Thử nghiệm lâm sàng cho thấy, các dược chất Triterpenes, Axit ganoderic, Strerois trong nấm lim xanh được xử lý và làm giàu qua quá trình chế biến giúp lưu thông máu ổn định. Đây là yếu tố tiên quyết tránh nguy cơ huyết áp cao, ổn định hoạt động của tim – những bệnh lý chủ yếu gây ra đột quỵ. Không chỉ vậy, nhóm các dược chất này còn giúp làm tan khối máu đông và nguy cơ tắc nghẽn mạch máu – nguyên nhân trực tiếp dẫn tới đột quỵ.
Các nghiên cứu trên loại nấm lim xanh này cũng chỉ ra tác dụng điều trị mỡ thừa, mỡ máu. Việc ngăn ngừa hình thành, tái phát đột quỵ, phòng ngừa nhồi máu cơ tim, vì thế cho hiệu quả rất khả quan.
Sau những nghiên cứu trên, một số doanh nghiệp dược phẩm châu Âu đã ký kết hợp đồng với Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Việt Nam – đơn vị cung cấp sản phẩm Nấm lim xanh được chế biến thành chế phẩm y tế hiệu quả cao.
.