Giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung: Biểu hiện, cách điều trị

Giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung là gì? Biểu hiện và cách điều trị bệnh ung thư cổ tử cung ra sao? luôn nhận được sự quan tâm lớn của chị em phụ nữ. Bởi căn bệnh này hàng năm luôn cướp đi mạng sống của rất nhiều chị em. Chúng vô cùng nguy hiểm, chiếm tỉ lệ tử vong cao. Vậy, đáp án là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung

Giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung

Những điều cần biết về giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là gì?

Giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung các biểu mô cổ tử cung được hình thành. Chúng rất nguy hiểm, bởi cổ tử cung là cơ quan nối giữa buồng trứng và âm đạo. Phụ nữ thường mắc phải căn bệnh này trong độ tuổi từ 45 đến 55.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu phát triển khi các tế bào phần niêm mạc cổ tử cung bắt đầu nhân lên. Rất khó để kiểm soát, việc không điều trị sẽ khiến chúng hợp thành các u lớn. Có 2 loại U lành tính và U ác tính. U lành tính thì các khối u thường không gây hại. Đối với u ác tính sẽ lây lân và gây nguy hiểm với bệnh nhân

Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu có nguy hiểm không

Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu có nguy hiểm không thì câu trả lời là có các bạn nhé. Bởi:

– Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau ngực, đau bụng. Ngoài ra, bệnh nhân còn đi tiểu ra máu, chảy máu phần âm đạo, trực tràng…..

– Bệnh này còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh lý của nữ giới. Khiến cho việc sinh hoạt vợ chồng hàng ngày gặp nhiều khó khăn

– Ung thư cổ tử cung có thể cướp đi quyền làm mẹ của nữ giới. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của mỗi cặp vợ chồng.

– Ngoài ra, bệnh ung thư cổ tử cung có thể dẫn đến tử vong

Biểu hiện giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung có thể là do virut có tên Human Papilloma Virus, viết tắt HPV. Loại virut HPV hầu hết không gây hại đến sức khỏe của con người. Nhưng cũng có 1 vài virut dạng HPV có khả năng làm cho các tế bào ở cổ tử cung phát triển nhanh. Đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung.

Có khoảng 10% phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung là do virut HPV. Triệu chứng này thường xảy ra ở nữ giới độ tuổi từ 25 đến 30. Trung bình thời gian kéo dài của bệnh ung thư cổ tử cung có thể từ 10 hoặc 15 năm.

Nếu chị em quan hệ vợ chồng hàng ngày, thấy xuất hiện chảy máu âm đạo, khí hư ra nhiều, màu vàng có mùi hôi. Thì cũng nên để ý, bởi đây là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung. Thông thường, xuất hiện những dấu hiệu này, chị em thường bỏ qua và xem nhẹ. Vì thế, bệnh ung thư cổ tử cung thường phát hiện ở giai đoạn thứ 2, thứ 3 hoặc cuối cùng.

Biểu hiện giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung

Biểu hiện giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung

Những dấu hiệu kể trên là biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. Vì thế, các chị em cần lưu ý, đến bệnh viện khám để phát hiện và điều trị kịp thời nhé. Đây là căn bệnh không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Mà còn phá vỡ hạnh phúc gia đình và tính mạng của chị em nữa đó.

Cách điều trị của ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

Giai đoạn IA (ung thư vi xâm lấn)

Giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung thường chuẩn đoán ung thư vi xâm lấn phải dựa vào mẫu khoét để khảo sát. Điều trị bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn IA cần thiết:

– Nếu khối u xâm lấn dưới 1mm thì bác sĩ có thể khoét chóp ra lấy toàn bộ hết ung thư trong cổ tử cung. Nếu không có điều kiện điều trị khoét chóp hay soi cổ tử cung. Thì người bệnh nên cắt cổ tử cung ỏ phần ngả âm đạo hoặc phần ngả về phía bụng.

– Nếu khối u xâm lấn dưới 3mm, có thể khoét chóp là được. Nhưng với điều kiện, bệnh ung thư cổ tử cung không xâm chiếm bạch huyết. Nếu bệnh nhân nào có gia đình và có con rồi, không muốn sinh thêm thì có thể cắt bỏ tử cung.

– Với 2 trường hợp trên, nếu ung thư cổ tử cung đã xâm lấn sang bạch huyết  thì chỉ việc cắt tử cung.

Xem thêm:

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm – Vietnamnet

Giai đoạn IB

Giai đoạn bệnh ung thư cổ tử cung IB có thể lựa chọn điều trị bằng xạ trị hoặc phẫu thuật. Mỗi một phương pháp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong trường hợp ung thư cổ tử cung chưa lây sang âm đạo có thể phẫu thuật. Còn các tế bào ung thư cổ tử cung lây sang âm đạo thì nên chọn xạ trị.

Trên đây là tất cả những thông tin chia sẻ về giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung, biểu hiện và cách điều trị bệnh ung thư cổ tử cung vô cùng chi tiết. Hy vọng chị em phần nào hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Nếu gặp những biểu hiện trên thì các bạn hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất. Mục đích để thăm khám và nhận được những lời khuyên tốt nhất từ bác sỹ

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư