Giỏ hàng

Nhiều gia vị gây ung thư được dùng trong lẩu

Lẩu là món ăn được nhiều người yêu thích trong những cuộc hội họp bạn bè. Tuy nhiên, Cục an toàn thực phẩm Nam Kinh, Trung Quốc vừa phát hiện các loại gia vị gây ung thư được sử dụng trong lẩu. 

Nhiều gia vị gây ung thư được dùng trong lẩu

Nhiều gia vị gây ung thư được dùng trong lẩu

Cục an toàn thực phẩm thành phố Nam Kinh, Trung Quốc đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra chất lượng lẩu tại một số cơ sở kinh doanh. Cơ quan chức năng đã phát hiện sự hiện diện của nhiều gia vị gây ung thư sử dụng trong thực phẩm.

Các nhà hàng này đã cho các chất Papaverine Hydrochloride, Morphine, Thebaine… Vào trong những nồi lẩu của mình. Đây đều là những chất có thể gây nghiện, làm người ăn cứ muốn ăn mãi. Khi đi vào cơ thể trong thời gian dài, những chất này có thể gây sự phụ thuộc vào thuốc. Nếu bạn ngưng sử dụng thì cơ thể sẽ xuất hiện những dấu hiệu bất thường như mệt mỏi, nước mũi chảy,…

Cơ quan chức năng cũng cho biết thêm, hiện quá trình điều tra vẫn chưa dừng lại mà họ sẽ tiếp tục truy lùng nguồn gốc của những loại chất này. Bởi đây có thể là một thủ đoạn của các nhà hàng nhằm giữ chân khách hàng.

  Lẩu là món ăn nhiều người ưu thích

Lẩu là món ăn nhiều người ưu thích

Ở một số gia vị làm từ ớt, cơ quan chức năng còn phát hiện Rhodamine B. Rhodamine B là một chất dùng để nhuộm vải và một số sản phẩm khác. Hợp chất gây ung thư trong gia vị lẩu này đã bị cấm sử dụng trong thực phẩm.

Chúng có thể gây độc mãn tính và cấp tính. Khi bị dính vào người sẽ gây hiện tượng dị ứng hoặc làm mẩn mắt, da,… Qua đường hô hấp, chất này gây ho, ngứa cổ, khó thở, đau ngực, còn qua đường tiêu hóa nó gây nôn mửa ngoài ra còn hại cho gan và thận. Khi tích lũy nhiều trong cơ thể, rhodamine B gây hại cho thận, gan, hệ sinh sản,… Cũng như gia vị có khả năng gây ung thư.

Với giá thành thấp, màu sắc đẹp, bóng, tính ổn định cao mà không ít nhà sản xuất vẫn sử dụng thử gia vị dùng trong lẩu chứa chất gây ung thư này. Đặc biệt là trong quá trình nhuộm màu cho các sản phẩm từ ớt như tương ớt, bột ớt, sa tế hay dùng để nhuộm hạt dưa…

Những nồi lẩu bắt mắt với thứ gia vị thơm ngon luôn khiến bạn không thể từ bỏ chúng. Song bạn nên cẩn thận với các loại gia vị gây ung thư này để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình.

 

Theo Bảo vệ pháp luật

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button