Cơ chế gây bệnh ung thư phổi có thể bạn chưa biết

Cơ chế gây bệnh ung thư phổi cũng giống như các cơ chế của các căn bệnh ung thư nói chung đó là sự ra đời của các tế bào bất thường nằm ngoài tầm kiểm soát của cơ thể. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu lần lượt về cơ chế hình thành bệnh ung thư phổi, các giai đoạn phát triển của bệnh ung thư phổi. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp một số địa chỉ chữa ung thư phổi uy tín trong cả nước.

Cơ chế gây bệnh ung thư phổi ra sao chắc chắn là điều mà mọi người đều muốn tìm hiểu. Bênh cạnh đó các vấn đề liên quan tới bệnh ung thư phổi vẫn luôn là trọng điểm mà mọi người quan tâm rất nhiều.

Cơ chế gây bệnh ung thư phổi

Cơ chế gây bệnh ung thư phổi

Cơ chế hình thành bệnh ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi là gì?

Đây là căn bệnh tồn tại 1 khối u ác tính được thể hiện qua sự tăng trưởng của tế bào nằm ngoài tầm kiểm soát trong những mô phổi. Bệnh bắt nguồn từ các mô phổi, phổ biến ở lớp lót tế bào túi khí.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi

Hút thuốc lá

Ung thư phổi xảy ra chủ yếu ở người hút thuốc lá (chiếm tỷ lệ 90%)hoặc những người phải hít khói thuốc lá thụ động (chiếm 4%).

Tiếp xúc với bụi silic

Nếu người lao động thường xuyên phải tiếp xúc với silic nồng độ cao sẽ dẫn tới nguy cơ ung thư phổi. Hầu hết bệnh xảy ra ở những người hoạt động trong nghề luyện kim, mạ nhôm, khí than, niken.

Tia phóng xạ

Việc thường xuyên tiếp xúc với tia phóng xạ làm tăng khả năng bị ung thư phổi. Đặc biệt là những công nhân mỏ uranium, hoa quặng và hacmatite phải hít một lượng khí radon khi tiếp xúc với tia phóng xạ

Ô nhiễm không khí

Người lao động thường xuyên hoạt động trong môi trường bị ô nhiễm nặng sẽ dẫn tới nguy cơ bị ung thư phổi.

Cơ chế phát sinh

Để hiểu rõ hơn về cơ chế gây bệnh ung thư phổi bạn nên đọc phần chia sẻ dưới đây:

Cơ thể được cấu tạo từ đa dạng loại tế bào. Các tế bào được hình thành, sinh trưởng và phân chia trong tầm kiểm soát. Những tế bào khỏe mạnh mới được tạo ra để duy trì mọi chức năng của cơ thể.

Dưới sự tác động của những tác nhân vật lý hay hóa học khiến các tế bào bình thường bị đột biến về nhiễm sắc thể hoặc đột biến về gen. Điều này khiến cho sự liên kết và phân chia những tế bào không thể kiểm soát. Từ đó căn bệnh ung thư được hình thành. Đây chính là cơ chế hình thành bệnh ung thư phổi.

Các tế bào ung thư chúng không chết đi như những tế bào bình thường mà chúng tiếp tục sinh trưởng, nhân lên cấp số nhân, nằm ngoài tầm kiểm soát tạo nên khối u ung thư lớn.

Tế bào ung thư phổi

Tế bào ung thư phổi

Xem thêm:

Các giai đoạn phát triển của bệnh ung thư phổi

Để chia các giai đoạn phát triển của bệnh, chúng ta thường dựa vào cơ chế gây bệnh ung thư phổi và tình trạng của khối u.

Giai đoạn hạn chế: Giai đoạn này khối u sẽ xuất hiện trong 1 lá phổi và những mô láng giềng.

Giai đoạn mở rộng: Giai đoạn này khối u ung thư xuất hiện trong các mô của lồng ngực phía ngoài của phổi nơi chúng bắt đầu. Hoặc một số trường hợp khối u tồn tại ở những khu vực xa hơn.

Trong trường hợp ung thư phổi không tế bào, các giai đoạn gồm:

Giai đoạn bị che lấp: Trong đờm hoặc ở những mẫu tìm thấy trong quá trình nội soi phế quản, bác sĩ sẽ phát hiện ra các tế bào ung thư. Tuy nhiên trong phổi ở thời điểm này không thể thấy được khối u.

Giai đoạn 0: Lớp niêm mạc tận phía trong phổi xuất hiện các khối u. Tại đây khối u không phát triển.

Giai đoạn 1: Giai đoạn này những tế bào ung thư được giới hạn ở phổi. Các mô xung quanh của phổi hoàn toàn không có gì bất thường.

Giai đoạn 2: Lúc này khối u đã xuất hiện tại các hạch bạch huyết, màng phổi, cả cơ hoành và lớp màng ngoài tim.

Giai đoạn 3: Các tế bào ung thư đã lan tới hạch bạch huyết nằm trong vị trí lồng ngực giữa tim và phổi, hoặc có thể lan tới cổ dưới và mạch máu.

Giai đoạn 4: Giai đoạn này không thể loại bỏ khối u bằng phương pháp phẫu thuật nữa mà đã lan tới nhiều khu vực xung quanh.

Triệu chứng ung thư phế quản – bệnh nguy hiểm bạn không nên chủ quan

Địa chỉ chữa ung thư phổi

Để có thể khám và chữa bệnh ung thư phổi có kết quả chính xác. Bệnh cạnh đó bạn còn được tư vấn về cơ chế gây bệnh ung thư phổi. Hiện nay các bệnh viện trên toàn quốc đều rất phát triển cả về mặt thiết bị công nghệ lẫn tay nghề của đội ngũ bác sĩ về chữa trị các căn bệnh ung thư. Một số địa điểm sẽ được chúng tôi cung cấp ở 3 thành phố lớn cả nước như sau:

Địa chỉ chữa ung thư phổi tại Hà Nội

Nếu bệnh nhân ở khu vực phía Bắc có thể tìm đến các địa chỉ bệnh viện uy tín hàng đầu cả nước để điều trị bệnh ung thư phổi như: Bệnh viện Bạch Mai (Giải Phóng); Bệnh viện phổi Trung Ương (Hoàng Hoa Thám); Bệnh viện phổi Hà Nội (Hoàng Hoa Thám); Bệnh viện K có 3 cơ sở tại Quán Sứ, Cầu Bươu và Tam Hiệp.

Địa chỉ chữa ung thư phổi tại Đà Nẵng

Bệnh nhân có thể tìm đến các địa chỉ bệnh viện uy tín, nằm trong top 10 bệnh viện nỏi tiếng và tốt nhất tại Đà Nẵng đó là: Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng (Nguyễn Hữu Thọ); Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (Nguyễn Văn Linh); Bệnh viện y học cổ truyền Đà Nẵng (Trần Thủ Độ); Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng (124 Hải Phòng),…

Địa chỉ chữa ung thư phổi tại TP. Hồ Chí Minh

Tại khu vực miền Nam, bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi tới các bệnh viện sau để khám và chữa bệnh ung thư phổi: Bệnh viện Ung Bướu (Bình Thạnh); Bệnh viện Nhiệt Đới (Quận 5); Bệnh viện Chợ Rẫy (Quận 5)….

Với những chia sẻ trên, mọi người đọc sẽ hiểu được cơ chế gây bệnh ung thư phổi cũng như các vấn đề liên quan tới bệnh ung thư phổi. Từ đó mọi người sẽ có cách phòng tránh bệnh một cách hiệu quả.

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh ung thư – Báo Vietnamnet

Xem thêm:

Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư