Bệnh ung thư phổi có di truyền không? Nguyên nhân của K phổi

Bệnh ung thư phổi có di truyền không? Nguyên nhân của K phổi là gì? Chính là một trong những câu hỏi đã và đang nhận được sự quan tâm lớn của mọi người. Đặc biệt, trong những năm gần đây số lượng người tử vong do bệnh ung thư phổi đang gia tăng. Việc tìm kiếm đáp án cho những thắc mắc trên càng trở nên cần thiết hơn.

Giải đáp thắc mắc bệnh ung thư phổi có di truyền không

Bệnh ung thư phổi đang là một trong những căn bệnh phổ biến và chiếm số lượng nhiều nhất trong các loại bệnh ung thư. Đặc biệt, số lượng người tử vong do bệnh ung thư phổi gây nên mỗi năm tăng 0.5 %. Chính vì thế, mọi người đều lo lắng và muốn biết bệnh ung thư phổi có di truyền không? Vậy trước khi đi tìm đáp án hãy cùng tìm hiểu thêm về những biểu hiện bệnh ung thư phổi.

Một số biểu hiện bệnh ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi cũng giống với nhiều căn bệnh khác khi phát bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện khác thường. Chính vì thế, đối với những người mắc bệnh ung thư phổi thường có các biểu hiện sau.

 • Đầu tiên xuất hiện các triệu chứng đau ngực và vị trí cơn đau lan tỏa rộng. Vì vậy, người bệnh rất khó xác định được rõ vùng bị đau.
 • Khi bị bệnh ung thư phổi người bệnh cũng có biểu hiện khó thở, giọng nói thay đổi và luôn có cảm giác khó nuốt,….

Lời giải đáp cho những thắc mắc liên quan đến vấn đề bệnh ung thư phổi có di truyền không?

Với mức độ nguy hiểm của căn bệnh ung thư phổi việc tìm kiếm các nguyên nhân gây bệnh là một điều cần thiết. Đặc biệt nhất là tìm hiểu bệnh ung thư phổi có di truyền không?

Bệnh ung thư phổi là căn bệnh phổ biến. Tuy nhiên trên thực tế chưa có tài liệu nào chứng minh bệnh ung thư phổi có tính di truyền. Vì vậy, nhiều người trong một gia đình cùng mắc căn bệnh ung thư phổi có thể:

 • Do cùng chịu sự tác động chung từ môi trường.
 • Do sử dụng chung các chất gây ung thư phổi,…

Một số nguyên nhân gây bệnh K phổi bạn nên biết

Bệnh K phổi là một tên goik khác của bệnh ung thư phổi. Vì vậy, một số người ngoài việc thắc mắc bệnh ung thư phổi có di truyền không? Họ cũng muốn biết rõ hơn về những nguyên nhân chính nào gây K phổi (bệnh ung thư phổi).

Do hút thuốc lá, thuốc lào thường xuyên

Nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi và cũng là chất độc giết người thầm lặng làm tăng số người mắc bệnh ung thư phổi đó chính là thuốc lá, thuốc lào. Việc hút thuốc lá, thuốc lào thường xuyên sẽ làm tích tụ các chất độc hại cho cơ thể. Hút thuốc không chỉ gây hại cho bản thân mà những người hít phải khói thuốc cũng bị ảnh hưởng. Những bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi có đến 90% nguyên nhân do hút thuốc.

Hút thuốc lá nguyên nhân chính gây bệnh ung thư phổi

Hút thuốc lá nguyên nhân chính gây bệnh ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi có nhiều nguyên nhân do các yếu tố từ môi trường gây nên

Đối với những người thường xuyên phải làm việc trong một môi trường bẩn, bị ô nhiễm. Hoặc làm công việc phải tiếp xúc với chất độc hại cũng là nguyên nhân gây ung thư phổi. Bởi vì, cơ thể phải tiếp nhận khối lượng lớn chất độc, bụi bẩn. Sau thời gian dài bị tích tụ gây nên sự viêm nhiễm và hình thành các khối u. Phổi sẽ dần dần bị hủy hoại theo từng ngày. Đây chính là một trong những nguyên nhân làm tăng tỉ lệ người mắc bệnh ung thư gia tăng.

Bệnh ung thư phổi được hình thành do tiếp xúc với các tia phóng xạ thường xuyên

Tiếp xúc với tia phóng xạ thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi. Bởi vì, những người hít phải những luồng khí độc hại. Nhất là những luồng không khí có chứa radon phóng xạ sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh.Đặc biệt, những người làm tại các mỏ uranium cần phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe. Như vậy, nếu có dấu hiệu mắc bệnh ung thư phổi để tìm biện pháp điều trị thích hợp.

Bệnh ung thư phổi hình thành từ các bệnh phổi mãn tính

Đối với một số người mắc phải bệnh phổi mãn tính. Sau một thời gian bệnh phát triển và không được chữa trị sẽ biến chứng thành ung thư. Số lượng người mắc bệnh ung thư do nguyên nhân trên gây nên chiếm tỷ  lệ cao hơn so với người bình thường. Do đó, khi bị bệnh phổi mãn tính cần phải triều trị kịp thời để tránh biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm:

Ung thư phổi? Đừng vội bỏ cuộc – Báo Vietnamnet

Một số nguyên nhân khác gây bệnh ung thư phổi 

Ngoài những nguyên nhân được kể ở trên, còn rất nhiều nguyên nhân khác có thể gây ung thư phổi. Và một trong số đó có thể kể đến các nguyên nhân như:

 • Do phải thường xuyên tiếp xúc với một số kim loại độc hại.
 • Do sử dụng than đá, các khí hóa than, dầu nhựa than đá,…
 • Do mắc phải các bệnh liên quan đến đường hô hấp, các bệnh ở phế quản, phổ, bệnh lao phổi,….làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao.

Thông qua bài viết chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được lời giải cho câu hỏi bệnh ung thư phổi có di truyền không? Cũng như có thêm các thông tin về nguyên nhân gây ra bệnh K phổi.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư