Bổ sung ngay những loại thực dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ mắc bệnh máu nhiễm mỡ.
Ăn ngô
Ngô có chứa 60% là hàm lượng axit linoleic và rất giàu axit béo không bão hòa, nên nó có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Ngô còn có tác dụng hạn chế sự gia tăng của mỡ máu, ngăn chặn sự lắng đọng của mỡ trong thành mạch máu do tác dụng của vitamin E có trong ngô. Do đó, ngô là thực phẩm nhóm đầu có tác dụng phòng và điều trị bệnh đối với những người mắc bệnh máu nhiễm mỡ, bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch và cao huyết áp. Người bình thường cũng nên duy trì thói quen ăn ngô thường xuyên để phòng bệnh.
Ăn đậu xanh
Trong đậu xanh có chứa thành phần polysaccharide và globulin, có tác dụng làm giảm sự hấp thu cholesterol vào thành đường ruột, thúc đẩy mỡ động vật tích tụ trong gan phân hủy thành axit cholic, do đó đẩy nhanh việc xả mật và mật muối. Hơn nữa, đậu xanh còn có thành phần polysaccharide (đa đường), có tác dụng tăng cường hoạt tính của lipoprotein, có thể thủy phân thành phần triglyceride có trong lipoprotein, từ đó đạt được mục đích giảm lipid máu. Nghiên cứu cũng cho thấy, tác dụng hạ lipid của đậu xanh cũng liên quan đến sự ức chế cạnh tranh đối với cholesterol thực phẩm ngoại sinh nhờ thành phần phytosterols chứa trong đậu xanh.
Sử dụng gừng
Gừng có tác dụng hỗ trợ quá trình hạ mỡ máu, hạ huyết áp, ngăn ngừa huyết khối. Vì trong gừng có chứa một lượng axit salicylic tương tự như hợp chất hữu cơ, có tác dụng như một dung dịch làm loãng hoặc chống đông. Chất này khi hoạt động trong thành mạch máu sẽ làm cho các cục máu đông loãng ra từ đó hỗ trợ quá trình hạ mỡ máu hiệu quả.
Theo Phụ nữ news