Thất diệp nhất chi hoa tác dụng của bảy lá một hoa và cách dùng đúng

Thất diệp nhất chi hoa là gì? Tác dụng của độc cước liên chữa bệnh gì: ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, chống viêm, kháng khuẩn, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Cách dùng thất diệp nhất chi hoa tốt, tránh tác dụng phụ của độc cước liên. Giá độc cước liên bao nhiêu tiền 1kg mua ở đâu? Hình ảnh độc cước liên.

Cây thất diệp nhất chi mai là gì và công dụng của thất diệp chi mai

Cây thất diệp nhất chi mai là gì và công dụng của thất diệp chi mai

Thất diệp nhất chi hoa là gì?

Thất diệp nhất chi hoa có nghĩa là cây 7 lá 1 hoa. Loại cây này được coi là cây thuốc quý được sử dụng để chữa bệnh ung thư, tiểu đường và bồi bổ sức khỏe. Cây được thu hái quanh năm, nhưng thời gian thu hoặch tốt nhất là vào tháng 9 – 10 hàng năm.

Thất diệp nhất chi hoa là cây gì?

Cây thất diệp nhất chi hoa còn có tên gọi khác là độc cước liên, thiết đăng đài, chi hoa đầu, tảo hưu, thảo hà xa. Có tên khoa học là Paris polyphylla Sm, cây thuộc họ hành tỏi. Loại thảo dược này được mệnh danh là loài cây đặc biệt của dãy Hoàng Liên sơn. Tất cả các bộ phận của cây gồm lá, thân và rễ đều được sử dụng làm thuốc. Để không làm mất đi các chất dinh dưỡng của thất diệp nhất chi hoa, người ta thường dùng củ tươi để sắc lấy nước hoặc ngâm rượu uống.

Đặc điểm cây thất diệp nhất chi hoa

 • Thất diệp nhất chi hoa là một cây thuốc nam quý có dạng thân cỏ nhỏ, rất khác biệt, sống lâu năm. Thân rễ ngắn, dài khoảng 5-15cm, đường kính 2,5 – 3,5 cm rất nhiều đốt.
 • Thân mọc thẳng đứng cao tới 1m, phía gốc có một số lá già đóng thành vẩy, bao lấy thân cây.
 • Giữa thân có một tầng lá mọc vòng gồm 3 – 10 lá, cuống lá dài 2,5 – 3cm, phiến lá hình mác rộng, dài 15 – 21cm, rộng 4 – 8cm, đầu phiến lá nhọn, mép nguyên, hai mặt nhẵn, mặt dưới màu xanh nhạt hoặc màu tím nhạt.
 • Hoa mọc đơn độc ở đỉnh cành, cuống hoa dài 15-30cm. Lá đài gồm 5 đến 10, có màu xanh lá cây, dài 3 – 7cm. Số cánh tràng bằng số là đài. Nhuỵ màu tím đỏ, cánh hoa màu vàng xanh, bầu có 3 ngăn. Quả mọng màu tím đen mọc ở giữa. Mùa hoa thường nở vào tháng 10 – 11.
 • Mỗi 1 năm cây chỉ phát triển thêm 1 đốt và tạo thành các khấc trên củ. Nhìn hình dáng củ độc cước liên bạn sẽ biết củ ấy được bao nhiêu năm tuổi.
 • Cây độc cước liên thường mọc nhiều ở vùng núi Cúc Phương thuộc Hà Nam, Ninh Bình, Sa Pa, Hoà Bình, Hà Giang.
Đặc điểm cây thất diệp nhất chi hoa là cây gì và có tác dụng gì

Đặc điểm cây thất diệp nhất chi hoa là cây gì và có tác dụng gì

Tác dụng của thất diệp nhất chi hoa

Theo Đông y, cây độc cước liên có vị đắng cay, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chữa sốt, mụn nhọt, viêm tuyến vú, ho lâu ngày… Theo Tây y, loại cây này có tác dụng kháng khuẩn đối với nhiều loại vi khuẩn như: trực khuẩn lỵ, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn mủ xanh; kháng virut cúm; làm giãn phế quản; chống co thắt; trừ đờm, giảm ho; giảm đau; chống viêm,… Dưới đây là những tác dụng trị bệnh từ cây độc cước liên được dân gian áp dụng nhiều nhất:

Cây độc cước liên có tác dụng gì: Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Cây độc cước là một vị thuốc đặc biệt quý hiếm giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Do tác dụng cô lập tế bào ung thư, đào thải các tế bào chết, ngăn chặn quá trình phát triển của khối u, ức chế tế bào ung thư phổi và ung thư dạ dày, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Thường được sử dụng cho bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối và bệnh nhân tiền ung thư. Tất cả các thành phần của cây độc cước liên đều có thể sử dụng trong điều trị bệnh ung thư.

Tác dụng cây độc cước liên hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết

Sử dụng cây độc cước liên có tác dụng làm chậm quá trình hoạt tử tế bào, giúp ổn định đường huyết và thường được dùng cho bệnh nhân bị mắc tiểu đường ở cấp độ nặng.

Công dụng của cây độc cước liên chống viêm kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Tác dụng của cây thất diệp nhất chi hoa giúp chống viêm kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể hiệu quả.

Tác dụng của cây độc cước liên: Trị bệnh ho, hen suyễn

Các nghiên cứu khoa học gần đây, thì tảo hưu có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm mạnh, ức chế các virus, tăng cường chức năng của tuyến thượng thận, an thần, trấn tĩnh, chống ho. Thích hợp sử dụng cho người mắc hen suyễn, ho hen kéo dài.

Tác dụng cây độc cước liên giúp trị rắn độc cắn

Ngoài những công dụng trên, lá của cây độc cước liên còn có tác dụng trị rắn cắn hiệu quả. Đã được dân gian áp dụng và thành công.

Cây thất diệp nhất chi mai giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, tiểu đường

Cây thất diệp nhất chi mai giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, tiểu đường

Cách dùng cây thất diệp nhất chi hoa

Trong thành phần của độc cước liên có hoạt chất glucozit, tính chất saponin gọi là paridin và paristaphin, cũng là một dạng glucozit rất tốt cho sức khỏe con người. Lá, hoa và rễ của độc cước liên có thể sử dụng để chữa nhiều căn bệnh khác nhau. Dưới đây là những bài thuốc được bào chế từ cây thất diệp nhất chi hoa bạn có thể tham khảo:

Cách dùng cây độc cước liên chữa bệnh quai bị

Thất diệp nhất chi hoa 6g, bồ công anh 30g, sắc uống ngày 1 thang chia 2 – 3 lần. Kết hợp với thuốc đắp tại chỗ: dùng thân rễ thất diệp nhất chi hoa 12g, thiên hoa phấn 12g, thiên tiên tử 6g, tán thành bột, thêm 1 ít trộn nước thành bột nhão làm thuốc đắp chỗ sưng đau.

Cách sử dụng cây độc cước liên chữa ho, hen phế quản, ho có đờm

Sử dụng thất diệp nhất chi hoa 6g, hoa cúc bách nhật 6g, tỳ bà diệp 6g, quả nhót 10g. Sắc uống với 600ml nước, đến khi còn 250ml nước thì bắc ra uống trong ngày. Mỗi ngày một thang, dùng liên tục trong vòng 3 – 5 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Cách sắc nấu cây độc cước liên chữa rắn độc cắn

Dùng độc cước liên rửa sạch, giã nhỏ rồi đắp bên ngoài vào chỗ rắn cắn. Phối hợp sử dụng với bài thuốc: bán biên liên 4g, độc cước liên 8g, thanh mộc hương 4g, đem rửa sạch, nhai sống, uống với nước lọc sẽ giúp cầm máu và loại bỏ được độc tố ra ngoài cơ thể.

Cách nấu uống cây độc cước liên chữa mụn nhọt

Sử dụng thân và rễ của cây độc cước liên, đem giã nát, trộn với một chút dấm trắng rồi đắp vào chỗ mụn nhọt mỗi ngày 1-2 lần đến khi khỏi thì thôi.

Cách ngâm rượu với cây độc cước liên

 • Ngâm củ tươi: Sử dụng 1kg củ tươi rửa sạch đất rồi ngâm với 2 lít rượu
 • Ngâm củ khô: Sử dụng 1kg củ khô, rửa với nước và ngâm với 4 lít rượu

Ngâm trong thời gian 1 tháng là có thể dùng được. Tuy nhiên người bệnh nên uống ít để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tìm hiểu về công dụng chữa bệnh của cây độc cước liên – Báo Mới

Hình ảnh cây thất diệp nhất chi hoa

Thất diệp nhất chi ( độc cước liên ) là loại cây cỏ nhỏ, có hình dạng đặc biệt, sống lâu năm, thân rễ ngắn, dài khoảng 5 – 15cm, có nhiều đốt. Thân mọc thẳng đứng, cao tới 1m, phía gốc có lá bao bọc lấy thân. Giữa thân có một tầng lá mọc vòng khoảng 7 lá, cuống lá dài 3cm, phiến lá hình mác dài 15 – 20cm đầu phiến lá nhọn, hai mặt nhẵn, mặt dưới màu xanh nhạt hoặc nâu nhạt. Chỉ có 1 hoa mọc duy nhất ở đỉnh cành. Nhụy màu tím đỏ. Quả có kích thước nhỏ, mọng, có màu tím đen.

Hình ảnh cây thất diệp nhất chi hoa mọc trong tự nhiên

Hình ảnh cây thất diệp nhất chi hoa mọc trong tự nhiên

Củ thất diệp nhất chi hoa

Củ thất diệp nhất chi hoa

Hình ảnh cây độc cước liên

Hình ảnh cây độc cước liên

Xem thêm video về tác dụng chữa bệnh của cây thất diệp nhất chi hoa:

Giá bán, nơi bán thất diệp nhất chi hoa

Trước thực trạng xuất hiện nhiều loại thuốc đông dược kém chất lượng không có nguồn gốc rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy việc lựa chọn những địa chỉ mua hàng uy tín để mua được cây thất diệp nhất chi hoa đạt chất lượng là rất quan trọng và cần thiết. Vậy giá bán cây độc cước liên trên thị trường là bao nhiêu tiền 1 kg? Mua ở đâu? là điều là rất nhiều người quan tâm.

Giá bán độc cước liên trên thị trường

 • 1kg độc cước liên khô có giá từ 3.000.000 – 6.000.000đ/kg
 • Giá độc cước liên tươi khoảng 1.500.000 – 2.800.000đ/kg

Mua cây độc cước liên ở đâu?

Thất diệp nhất chi hoa là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong Đông y. Vì vậy nên giá bán của nó rất đắt. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, y học cổ truyền… đều có bán vị thuốc này. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến tiền mất tật mang. Người mua nên chọn những địa chỉ mua hàng uy tín, có giấy phép hoạt động đàng hoàng để chọn được những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư