Bệnh ung thư lưỡi có di truyền không? Nguyên nhân ung thư lưỡi

Bệnh ung thư lưỡi có di truyền không? Nguyên nhân ung thư lưỡi là gì? là các câu hỏi luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Đây là căn bệnh ác tính, sự xuất hiện của 1 khối u trên bề mặt lưỡi. Hoặc phía đằng sau lưỡi gần với phần cổ hòng, bệnh vô cùng nguy hiểm. Vậy, để giúp các bạn có đáp án chính xác nhất cho câu hỏi trên.

Bệnh ung thư lưỡi có di truyền không?

Bệnh ung thư lưỡi có di truyền không?

Bệnh ung thư lưỡi có di truyền không?

Để các bạn hiểu rõ hơn về bệnh ung thư lưỡi, cũng như có đáp án chính xác cho câu hỏi: bệnh ung thư lưỡi có di truyền không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trước. Ung thư lưỡi là bệnh gì?

Vậy ung thư lưỡi là bệnh gì?

Một trong số các loại bệnh ung thư thường gặp nhất trong ung thư khoang miệng – ung thư lưỡi. Đây là căn bệnh cực kỳ nghiêm trọng nếu người bệnh gặp phải. Bởi đây là dạng khối u ác tính làm ảnh hưởng trực tiếp đế sinh hoạt, cuộc sống của người bệnh. Đây cũng là dạng ung thư không thể kiểm soát được sự gia tăng thất thường của các tế bào hầu họng và lưỡi. Ung thư lưỡi thường bao gồm cả thể loại rộng ung thư miệng. Nếu căn bệnh ung thư lưỡi được phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi là rất cao. Vì vậy, mọi người cần trang bị cho mình những kiến thức về cách nhận biết. Cũng như các phòng chống những tác nhân có thể gây nên bệnh ung thư lưỡi nhé.

Đáp án bệnh ung thư lưỡi có di truyền không?

Ung thư lưỡi được hình thành nên bởi 1 hoặc nhiều tế bào bất thường phát triển ở lưỡi. Đây là loại bệnh ung thư thường gặp nhất và thuộc vào bệnh vung thư vùng mặt – đầu – cổ.

Vậy ung thư lưỡi có di truyền không? thì câu trả lời đó là ung thư lưỡi không di truyền. Tuy nhiên, rất nhiều gen gây đột biến lại được di truyền từ thế hệ này sau đó truyền qua thế hệ khác. Chính vì vậy, trong gia đình mắc bệnh như bố/ mẹ, anh/ chị, em thì nguy cơ mắc bệnh là rất cao.Các gen đột biến mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là P53, Bcl-2,…với khả năng gây bệnh

Trên đây, là đáp án bệnh ung thư lưỡi có di truyền không? Vậy nguyên nhân ung thư lưỡi là gì? Hãy cùng chúng tôi phân tích phần tiếp theo dưới đây nhé.

Nguyên nhân ung thư lưỡi là gì?

Ung thư lưỡi là căn bệnh ác tính, bởi xuất hiện 1 hoặc nhiều khối u ở gần phía họng hoặc sau mặt. Căn bệnh này thường xuất hiện ở nam giới và độ tuổi trên 55. Tuy nhiên, hiện nay căn bệnh này ngày càng được trẻ hóa ở mọi độ tuổi. Hiện nay, các chuyên gia vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân chính gây ra bệnh này. Nhưng 1 số yếu tố sau đây gây ra căn bệnh ung thư lưỡi.

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh ung thư như ung thư lưỡi, vòm họng… Bởi trong thuốc lá chứa vô số các chất độc hại và chât gây ung thư. Khi khói thuốc được đưa vào cơ thể, các chất độc hại sẽ tích tụ gây nguy cơ mắc bệnh. Bệnh ung phổ biến do thuốc lá là ung thư cổ họng, miệng và lưỡi. Khói thuốc lá không chỉ gây hại cho chính bản thân. Mà nó còn làm ảnh hưởng trực tiếp cho những người xung quanh.

Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư lưỡi

Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư lưỡi

Uống rượu

Với những người thường xuyên uống rượu thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư lưỡi nhiều hơn. Theo nguyên cứu, có khoảng ¾ những người uống rượu mắc phải căn bệnh này. Rượu và bia không chứa chất gây ung thư, nhưng men rượu lại có tác dụng gây ung thư. Khi men rượu được đưa vào người sẽ thúc đẩy các chất gây ung thư, dẫn đến bệnh ung thư. Tác hại của rượu tương đương với thuốc lá, vì thế bạn hãy bỏ rượu và thuốc lá để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nhé.

Vệ sinh răng miệng không tốt gây ung thư lưỡi

Không vệ sinh răng miệng hàng ngày và thường xuyên sẽ khiến cho lưỡi bị viêm nhiễm. Để lâu ngày vết thương cọ vào răng, dẫn đến khả năng hình thành u lưỡi

Xem thêm:

Nguyên nhân nào gây ung thư lưỡi? – Báo Vietnamnet

Chế độ ăn uống.

Ngoài những nguyên nhân do hút thuốc lá, rượu, vệ sinh răng miệng hàng ngày ra. Chế độ ăn uống cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư lưỡi. Nếu chế độ ăn uống của bạn thiếu vitamin A – D –E, ăn ít hoa quả, rau xanh chứa chất chống oxy hóa, ăn nhiều đồ cay nóng, đồ nhiều dầu mỡ…

Nhiễm tia xạ

Tia phóng xạ cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư lưỡi. Theo chứng minh, những bệnh nhân mắc bệnh ung thư lưỡi đầu, mặt hay cổ. Sau khi xạ trị người bệnh rất dễ có khả năng mắc bệnh ung thư lưỡi.

Do yếu tố di truyền

Do yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư lưỡi. Nếu trong họ hàng, gia đình bạn có bố mẹ hay anh chị mắc bệnh ung thư lưỡi. Thì tỷ lệ thế hệ sau rất dễ mắc phải căn bệnh này.

Qua những thông tin được chia sẻ. Hy vọng các bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi bệnh ung thư lưỡi có di truyền không? rồi nhé. Với những nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Mong rằng các bạn sẽ hạn chế để căn bệnh nguy hiểm này không xuất hiện trên cơ thể bạn nhé.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư