi lần 10-15ml.
Cách ngâm nấm lim xanh với đảng sâm
Nguyên liệu:
- 1kg nấm lim xanh.
- 2kg đảng sâm khô.
- 10 lít rượu nếp.
- Bình thủy tinh sạch.
Cách làm:
- Cho nấm lim xanh và đảng sâm vào bình rồi đổ rượu lên, đậy kín nắp. Trong khi ngâm, đảng sâm khô sẽ nở dần ra nên cần chuẩn bị bình rượu có dung tích lớn (15-20 lít).
- Rượu ngâm khoảng 30-40 ngày là có thể đem ra dùng.
- Để rượu phát huy tác dụng chữa bệnh, tốt nhất nên dùng vào 2 buổi sáng và tối, mỗi lần uống từ 1-2 chén nhỏ.
Cách ngâm nấm lim xanh với nhân sâm
Nguyên liệu:
- 1kg nấm lim xanh.
- 0,5kg nhân sâm.
- 10 lít rượu nếp.
- Bình thủy tinh sạch.
Cách làm:
- Xếp nấm lim xanh và nhân sâm vào bình, sau đó đổ rượu lên. Đậy kín nắp lại, bảo quản bình rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát.
- Rượu ngâm khoảng 1 tháng là dùng được. Khi uống có thể cho thêm đường phèn hoặc mật ong tùy theo khẩu vị.
- Ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 10-15ml.
Trên đây là thông tin trả lời câu hỏi “nấm lim xanh ngâm rượu có tốt không?” với “cách ngâm nấm lim xanh đúng thế nào?”. Hy vọng bài viết đã giúp độc giả hiểu hơn về loại thảo dược này. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.
Nấm lim xanh kết hợp với gì để ngâm rượu?
Bạn có thể ngâm rượu với nấm lim xanh riêng biệt hoặc ngâm rượu nấm lim xanh kết hợp với một trong những nguyên liệu sau: La hán quả, mật ong, atiso, long nhãn, táo đỏ, đảng sâm,… để giúp rượu ngâm bớt đắng và tăng cường thêm dược chất tốt cho sức khỏe người sử dụng.
1kg nấm lim xanh ngâm bao nhiều lít rượu?
Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn cho từ từ rượu trắng vào bình ngâm. Sau đó, bạn không quên đậy nắp kỹ tránh tình trạng bay hơi làm hỏng rượu trong quá trình ngâm. Lưu ý: Rượu ngâm nấm lim xanh ngon và tốt cho sức khỏe hơn thì nên chọn tỉ lệ 1kg nấm lim xanh với 15 lít rượu trắng.
Nấm lim xanh ngâm rượu bao nhiêu độ?
Nguyên liệu:
- 20 gram đông trùng hạ thảo
- 20 gram nấm lim xanh
- 1 lít rượu ngon có độ cao (39 – 40 độ)
- 1 bình thủy tinh sạch