Để giảm nguy cơ mắc ung thư thì ngay từ giờ bạn hãy thiết lập cho mình một chế độ ăn uống khoa học giàu chất xơ và hạn chế chất béo.
Thịt gà, cá là thức ăn tốt cho sức khỏe
Mặc dù thịt bò hay thịt lợn là thực phẩm phổ biến trong mỗi bữa cơm hằng ngày nhưng chúng lại không phải là sự lựa chọn đúng đắn trong việc bảo vệ sức khỏe. Nếu như ăn quá nhiều thịt đỏ thì nguy cơ ung thư phổi sẽ tăng thêm 16% và 22% với ung thư vú.
TS.BS Hoàng Đình Chân, Giám đốc bệnh viện Ung bướu Việt Hưng khuyến nghị, nên bổ sung thịt gà và cá khoảng 2-3 lần/ tuần. Bên cạnh đó cần phải hạn chế tối đa thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt nguội bởi trong những thực phẩm này có chứa hóa chất có khả năng gây ung thư.
Hạn chế chất béo
Nếu bạn ăn quá nhiều chất béo thì bạn có thể gặp khá nhiều vấn đề sức khỏe như béo phì, rối loạn nội tiết cũng như làm tăng nguy cơ mắc ung thư ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến và ung thư đại trực tràng. Hạn chế chất béo trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư.
Sử dụng trà xanh hằng ngày hạn chế khả năng mắc bệnh ung thư
Sử dụng trà xanh hằng ngày sẽ mang lại cho bạn những tác dụng rất bất ngờ về sức khỏe, đặc biệt là giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học, trà xanh giàu polyphenol có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vòm họng lên đến 40% so với những người không uống. Những loại trà khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau. Theo tiến sĩ Chân, mặc dù trà xanh có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư nhưng bạn cũng không nên uống nhiều trà nóng hay pha đặc.
Trên đây là 3 nguyên tắc vàng trong chế độ ăn uống giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh và phòng chống bệnh ung thư hiệu quả.
Theo Zing.vn