Các phương pháp điều trị ung thư có mấy loại hiệu quả hiện nay?

Các phương pháp điều trị ung thư là gì? Y học hiện đại có nhiều phương pháp điều trị bệnh ung thư: Phẫu thuật, hóa trị và xạ trị… Điều trị ung thư cần phối hợp các phương pháp điều trị với nhau. Điều trị ung thư bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? Chi phí các phương pháp điều trị ung thư bao nhiêu tiền?

Các phương pháp điều trị ung thư theo Đông y và Tây y có nhiều phương pháp hữu hiệu. Mỗi phương pháp điều trị ung thư sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, thì thông thường các bác sĩ sẽ kết hợp các biện pháp lại với nhau để cho một kết quả điều trị khả quan nhất.

Các phương pháp điều trị ung thư

Phẫu thuật điều trị ung thư

Trong các phương pháp điều trị ung thư, phương pháp tiêu biểu nhất là phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật bao gồm:

 • Phẫu thuật chẩn đoán: Phương pháp này được áp dụng để xác định sự có mặt hoặc không của tế bào ung thư. Các bác sĩ sẽ tiến hạch cắt, rạch một vết nhỏ trên da để xác định những mô bị nghi ngờ ung thư.
 • Phẫu thuật xác định giai đoạn: Phương pháp này được áp dụng khi đã chắc chắn bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Phẫu thuật xác định giai đoạn sẽ giúp các bác sỹ biết được giai đoạn, kích thước của khối u. Ngoài ra, còn đánh giá được mức độ di căn để có những phương pháp điều trị kịp thời.
 • Phẫu thuật cắt bỏ khối u: Đây là phương pháp điều trị bệnh ung thư khá hiệu quả ở các giai đoạn đầu. Các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ khối u ung thư cùng các mô xung quanh. Phương pháp này thường được kết hợp với hóa trị, xạ trị để cho kết quả điều trị tốt nhất.
Phẫu thuật là một trong các phương pháp điều trị ung thư.

Phẫu thuật là một trong các phương pháp điều trị ung thư.

Xạ trị điều trị ung thư

Đây là phương pháp sử dụng các tia phóng xạ có năng lượng cao chiếu trực tiếp vào vị trí của khối u ung thư trong cơ thể người bệnh, nhằm phá hủy hoặc teo nhỏ khối u. Phương pháp này thường được áp dụng cho các bệnh ung thư khi khối u chưa di căn.

Có 3 phương pháp xạ trị chính hay được áp dụng là:

 • Xạ trị ngoài: Chiếu tia xạ từ bên ngoài vào trong cơ thể người bệnh.
 • Xạ trị trong: Đặt một chiếc “hộp” nhỏ chứa phóng xạ vào các hốc tự nhiên của cơ thể hoặc cắm trực tiếp vào các mô, cơ quan chứa khối u ung thư.
 • Xạ trị chuyển hóa: Người bệnh sẽ được uống hoặc tiêm chất đồng vị phóng xạ I313 hoặc một chất kháng thể có chứa đồng vị phóng xạ.

Hóa trị điều trị ung thư

Các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm hoặc truyền trực tiếp một lượng hóa chất (có thể là thuốc hoặc hóa chất đặc biệt) để tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể. Các hóa chất này không được bày bán tại bất kỳ một hiệu thuốc nào. Bạn cũng không nên tùy tiện sử dụng các loại thuốc không rõ ràng. Bạn chỉ được phép sử dụng khi có chỉ định và sự can thiệp của bác sĩ.

Hóa trị ung thư có thể áp dụng đơn lẻ hoặc áp dụng phối hợp với xạ trị hoặc phẫu thuật nhằm giúp tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại. Một số trường hợp ung thư đã di căn, hóa trị chỉ có tác dụng kéo dài sự sống và giảm những tác động của khối u ung thư lên cơ thể người bệnh.

Phương pháp điều trị ung thư miễn dịch

Có 2 phương pháp điều trị ung thư miễn dịch:

 • Miễn dịch chủ động: Dùng một số chất kích thích miễn dịch đưa vào cơ thể bệnh nhân: BCG, LH1…
 • Miễn dịch thụ động: Dùng kháng nguyên tế bào ung thư của bệnh nhân đưa vào cơ thể khác (người khác hoặc động vật thí nghiệm) gây miễn dịch với tế bào ung thư. Dùng một phần huyết thanh hoặc bạch cầu đã miễn dịch đó truyền trở lại cho người bệnh với hi vọng diệt ung thư. Phương pháp này được nghiên cứu nhiều ở Pháp và một số nước châu Âu.

Các phác đồ điều trị ung thư

Việc sử dụng các phương pháp điều trị ung thư, một mình hay kết hợp, có thể thực hiện theo các phác đồ cụ thể. Các thầy thuốc có thể lựa chọn một phác đồ dựa vào kinh nghiệm của mình. Phác đồ với các liệu pháp, loại, vị trí và giai đoạn tiến triển của ung thư và điều kiện cụ thể của bệnh nhân.

Dùng thuốc Đông y điều trị ung thư

Nguyên tắc điều trị chính của Đông y là:

 • Phù chính: Là kích thích, hỗ trợ cơ thể giúp cơ thể tiết ra những chất cần thiết để tiêu diệt, ngăn chặn tế bào ung thư. Khắc phục và ngăn chặn các biến chứng do hóa trị liệu hoặc xạ trị liệu gây ra.
 • Hành khí hoạt huyết giải độc: Nguyên nhân gây ung thư theo Đông y là do ăn uống sinh hoạt nhiều độc tố. Khí huyết lại ứ trệ tích lại thành ung thư. Hành khí hoạt huyết giải độc là tiêu trừ nguyên nhân sinh bệnh.
 • Nhuyễn kiên tán kết: Dùng thuốc uống hoặc đắp ngoài để làm tiêu khối u.

Chi phí các phương pháp điều trị ung thư bao nhiêu tiền?

Khi mắc bệnh ung thư, câu hỏi nhiều người nghĩ đến là điều trị ung thư bao nhiêu tiền. Liệu mình có đủ khả năng chữa trị hay không?  Kinh tế chính là vấn đề mà người bệnh quan tâm khi mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên chi phí điều trị ung thư ở mỗi bệnh nhân khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chi phí khi xạ trị ung thư phụ thuộc vào phác đồ điều trị

Xạ trị ung thư bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phác đồ điều trị. Dù xạ trị là phương pháp điều trị ung thư phổ biến, mỗi người lại có phác đồ điều trị riêng. Trên thực tế có những bệnh nhân xạ trị nhiều, nhưng lại có người ít. Như vậy kinh phí cũng có sự khác nhau hoàn toàn.

Xạ trị ung thư chi phí hết bao nhiêu là vấn đề nhiều người quan tâm.

Xạ trị ung thư chi phí hết bao nhiêu là vấn đề nhiều người quan tâm.

Chi phí xạ trị ung thư phụ thuộc vào thời điểm phát hiện bệnh

Chi phí điều trị ung thư phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh. Trên thực tế, nhiều bệnh nhân may mắn bạn phát hiện bệnh vào giai đoạn đầu. Khi tế bào ung thư vừa mới hình thành thì việc xạ trị sẽ nhanh hơn cho kết quả. Điều đó đồng nghĩa với việc chi phí giảm xuống.

Như vậy xạ trị ung thư bao nhiêu tiền là câu hỏi không có lời giải đáp cụ thể. Nhiều hay ít tất cả phụ thuộc vào tình trạng bệnh. Thế nhưng đây là bệnh nguy hiểm dù ở cấp độ nào. Bởi vậy hãy chủ động nguồn kinh phí để sẵn sàng đối mặt với chúng trong thời gian dài.

Xem thêm: Hi vọng cho người bệnh ung thư từ phương pháp xạ trị mới – Báo Mới

Nơi xạ trị ung thư phổi uy tín, chi phí hợp lý

Bệnh nhân nên thăm khám và chẩn đoán tình trạng bệnh tại các cơ sở y tế. Sau đó bác sĩ sẽ hội chẩn và đưa ra mức chi phí xạ trị ung thư phổi tương ứng. Nhìn chung, chi phí xạ trị ung thư phổi nói riêng là khá cao. Chính vì vậy bệnh nhân và người nhà  cần chuẩn bị tâm lý cũng như kinh phí điều trị bệnh.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư