Chữa ung thư bằng ghép tế bào gốc mang lại ưu điểm nổi bật gì?

Chữa ung thư bằng ghép tế bào gốc là phương pháp mang tới cho bệnh nhân hiệu quả điều trị bệnh cao. Cách điều trị này giúp bệnh nhân loại bỏ những tác dụng phụ không đáng có của hóa trị, xạ trị gây ra. Vậy chữa ung thư bằng cách ghép tế bào gốc có những ưu điểm nổi bật gì?

Chữa ung thư bằng ghép tế bào gốc mang lại hiệu quả cao

Chữa ung thư bằng ghép tế bào gốc là phương pháp mới mang lại cho bệnh nhân hiệu quả điều trị cao. Phương pháp này đang được áp dụng phổ biến tại các bệnh viện nổi tiếng và uy tín trên thế giới. Trong đó, nhóm bác sĩ trường ĐH Y Hà Nội đã triển khai, ứng dụng hiệu quả liệu pháp này từ các chuyên gia Nhật Bản.

Chữa ung thư bằng ghép tế bào gốc là gì?

Thực chất chữa ung thư bằng ghép tế bào gốc là cách khôi phục tế bào bình thường trong cơ thể bằng những tế bào khỏe mạnh. Những tế bào bình thường được khôi phục và sản sinh nhờ những tế bào nuôi cấy khỏe mạnh bên ngoài.

Chữa ung thư bằng ghép tế bào gốc

Chữa ung thư bằng ghép tế bào gốc

Tế bào gốc là những tế bào có tác dụng sinh trưởng thành các loại tế bào đa dạng trong cơ thể. Đây là những tế bào có chức năng vô cùng tốt. Nó như một hệ thống sửa chữa nội bộ trong cơ thể. Giúp cơ thể khỏe mạnh và loại bỏ tế bào ung thư tốt nhất.

Tế bào gốc được phân chia thành 3 loại chính như sau:

 • Tế bào gốc toàn năng
 • Tế bào gốc đa năng
 • Tế bào gốc vạn năng

Khi các tế bào ung thư xuất hiện, các tế bào nhận diện ung thư cũng xuất hiện đồng thời để đáp ứng miễn dịch. Đồng thời, kháng thể tế bào tấn công tế bào ung thư. Nhưng khi mất cân bằng về hệ miễn dịch thì tế bào ung thư sẽ phát triển mạnh lên.

Liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư là phương pháp khôi phục sự cân bằng miễn dịch trong cơ thể bệnh nhân, tái lập lại và tăng cường số lượng, chức năng các tế bào miễn dịch để tăng khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư.

Chữa ung thư bằng ghép tế bào gốc mang lại ưu điểm nổi bật gì?

Thứ nhất, điều trị bằng phương pháp ghép tế bào gốc loại bỏ tế bào ung thư nhanh. Đây là một trong những mục đích quan trọng nhất mà liệu pháp mang lại. Thực tế, việc điều trị ung thư vô cùng khó khăn. Do đó, khi biết được cách chữa ung thư bằng ghép tế bào gốc nhiều bệnh nhân đã áp dụng. Kết quả nhận được, nhiều trường hợp khỏi bệnh, tỷ lệ ca thành công cao.

Thứ hai, tế bào mới tái sinh giảm khả năng bệnh nhân bị các tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị hữu hiệu. Việc điều trị ung thư sẽ không tránh khỏi tác dụng phụ như:

 • Rụng tóc
 • Miệng khô
 • Cơ thể mệt mỏi

Do đó, việc áp dụng liệu pháp này sẽ giúp giảm các tác dụng phụ rất hiệu quả.

Thứ ba, hiệu quả điều trị ung thư của ghép tế bào gốc cao hơn gấp 2 lần so với các phương pháp thông thường. Đây là công bố do các chuyên gia, bác sĩ khẳng định. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm.

Thứ tư, thời gian chữa bệnh thấy rõ hiệu quả nhanh hơn. Việc tiến hành truyền tế bào gốc qua tĩnh mạch kéo dài khoảng 1h hoặc 5h đồng hồ. Trong khoảng một vài tháng sẽ biết được sức khỏe bệnh nhân ổn định như thế nào.

Xem thêm:

Những lưu ý khi bệnh nhân chọn chữa ung thư bằng ghép tế bào gốc

Khi chữa ung thư bằng ghép tế bào gốc bệnh nhân cần xác định những yếu tố dưới đây. Mục đích là để chữa trị bệnh hoàn hảo nhất.

Chi phí điều trị bằng tế bào gốc

Khi chữa trị bằng phương pháp tế bào gốc, bệnh nhân sẽ tốn kém nhiều hơn bình thường. Đâ là phương pháp đòi hỏi công nghệ tiên tiến cho nên quá trình cấy ghép cần chi phí cao. Cho nên phương pháp này tốn kém hơn các phương pháp khác.

Chế độ dinh dưỡng bệnh nhân ung thư

Chế độ dinh dưỡng bệnh nhân ung thư

Chế độ dinh dưỡng bệnh nhân ung thư

Bệnh nhân ung thư khi sử dụng phương pháp cấy ghép tế bào phải chú ý chế độ dinh dưỡng. Bệnh nhân thường gặp phải tình trạng biếng ăn, khó ăn. Cho nên trong quá trình chữa trị bệnh, bệnh nhân phải bổ sung chất dinh dưỡng tốt. Hãy lên một thực đơn hợp lý để có được sức khỏe tốt nhất. Từ đó chống chọi với bệnh tật toàn diện nhất.

Xem thêm:

Kĩ thuật điều trị ung thư bằng liệu pháp tế bào – Báo Thanh Niên

Hoạt động khi sử dụng phương pháp chữa ung thư bằng ghép tế bào gốc

Bệnh nhân bị ung thư khi điều trị bằng ghép tế bào gốc nên có chế độ sinh hoạt khoa học. Bệnh nhân nên hạn chế làm việc nặng, không làm việc quá sức. Không những vậy hãy giữ cho mình thời gian nghỉ ngơi tốt. Giữ vững tâm lý để tinh thần thoải mái, không bị stress. Điều đáng quan tâm nhất là bồi bổ cơ thể thật tốt để có được sức khỏe toàn diện. Tăng cường hệ thống miễn dịch, tập thể dục nhẹ nhàng để loại bỏ ung thư.

Chữa ung thư bằng ghép tế bào gốc là phương pháp mới mang lại hiệu quả điều trị hoàn hảo. Áp dụng đúng cách chăm sóc sức khỏe; kết hợp với phương pháp này bạn sẽ loại bỏ ung thư nhanh.

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư