Giá tầm soát ung thư vòm họng? Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu?

Giá tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu là hợp lý? Ung thư vòm họng là bệnh nguy hiểm nhất trong các bệnh ung thư vùng đầu cổ. Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu giá cả hợp lý, niêm yết, chính hãng? Giá tầm soát ung thư vòm họng chung ở các bệnh viện hiện nay. Giá tầm soát ung thư vòm họng ở đâu tốt nhất?

Giá tầm soát ung thư vòm họng ngày càng được nhiều người tìm hiểu. Hiện nay, tỷ lệ mắc ung thư vòm họng đang gia tăng nhanh chóng. Tuy nhiên, rất khó phát hiện các triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu. Vì vậy đa số trường hợp phát hiện đã quá muộn và không thể chữa khỏi. Do đó, tầm soát ung thư vòm họng là một việc làm rất thiết thực. Đặc biệt là đối với người từ 40 tuổi trở lên. Tầm soát ung thư vòm họng giúp phát hiện bệnh sớm và tăng tỷ lệ điều trị thành công.

Giá tầm soát ung thư vòm họng là câu hỏi rất được quan tâm gần đây.

Giá tầm soát ung thư vòm họng là câu hỏi rất được quan tâm gần đây.

Tầm soát ung thư vòm họng là gì?

Triệu chứng ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư xảy ra ở vòm họng (phần trên của họng phía sau mũi). Đây là một dạng hiếm của ung thư đầu cổ và tỉ lệ mắc bệnh ở Đông Nam Á thường cao hơn. Ung thư vòm họng khó phát hiện ở giai đoạn đầu triệu chứng của ung thư vòm họng dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh khác. Ung thư có thể di căn đến các bộ phận khác của cơ thể thông qua mô, hệ thống bạch huyết và máu. Di căn phổ biến nhất là xương, phổi và gan.

 • Nhức đầu âm ỉ, lan tỏa.
 • Ù tai: Ù tai một bên liên tục, ngày càng tăng.
 • Nghẹt mũi: Hỉ mũi có máu hoặc chảy máu cam thường xuyên.
 • Nổi hạch cổ: Hay gặp nhất là hạch góc hàm, lúc đầu nhỏ sau to, chắc, không đau. Giai đoạn cuối hạch to gây lở loét và rất đau.
 • Liệt dây thần kinh sọ: Lác mắt, nhìn đôi, tê mặt, liệt lưỡi, muộn hơn có thể nuốt sặc.
 • Các triệu chứng nhức đầu, ù tai, nghẹt mũi rất dễ lầm lẫn với cảm cúm, các bệnh nội khoa về thần kinh mạch máu, các bệnh tai mũi họng.

Tầm soát bệnh ung thư vòm họng

Công nghệ y học hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư vòm họng. Trong đó, các biện pháp sau là phổ biến và mang lại hiệu quả:

 • Nội soi NBI.
 • Sinh thiết.
 • Chọc hút hạch làm FNA.
 • Chụp CT Scanner hay chụp MRI.
 • Xét nghiệm sinh hoá.
 • Triệu chứng lâm sàng.

Giá tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu?

Điều trị ung thư vòm họng đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của người bệnh. Giá tầm soát ung thư vòm họng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Giá tầm soát ung thư vòm họng chung tại các bệnh viện

Theo thống kê của Bộ Y Tế hiện nay, điều trị các bệnh ung thư có chi phí trung bình cho lần khám đầu tiên là 5 – 10 triệu đồng trở lên. Số tiền mà bệnh nhân phải trả cho bệnh ung thư trong suốt giai đoạn chữa trị lên đến 100 – 500 triệu. Giá tầm soát ung thư vòm họng phụ thuộc vào quá trình xét nghiệm, chẩn đoán.

Giá tầm soát ung thư vòm họng theo từng phương pháp

Tầm soát ung thư vòm họng gồm nhiều bước xét nghiệm với nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi phương pháp đòi hỏi công cụ khám chữa bệnh hiện đại, phức tạp. Vì vậy, tầm soát ung thư vòm họng theo từng phương pháp sẽ có mức giá riêng.

Xét nghiệm nội soi NBI ung thư vòm họng

Có hai hình thức là nội soi truyền thống và nội soi hiện đại.

Nội soi truyền thống có mức giá 300 – 400 nghìn đồng một lần. Nội soi hiện đại giá từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng.

Sinh thiết ung thư vòm họng 

Đây là phương pháp xét nghiệm bằng cách lấy mẫu mô của hạch hay khối u trong vòm họng bằng một chiếc kim dài. Kim có thể xuyên từ ngoài vào đến nơi có khối u hay hạch để lấy mẫu thử. Phương pháp này thường dùng khi đã xuất hiện các dấu hiệu ung bướu vòm họng.

Giá tiền khi thực hiện phương pháp này khoảng 2 – 3 triệu đồng/1 lần tầm soát.

Chọc hút hạch làm FNA ung thư vòm họng

Đây là cách xét nghiệm cho kết quả chính xác nhất về tình trạng của ung thư vòm họng. Khi kết hợp phương pháp này với siêu âm thì các bác sĩ sẽ nhìn thấy rõ những bất thường trong vòm họng.

 

Xét nghiệm sinh hóa ung thư vòm họng

Bác sĩ sẽ làm xét nghiệm này khi cần thiết.

Những xét nghiệm này sẽ được bác sĩ có chuyên môn chỉ định. Chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng sẽ dao động từ 400.000 – 650.000 đồng tùy theo cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn.

Giá tầm soát ung thư vòm họng của các bệnh viện

Ung thư vòm họng là bệnh đứng đầu trong các loại ung thư vùng đầu – mặt – cổ. Diễn biến nhanh, tỉ lệ tử vong cao. Vì vậy mỗi năm số lượng người muốn tầm soát bệnh không nhỏ. Giá tầm soát ung thư vòm họng của các bệnh viện thường dao động từ 1.500.000 – 2.000.000 đồng/gói.

 • Bệnh viện K: 1.850.000 đồng/gói
 • Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc: 1.919.000 đồng/gói
 • Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt: 1.060.000 đồng/gói
 • Bệnh viện đa khoa quốc tế Bắc Hà: 1.390.000 đồng/gói
 • Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec: 2.000.000 đồng/gói.

Trong vài trường hợp, bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện thêm một vài xét nghiệm, kiểm tra để đánh giá về tình trạng. Lúc này chi phí khám có thể thay đổi. Giá tầm soát ung thư vòm họng tại những bệnh viện kể trên chỉ mang tính chất thời điểm Bởi giá tại mỗi đơn vị có thể thay đổi theo từng tháng, từng năm.

Ung thư vòm họng rất nguy hiểm và gây nhiều biến chứng.

Ung thư vòm họng rất nguy hiểm và gây nhiều biến chứng.

Giá tầm soát ung thư vòm họng ở đâu tốt nhất?

Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu tốt đang là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm. Đối với bệnh ung thư vòm họng, việc chẩn đoán chính xác và kịp thời rất quan trọng. Nhờ đó mà sẽ có phác đồ điều trị chi tiết, tiết kiệm thời gian và sức lực cho người bệnh. Hiện nay có nhiều cơ sở khám chữa bệnh ung thư chất lượng, danh tiếng. Sau đây là một số địa chỉ nổi bật:

Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội

Đây là bệnh viện trực thuộc Đại Học Y Hà Nội với đội ngũ thầy thuốc là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ… có trình độ và tay nghề cao. Người bệnh sẽ được thăm khám và tư vấn sức khỏe bằng các kỹ thuật mới, hiện đại.

Bệnh viện K

Bệnh viện K là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu về ung bướu. Bên cạnh việc khám và chữa các bệnh ung bướu thì tại đây còn đào tạo tạo, bồi dưỡng nhân lực chuyên ngành trong điều trị bệnh ung thư.

 Bệnh viện Bạch Mai

Đây là trung tâm thực hiện chức năng ứng dụng các kỹ thuật Y học hạt nhân trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Trong lĩnh vực ung bướu, khoa thực hiện chẩn đoán và điều trị, nghiên cứu các đề tài về phòng chống ung thư…

Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Ung bướu TPHCM là trung tâm đầu ngành về ung bướu tại TPHCM. Tại đây chuyên khám và điều trị phần lớn các bệnh ung thư và trong đó có ung thư vòm họng.

Xem thêm: Tầm soát ung thư không đúng cách chỉ lãng phí tiền – Vnexpress

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park là bệnh viện lớn, được đầu tư về cơ sở hạ tầng. Các thiết bị y tế kỹ thuật đều hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Giá tầm soát ung thư vòm họng sẽ thay đổi tùy theo cơ sở chữa bệnh mà bệnh nhân chọn. Nhưng nhìn chung giá tầm soát ung thư vòm họng sẽ không khác biệt quá lớn. Ung thư vòm họng không chỉ là bệnh nguy hiểm mà còn dẫn đến nhiều biến chứng. Mỗi chúng ta nên hạn chế thực phẩm chứa chất kích thích và đi kiểm tra mỗi năm một lần để tránh mắc bệnh.

.

Nội dung tương tự

Tỏi độc Làm gì khi bị ù tai ? Cây răng cưa và những tác dụng đáng quý của cây răng cưa Tam tầng Thuốc lá gây ra bệnh gì? Hiện nay có bao nhiêu loại nấm lim xanh?

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư