Nấm lim có tác dụng chữa bệnh gì? Những tác dụng của nấm lim xanh

Nấm lim xanh Ganoderma lucidum thuộc họ nấm lim Ganodermataceae, một loại nấm phương Đông, có một lịch sử lâu dài về sử dụng cho việc thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ ở Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước châu Á khác.

Là một loại nấm lớn, sẫm màu và có kết cấu gỗ, bề mặt như được phủ một lớp vecni. Ở Việt Nam, nấm lim có giá trị mọc trên cây lim trong các khu rừng nguyên sinh ở Quảng Nam, Tây Nguyên và Nam Lào.

nấm lim xanh ganoderma mọc trên cây lim

Hình 1 – Nấm lim xanh Ganodermataceae

G. lucidum độc đáo ở chỗ là nấm dược liệu chứ không phải giá trị dinh dưỡng là tối quan trọng. Các ứng dụng cụ thể và lợi ích sức khỏe của nấm lim bao gồm kiểm soát lượng đường trong máu (chữa tiểu đường), điều chế hệ miễn dịch, hepatoprotection (ngăn chặn các tác hại với gan, chữa bệnh gan), bacteriostasis (kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn), chống các gốc tự do (chống lão hóa do ôxy hóa), chữa ung thư và nhiều hơn nữa.

Các lợi ích sức khỏe mặc nhiên được công nhận của nấm lim

Hình 2 – Các lợi ích sức khỏe mặc nhiên được công nhận của nấm lim

Niềm tin khác nhau ở các nền văn hóa liên quan đến những lợi ích sức khỏe của G. lucidum (hình 2) phần lớn dựa trên bằng chứng, qua truyền thống sử dụng và tập tục văn hóa. Tuy nhiên, các báo cáo nghiên cứu gần đây đã hỗ trợ cơ sở khoa học cho một số tuyên bố cổ đại về những lợi ích sức khỏe của nấm lim.

Thành phần hóa học và hoạt tính sinh học

Hầu hết các loại nấm được tạo thành từ khoảng 90% nước theo trọng lượng. 10% còn lại bao gồm 10-40% protein, 2-8% chất béo thô, 3-28% carbohydrate, 3-32% chất xơ, 8-10% ash, một số vitamin và khoáng chất kali, canxi, phốt pho, magiê, selenium, sắt, kẽm, đồng…

Hơn nữa, nấm chứa nhiều phân tử hoạt tính sinh học , chẳng hạn như terpenoid, steroid, phenol, nucleotide và các dẫn xuất của nó là glycoprotein và polysaccharide. Protein nấm chứa tất cả các axit amin thiết yếu và đặc biệt giàu lysine và leucine. Tổng hàm lượng chất béo thấp và tỷ lệ cao các axit béo không bão hòa đa (khác với không bão hòa đơn) so với tổng số các axit béo trong nấm được coi là đóng góp đáng kể vào giá trị sức khỏe của nấm.

Polysaccharides, peptidoglycans, và triterpenes là ba thành phần hoạt động sinh lý chính trong G. lucidum.

Nấm lim xanh gia truyền THANH THIẾT BẢO SINH
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn trực tiếp 24/7:
0904 522 869 - 0904 534 869

Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư