Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung và nguyên nhân gây bệnh

Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung có từ rất sớm, song không rõ ràng. Đôi khi chúng lại còn dễ nhầm với bệnh thông thường. Bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn muộn. Lúc này, cơ hội chữa khỏi rất thấp. Thế nên mỗi chúng ta hãy nắm rõ dấu hiệu bệnh, thăm khám khi có vấn đề. Đồng thời tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh.

Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung có từ rất sớm, song không rõ ràng

Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung có từ rất sớm, song không rõ ràng

Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung rất đa dạng. Chúng được biểu hiện ra bên ngoài từ những triệu chứng nhẹ đến nặng. Nhưng rất đáng lo ngại nhất khi không rõ ràng và đến cùng lúc. Đây chính là lý do khiến số người tử vong tăng cao do phát hiện bệnh muộn. Thế nên cần song song củng cố hiểu biết dấu hiệu bệnh, nắm bắt nguyên nhân.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung

Theo thống kê, Việt Nam là nước có tỉ lệ nữ giới mắc ung thư cổ tử cung thuộc top cao. Hàng năm con số người tử vong vì ung thư cổ tử cung không ngừng tăng cao. Đó chính là lý do chúng ta cần nắm vững về nguyên nhân gây bệnh để loại trừ nguy cơ.

Nhiễm virut HPV

HPV được xem là nguyên nhân chính gây bệnh ung thư cổ tử cung. Hiện nay đã có bằng chứng khoa học chứng minh rõ ràng và chính xác. Theo đó, virut HPV được chia thành nhiều chủng khác nhau. Tại một số chủng có nguy cơ gây nên ung thư cổ tử cung và một số bệnh ung thư khác.

Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục sớm, cùng lúc nhiều đối tượng có thể khiến bạn bị ung thư cổ tử cung. Đây là con đường dễ dàng lây nhiễm virut HPV nhất.  Đồng thời chúng cũng làm tăng nguy cơ mặc bệnh xã hội nguy hiểm.

Sinh con quá sớm

Sinh con quá sớm cũng là lý do khiến chị em phụ nữ có nguy cơ cao mắc ung thư cổ tử cung. Tại sao lại như vậy? Dễ thấy rằng tuổi còn trẻ thiếu hiểu biết chăm sóc vùng kín sau sinh để. Từ đó dẫn đến viêm nhiễm và về lâu về dài chúng rất có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung.

Viêm nhiễm vùng kín thường xuyên

Viêm nhiễm là bệnh lý thường gặp trong lứa tuổi sinh đẻ. Thế nhưng nếu không được điều trị kịp thời, dẫn tới mạn tính. Bác sĩ sản khoa chia sẻ, viêm nhiễm kéo dài là nguyên ung thư cổ tử cung.

Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung

Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung rất đa dạng. Tuy nhiên chúng lại rất khó nhận biết ở giai đoạn sớm. Cụ thể hơn, dấu hiệu mờ nhạt ở giai đoạn đầu và rõ dần về sau.

Chảy máu âm đạo bất thường

Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung sớm chính là việc chảy máu âm đạo bất thường. Ở phụ nữ, chỉ khi đến chu kỳ kinh nguyệt mới xảy ra hiện tượng chảy máu. Thế nhưng đối với trường hợp chảy máu bất thường rất cần được chú ý. Bởi đây là một trong dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung không đến cùng lúc

Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung không đến cùng lúc

Đau vùng xương chậu là triệu chứng của ung thư tử cung

Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung con là hiện tượng đau vùng xương chậu. ban đầu chỉ là những cơn đau nhẹ âm ỉ. Nhưng càng về sau thị triệu chứng này càng nặng hơn. Cơn đau xuất hiện ngay cả khi đó không phải là chu kỳ kinh nguyệt.

Dịch âm đạo bất thường

Ung thư cổ tử cung ung thư sẽ dẫn đến tình trạng viêm loét. Thế nên tại vùng kín bạn sẽ luôn cảm thấy ẩm ướt, có mùi hôi. Chính vì thế, khi có dấu hiệu dịch âm đạo bạn cần được thăm khám và làm xét nghiệm. Nhờ đó, có thể tìm rõ nguyên nhân gây nên tình trạng tiết dịch âm đạo bất thường.

Mệt mỏi kéo dài

Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung còn là hiện tượng mệt mỏi kéo dài. Bệnh nhân sẽ càng mệt mỏi hơn khi bệnh chuyển sang các giai đoạn nặng. Trong trường hợp không làm việc nặng, nghỉ ngơi nhưng mệt mỏi hãy chủ động thăm khám. Ngoài ra, thay đổi thói quen đi tiểu cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung.

Xem thêm:

5 dấu hiệu ung thư cổ tử cung dễ bị bỏ qua – Vietnamnet

Cách phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung không phải là bệnh nhẹ, hiếm xảy ra. Từ lý do đó, mỗi chúng ta hãy trang bị cho mình cách phòng ngừa bệnh.

Tiêm vắc xin phòng virut HPV

Hiện nay đã có vắc xin tiêm phòng bệnh ung thư cổ tử cung. Vì thế mỗi chúng ta hãy nắm lấy cơ hội này để bảo vệ chính mình. Bên cạnh đó, vắc xin mang lại kết quả phòng ngừa cao.

Cách phòng chống ung thư cổ tử cung

Cách phòng chống ung thư cổ tử cung

Tuy nhiên, bạn cần tiêm trước khi quan hệ tình dục để có hiệu quả. Khoảng thời gian tốt nhất là trước 19 tuổi. Cùng với đó là tiêm đủ số mũi quy định. Nhiều chuyên gia, phụ nữ trên 40 tuổi vẫn có thể tiêm được. Tuy nhiên kết quả phòng ngừa không cao.

Chế độ sinh hoạt lành mạnh

Không quan hệ tình dục quá sớm, không cùng lúc quan hệ nhiều bạn tình. Đồng thời cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Thêm vào đó, bổ sung những loại thực phẩm có khả năng phòng ngừa ung thư.

Đặc biệt là không sử dụng thực phẩm bẩn, chất kích thích. Chúng đều là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư cổ tử cung và nhiều bệnh khác.

Qua đây, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Nếu có biểu hiện bất thường, dù nhỏ nhất việc thăm khám cần được tiến hành ngay sau đó.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư