Thuốc chữa ung thư phổi tarceva có tốt không? Giá thuốc tarceva

Thuốc chữa ung thư phổi tarceva có tốt không? Thuốc tarceva có giá khá cao trên thị trường. Tác dụng của thuốc tarceva với bệnh ung thư phổi. Không phải giai đoạn ung thư phổi nào cũng có thể dùng thuốc tarceva. Thuốc tarceva gây nhiều tác dụng phụ nếu dùng sai liều lượng. Hướng dẫn liều dùng thuốc tarceva.

Thuốc chữa ung thư phổi tarceva có tốt không là thắc mắc của nhiều độc giả. Chi phí thuốc rất cao nhưng tác dụng với bệnh ra sao còn nhiều người bệnh ung thư phổi thắc mắc. Giai đoạn thích hợp sử dụng thuốc cần có sự tư vấn của bác sĩ.

Thuốc chữa ung thư phổi tarceva với cơ chế ngăn chặn tế bào ung thư phát triển

Thuốc chữa ung thư phổi tarceva với cơ chế ngăn chặn tế bào ung thư phát triển

Tác dụng của thuốc chữa ung thư phổi tarceva

Cơ chế tác động của thuốc tarceva

Các tế bào ung thư hấp thu chất từ mạch máu và cũng có thể tự hình thành mạch máu để phát triển. Để phát triển, các tế bào ung thư có phải nhận được tín hiệu từ EGFR (Epidermal growth factor receptor – Yếu tố tăng trưởng biểu bì). Thuốc Tarceva sẽ có tác dụng chặn con đường tín hiệu EGFR này và làm cho tế bào ung thư ngừng tăng trưởng.

Cuộc thử nghiệm mang tên CALGB-30406 diễn ra tại Mĩ cho thấy thời gian kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư là đáng kể so với hóa trị:

 • Sử dụng kết hợp Tarceva và hóa trị cho thời gian sống sót trung bình là 39 tháng.
 • Sử dụng chỉ riêng Tarceva cho thời gian sống sót trung bình là 31.2 tháng.
 • Sử dụng chỉ riêng hóa trị cho thời gian sống sót trung bình là 12 tháng.

Công dụng của thuốc chữa ung thư phổi tarceva

Chỉ định của thuốc:

 • Ung thư tuyến tụy: Tarceva được phối hợp dùng với gemcitabine trong điều trị cho bệnh nhân ung thư tụy tiến triển tại chỗ, không cắt bro được hoặc di căn.
 • Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ tiến triển tại chỗ hoặc di căn sau khi đã điều trị thất bại ít nhất 1 lần hóa trị trước đó.

Erlotinib uống được hấp thu tốt và có giai đoạn hấp thu kéo dài, với nồng độ đỉnh huyết tương trung bình đạt được sau khi uống 4 giờ. Một nghiên cứu ở những người tình nguyện khoẻ mạnh bình thường cho thấy độ sinh khả dụng ước tính khoảng 59%. Nồng độ sau khi uống có thể tăng bởi thức ăn.

Thuốc được chuyển hóa qua gan. Các chất chuyển hóa và lượng rất nhỏ của erlotinib được bài tiết chủ yếu qua phân (> 90%), với sự bài tiết tại thận chỉ chiếm một lượng nhỏ liều uống vào.

Thuốc chữa ung thư phổi tarceva có giá bao nhiêu?

Thuốc tarceva có giá từ 1.200.00 – 1.400.000 đồng/viên. Giá thuốc rất đắt nhưng mang lại hiệu quả bệnh khá tốt. Không phải trường hợp nào cũng dùng được Tarceva. Vì ung thư phổi có 2 loại: Tế bào nhỏ (chiếm 20%) dùng thuốc hóa chất và xạ trị là chính. Thuốc Tarceva chỉ được điều trị trong trường hợp ung thư phổi không phải tế bào nhỏ giai đoạn muộn, có gen dương tính và đã thất bại với các phương pháp khác, nên chỉ dùng cho một số ít trường hợp.

Cách dùng thuốc chữa ung thư phổi tarceva

Bạn nên dùng thuốc bằng cách uống khi dạ dày đang rỗng, ít nhất 1 giờ trước khi hoặc 2 giờ sau bữa ăn, thường là một lần mỗi ngày hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn không dùng erlotinib trong vòng 2 giờ trước và sau khi dùng thuốc kháng axit (dạng lỏng hay viên nén) vì điều này có thể làm ngăn chặn sự hấp thụ thuốc vào cơ thể.

Bạn cần lưu ý uống thuốc đều đặn và uống vào cùng giờ mỗi ngày. Liều dùng dựa trên tình trạng bệnh và phản ứng của bạn với liệu pháp.

Bạn không tự ý thay đổi liều dùng mà không có chỉ định của bác sĩ. Tình trạng của bạn sẽ không khá hơn và nguy cơ gặp tác dụng phụ có thể tăng lên. Vì thuốc này có thể hấp thụ qua da, phụ nữ mang thai hoặc có thể mang thai không nên cầm nắm hoặc làm vỡ viên nén thuốc này.

Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ khi dùng các loại thuốc điều trị ung thư phổi

Bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ khi dùng các loại thuốc điều trị ung thư phổi

Liều dùng của thuốc Tarceva

Dưới đây là liều dùng tiêu chuẩn, liều dùng có thể được bác sĩ thay đổi tùy theo tình trạng lâm sàng của bệnh nhân.

 • Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ
  150mg / ngày. Dùng ít nhất trước 1 giờ hoặc 2 giờ sau khi ăn
 • Ung thư tụy 100mg / ngày. Dùng ít nhất một giờ trước hoặc hai giờ sau khi ăn
  Có thể được dùng phối hợp với gemcitabine

Dùng theo đường uống, ít nhất dùng trước 1 giờ trước khi ăn hoặc 2 h sau khi ăn. Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Xem thêm: Bảo hiểm Y tế mới: 1 loại thuốc, 2 chế độ – Vietnamnet

Tác dụng phụ của thuốc Tarceva

 • Tarceva có thể gây các tác dụng phụ thường gặp và hiếm gặp dưới đây:
  Cảm giác kiến đốt, ngứa ran, tê hoặc đau ở bàn tay, cánh tay, chân hoặc chân
 • Ho hoặc khàn giọng
 • Tiêu chảy (nghiêm trọng)
 • Khó thở , tức ngực
 • Sốt hoặc ớn lạnh
 • Đau lưng hoặc đau phía sau
 • Đau tiểu hoặc khó đi tiểu
 • Phát ban (nghiêm trọng).

Đặc biệt chú ý khi dùng cho bệnh nhân dị ứng với thành phần của thuốc, suy gan, suy thận. Chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ và phải tuân theo sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ. Khả năng lái xe và vận hành máy móc: Không có nghiên cứu về tác động lên khả năng lái xe và vận hành máy móc được tiến hành, tuy nhiên, erlotinib không gây giảm khả năng trí tuệ.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư