Người bị bệnh ung thư nên ăn những thực phẩm gì để chống lại bệnh? Đây là câu hỏi mà hầu hết bệnh nhân ung thư cũng như người thân của họ quan tâm. Vì ngoài việc điều trị bằng các phương pháp phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… thì thực phẩm cũng có thể giúp con người chống lại căn bệnh quái ác này.
Thức ăn có vai trò quan trọng trong việc giúp người bệnh chiến đấu với căn bệnh ung thư. Nên người bệnh ung thư cần lựa chọn thật kĩ cho mình những loại thực phẩm có lợi cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh. Sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh không chỉ cung cấp cho cơ thể con người nguồn vitamin, khoáng chất dồi dào mang giá trị dinh dưỡng cao, mà còn giúp con người phòng ngừa và chữa bệnh. Hiện nay các loại thực phẩm tinh chế như gạo trắng, bánh mì trắng, ngũ cốc, bánh quy và bánh nướng… đã được các nhà khoa học chứng minh là những thứ kết nối trực tiếp dẫn đến ung thư.
Các loại thức ăn có thể gây bệnh ung thư thường là những thực phẩm đã qua xử lý và chứa các thành phần như natri nitrat, màu thực phẩm tổng hợp, dầu hydro hóa, bột ngọt cùng với các chất bảo quản và các hóa chất khác được biết đến. Bệnh nhân ung thư nên tránh các loại thực phẩm này bằng mọi giá.
Chế độ ăn uống cho người bệnh ung thư
Do nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng cơ bản của tế bào ung thư thường cao hơn tế bào bình thường nên ngay cả khi bệnh nhân ung thư không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, thì các tế bào ung thư vẫn tự lấy năng lượng để phục vụ nhu cầu hoạt động của chúng. Chính vì vậy, bệnh nhân sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng suy yếu nếu không được cung cấp chất dinh dưỡng hợp lý. Vậy những loại đồ ăn giúp ngăn chặn ung thư luôn là điều mà các bệnh nhân quan tâm. Rõ ràng, một chế độ ăn uống chứa nhiều thực phẩm ngừa ung thư mạnh mẽ sẽ có tác dụng như vậy.
Để chống lại bệnh ung thư, cũng như ngăn chặn sự phát triển của chúng, người bệnh cần bổ sung nhiều khoáng chất, vitamin và dưỡng chất vào chế độ ăn uống của mình. Khi bị ung thư, người bệnh cần lưu ý ăn nhiều cá, rau quả, ít thịt…
Theo Người đưa tin