Khởi công bệnh viện ung bướu Cần Thơ với quy mô 500 giường bệnh

Khởi công bệnh viện ung bướu Cần Thơ khi nào? Tổng quan về khởi công dự án Bệnh viện K Cần Thơ khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Quy mô Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ? Địa chỉ Bệnh viện ung bướu Cần Thơ ở đâu? Bệnh viện ung bướu cần thơ khi nào đi vào hoạt động? Khởi công Bệnh viện ung bướu Cần Thơ có ý nghĩa gì?

Khởi công Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ

Khởi công Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ

Tổng quan về khởi công dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ

Khởi công Bệnh viện ung bướu Cần Thơ đã giúp người dân thành phố Cần Thơ và người dân các tỉnh vùng ĐBSCL có thêm được nhiều cơ hội tiếp cận với các dịch vụ khám chữa bệnh tiên tiến, hiện đại.

Quy mô của Bệnh viện ung bướu Cần Thơ

Dự án khởi công Bệnh viện ung bướu Cần Thơ có quy mô 500 giường bệnh. Tăng 150 giường so với hiện tại. Bệnh viện ung bướu Cần Thơ sẽ có quy mô bao gồm: 4 khối nhà chính, với tổng diện tích sàn là 44.575 m2. Trong đó, khu công trình phụ có diện tích 18.836 m2. Các trang thiết bị y tế, nội thất đều được mua sắm và xây lắp mới hoàn toàn. Đồng thời, bệnh viện là nơi đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng quản lý cho các cán bộ ngành y tế Cần Thơ. Nhằm thực hiện tốt công tác khám, điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh.

Dự án Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ có tổng vốn đầu tư là hơn 1.727 tỷ đồng. Tương đương với 70,5 triệu Euro. Trong đó nguồn tài trợ ODA từ Hungary chiếm 80,6%. Tương đương với khoảng 56,99 triệu Euro. Phần còn lại hơn 330 tỷ đồng, tương đương với 13,5 triệu Euro được huy động từ nguồn vốn của địa phương.

Bệnh viện ung bướu Cần Thơ khởi công khi nào?

Bệnh viện ung bướu Cần Thơ được khởi công vào ngày 11/10/2017. Với sự tham gia của nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến. Ngoài ra còn có Ngài Csaba Balogh – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và kinh tế đối ngoại Hungary. Ngài Öry Csaba – Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam.

Về phía thành phố Cần Thơ có sự tham gia của Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu. Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống. Ngoài ra còn có các đại diện của các sở ban ngành Thành phố, chính quyền địa phương. Cùng ban lãnh đạo thành phố Cần Thơ tới tham gia.

Về phía Nhà thầu thi công thuộc Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng – CTCP có sự tham gia của Chủ tịch Hội đồng quản trị Đào Việt Dũng, Tổng Giám đốc Nguyễn Trọng Khải và đại diện lãnh đạo của các đơn vị liên danh nhà thầu. Cùng các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đến tham dự và đưa tin.

Dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ nằm trên đường nào?

Dự án bệnh viện ung bướu Cần Thơ được xây dựng ở khu vực đường Nguyễn Văn Cừ. Thuộc phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Vị trí của bệnh viện rất thuận tiện cho người dân thành phố Cần thơ và các tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL tới thăm khám và điều trị bệnh. Bệnh viện thuộc dự án nhóm A, công trình y tế cấp 1. Các công trình này có thời hạn sử dụng công trình trên 100 năm.

Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ khi nào đi vào hoạt động?

Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ được khởi công từ tháng 10 năm 2017. Hiện nay bệnh viện đang đẩy mạnh tiến độ thi công và kiến khoảng cuối năm 2018 sẽ chính thức được hoàn thiện. Như vậy bệnh viện ung bướu Cần Thơ nhiều khả năng sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2019. Giúp làm bớt tình trạng quá tải tại các bệnh viện ung bướu tuyến trên. Đồng thời đem đến nhiều tin vui cho người dân địa phương.

Chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ khi hoạt động

Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ cũ tuy đạt chuẩn bệnh viện hạng 1 với quy mô 350 giường bệnh. Nhưng do tiền thân là một bệnh viện đa khoa cũ của thành phố. Nên cơ sở vật chất và trang thiết bị đều không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh quá tải hiện nay.

Hàng ngày, bệnh viện đều thực hiện khám nội trú cho 450 – 550 bệnh nhân. Và ngoại trú cho 500-600 bệnh nhân. Trong đó khoảng 70% số bệnh nhân đến từ khu vực ĐBSCL. Vì vậy, việc xây dựng một bệnh viện mới, quy mô lớn, với trang thiết bị tiên tiến hiện đại hơn là nhu cầu cấp thiết của ngành y tế Cần Thơ.

Đây là một trong những kế hoạch quan trọng đã được dự định từ lâu của Sở y tế tỉnh Cần Thơ. Dự án cũng nhận được sự mong đợi và ủng hộ nhiệt tình của người dân. Khi bệnh viện đi vào hoạt động sẽ là tin vui cho những bệnh nhân ung bướu ở Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL. Lễ khởi công bệnh viện ung bướu Cần Thơ là bước đi quan trọng trong kế hoạch phát triển biến thành phố Cần Thơ trở thành trung tâm y tế tại vùng ĐBSCL

 

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại lễ khởi công

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại lễ khởi công

Tham khảo thêm:

Cần Thơ: Khởi công Bệnh viện Ung bướu qui mô 500 giường – Dân trí

Khởi công Bệnh viện ung bướu Cần Thơ có ý nghĩa gì?

Bệnh viện ung bướu Cần Thơ là một trong những công trình mang nhiều ý nghĩa xã hội. Nhằm thực hiện chủ trương nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân. Bệnh viện sẽ áp dụng các kỹ thuật chuyên sâu để khám và điều trị cho các bệnh nhân ở Thành phố Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Việc khởi công Bệnh viện ung bướu Cần Thơ giúp người dân của khu vực có thể thuận tiện trong việc thăm khám và điều trị các bệnh về ung thư ung bướu. Giúp người dân có cơ hội tiếp cận với những phương pháp chữa bệnh tiên tiến, hiện đại. Nâng cao được công tác khám chữa bệnh và đem lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân hơn.

Ngoài ra, việc khởi công Bệnh viện ung bướu Cần Thơ còn đánh dấu bước tiến trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hungary. Đồng thời, việc đầu tư xây mới Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ không chỉ là mong muốn của ngành y tế. Mà còn là nguyện vọng của toàn bộ người dân trong khu vực.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư