Cây dạ cẩm với tác dụng của cây dạ cẩm và cách dùng chữa bệnh là gì?

Cây dạ cẩm là cây gì? Tác dụng, công dụng của cây dạ cẩm: điều trị viêm dạ dày, giảm đau do viên dạ dày, điều trị viêm loét miệng. Cách dùng tốt cây cây tốt tránh tác dụng phụ, tác hại. Cách sử dụng cây dạ cẩm sắc nước uống hàng ngày,… Cây dạ cẩm bao nhiêu tiền 1 kg, hình ảnh và đặc điểm nhận dạng cây dạ cẩm.

Tác dụng của cây dạ cẩm là gì và cách dùng cùng hình ảnh cây dạ cẩm

Tác dụng của cây dạ cẩm là gì và cách dùng cùng hình ảnh cây dạ cẩm

Cây dạ cẩm là gì? Cây có tác dụng chữa bệnh ra sao? Cách dùng như thế nào? Đó là những vấn đề mà chúng ta cần làm rõ trong bài chia sẻ hôm nay. Nếu bạn quan tâm đừng bỏ lỡ thông tin bài viết dưới đây.

Cây dạ cẩm là gì?

Cây dạ cẩm là gì?

Cây dạ cẩm là một vị thuốc được Đông y sử dụng điều trị một số bệnh. Cây còn được gọi với cái tên khác là cây loét mồm. Sở dĩ có cái tên như vậy là do khả năng tuyệt vời của dạ dẩm trong việc điều trị loét mồm. Bên cạnh đó, dạ cẩm còn có tên khoa học là Oldenlandia capitellata Kuntze. Dạ cẩm cũng là một trong nhiều loại cây thuộc họ cà phê.

Đặc điểm nhận biết cây dạ cẩm

Dạ cẩm rất ưa khí hậu nhiệt đới gió mùa. Vì thế tại nước ta cây sinh trưởng rất mạnh. Tuy nhiên dạ cẩm lại chỉ tập trung tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Mặc dù là một loại thuốc quý, nhưng chưa có địa phương nào trồng dạ cẩm.

Dạ cẩm là cây có dạng dây, mọc lan ra mặt đất thành bụi, khóm. Thân cây nhỏ có lá mọc đối xứng. Hoa dạ cẩm có màu vàng. Bên cạnh đó, còn có dạ cẩm tía khi mà lá của chúng có màu tía.

Cây dạ cẩm tươi

Dạ cẩm tươi thường ít được sử dụng, bởi chúng khá bất tiện. Tuy nhiên nếu trong nhà sẵn dạ cẩm tươi bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng làm thuốc chữa bệnh.

Cây dạ cẩm khô

Dạ cẩm khô rất tiện trong việc bảo quản và sử dụng. Sau khi dạ cẩm được làm sạch, người ta băm khúc, phơi khô và dùng dần. Dạ cẩm khô rất dễ bảo quan chỉ cần để trong túi bóng kín, buộc chặt.

Đặc điểm nhận biết cây dạ cẩm cùng hình ảnh cây dạ cẩm

 Đặc điểm nhận biết cây dạ cẩm cùng hình ảnh cây dạ cẩm

Xem thêm:

Tác dụng của cây dạ cẩm

Cây dạ cẩm có tác dụng gì? chữa bệnh viêm loét dạ dày

Cây dạ cẩm có tác dụng gì? Dạ cẩm có công dụng điều trị viêm loét dạ dày. Đồng thời giúp tổn thương niêm mạc dạ dày mau lành. Kết quả điều trị dạ dạy của dạ cẩm đã được thực tế kiểm chứng.

Cây dạ cẩm chữa bệnh dạ dày

Dạ cẩm giúp giảm dịch vụ axit dạ dày. Vì thế trong các trường hợp viêm dạ dày, hoặc mắc dạ dày trào ngược dạ cẩm có công dụng giảm đau.

Cây dạ cẩm chữa bệnh viêm loét miệng

Viêm loét miệng là tình trạng thường gặp ở mọi lứa tuổi. Chúng được xác định do nhiều nguyên nhân khác nhau. Viêm loét miệng gây nên cảm giác khó chịu và đau đơn khi ăn. Để điều trị viêm loét miệng hiệu quả không thể bỏ qua da cẩm. Cũng vì quá hiệu quả trong điều trị viêm loét mồm, miệng mà dạ cẩm còn được gọi với cái tên cây loét mồm.

Dạ cẩm có tác dụng chữa bệnh hiệu quả

Dạ cẩm có tác dụng chữa bệnh hiệu quả

Cách dùng cây dạ cẩm

Cách dùng cây dạ cẩm chữa bệnh viêm loét dạ dày

Điều trị viêm loét dạ dày sử dụng 20 đến 15 g dạ cẩm khô sắc với 1 lít nước, uống trong ngày. Thời điểm uống thích hợp nhất là trước bữa ăn nửa tiếng.

Cách dùng cây dạ cẩm chữa bệnh đau dạ dày

Nếu bạn sử dụng dạ cẩm với mục đích giảm đau dạ dày, hãy uống nước dạ cẩm hàng ngày. Liều lượng uống 3 lần trên ngày, trước lúc ăn hoặc uống khi đau.

Cách dùng cây dạ cẩm chữa bệnh viêm loét miệng

Để điều trị viêm loét miệng bạn hãy sắc khoảng 20 g dạ cẩm với 1 lít nước. Sau đó chia thành nhiều lần uống trong ngày. Bên cạnh đó, cần phải vệ sinh răng miệng thật sạch bằng việc đánh răng hoặc dùng nước súc miệng.

Lưu ý khi dùng cây dạ cẩm chữa bệnh

Dạ cẩm mang đến hiệu quả trong việc chữa bệnh, thế nhưng yêu cầu người dùng cần kiên trì. Đặc biệt là việc sử dụng đều đặn và thường xuyên, đúng liều lượng. Tuyệt đối không lạm dụng dạ cẩm bằng việc tăng liều lượng. Việc làm trên có thể gây nguy hại đến sức khỏe.

Khi uống nước sắc dạ cẩm, bạn có thể cho thêm 2 thìa mật ong hoặc đường. Nhờ đó mà nước dạ cẩm sẽ trở nên dễ uống hơn. Ngoài việc sắc nước nếu muốn hãy chế dạ cẩm thành dạng cao.

Xem thêm:

Dạ cẩm chữa loét miệng, loét lưỡi – Báo Mới

Hình ảnh cây dạ cẩm

Dạ cẩm khô dể bảo quan hơn so với dạ cẩm tươi

Dạ cẩm khô dể bảo quan hơn so với dạ cẩm tươi

Dạ cẩm có dạng dây, mọc thành bụi

Dạ cẩm có dạng dây, mọc thành bụi

Dạ cẩm thường mọc tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Dạ cẩm thường mọc tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Cây dạ cẩm Thuốc chữa dạ dày “Thần Kỳ” của người Lạng Sơn

Giá cây dạ cẩm

Bao nhiêu tiền 1 kg?

Dạ cẩm tươi rất ít được bán, bởi bảo quản khó và không để được lâu. Thế nên dạ cẩm khô vẫn được ưa chuộng nhất. Hiện nay, trên thị trường dạ cẩm khô được bán với giá 150.000 đồng/kg.

Cây giá rẻ

Dạ cẩm giá rẻ là những gì bạn cần tránh xa. Thường thì sản phẩm tốt không có giá rẻ hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Trong khi đó, sử dụng dạ cẩm không chất lượng có thể nguy hại đến sức khỏe.

Mua cây tại địa chỉ uy tín

Mua dạ cẩm ở địa chỉ uy tín không những đảm bảo chất lượng mà bạn không cần lo về giá. Tuyệt đối tránh việc mua dạ cẩm qua các trạng mạng không uy tín. Cũng như dạ cẩm không rõ về nguồn gốc xuất xứ.

Cây dạ cẩm là gì, công dụng và cách dùng ra sao chắc hẳn bạn đã có lời giải cho riêng mình. Vì thế đừng bỏ lỡ cây thuốc quý này trong việc điều trị bệnh.

Xem thêm:

.

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư