Thuốc trị ung thư phổi giai đoạn cuối có thể kéo dài bao lâu?

Thuốc trị ung thư phổi giai đoạn cuối có thể kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân hay không? Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Một khi mắc phải căn bệnh nan y này, điều quan trọng là phải giữ được tâm lý, chế độ ăn uống tốt và điều trị thích hợp sẽ nhanh khỏi bệnh hơn.

Thuốc trị ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu?

Thuốc trị ung thư phổi giai đoạn cuối có hiệu quả như mong đợi không? Liệu dùng thuốc này bạn sẽ sống được trong bao lâu? Đó là những câu hỏi của các bệnh nhân ung thư phổi đang phân vân chưa có câu trả lời.

Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối sống kéo dài bao lâu?

Các nghiên cứu cho thấy rằng bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối sẽ sống trong thời gian ngắn. Tuy bệnh hoành hành nhưng thời gian sống vẫn kéo dài nhưng khá đau đớn cho bệnh nhân.

Ung thư phổi giai đoạn cuối ảnh hưởng tới tính mạng bệnh nhân

Ung thư phổi giai đoạn cuối ảnh hưởng tới tính mạng bệnh nhân

Mắc chứng ung thư phổi tế bào nhỏ giai đoạn cuối bạn chỉ sống được khoảng 6 – 15 tuần; Với những bệnh nhân ung thư phổi tế bào không nhỏ ở giai đoạn cuối cũng chỉ sống được vài tháng đến 5 năm.

Thuốc trị ung thư phổi giai đoạn cuối kéo dài bao lâu?

Tỉ lệ người sống sau 5 năm rất ít, chỉ chiếm 10% trong tổng số bệnh nhân mắc bệnh. Nguyên nhân là họ dùng thêm thuốc điều trị bệnh đúng, phương pháp hợp lý. Tuy nhiên nếu bệnh nhân điều trị sớm thì vẫn hoàn toàn kéo dài thời gian sống cho mình.

Một số loại thuốc trị ung thư phổi giai đoạn cuối mà nhiều bác sĩ sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân:

 • Tarvceva;
 • Etoposide;

Bên cạnh việc dùng thuốc Tây, các bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân nên dùng Đông y để hỗ trợ điều trị bệnh. Kết hợp Tây y và Đông y sẽ giúp bệnh nhân loại bỏ chứng bệnh ung thư phổi hiệu quả. Cụ thể:

 • Cháo mễ nhân;
 • Chè hồng bích, chè hạnh nhân;
 • Chè xanh, cá chạch, ốc lác;
 • Sử dụng nước rau má đặc;
 • Sứa biển nấu với củ năng.
 • Canh chim cút bách hợp, nước canh măng tây;

Các phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối

Khi bị chứng ung thư phổi giai đoạn cuối, bệnh nhân nên sử dụng các phương pháp điều trị bệnh tốt nhất. Có như vậy mới loại bỏ ung thư phổi và sống khỏe mạnh. Khoa học đã chứng minh rằng ung thư phổi dễ dàng được kiểm soát nhờ hóa trị và xạ trị.

Hóa trị là liều thuốc trị ung thư phổi giai đoạn cuối tốt nhất

Khi bị ung thư phổi giai đoạn cuối, bệnh nhân được các bác sĩ hướng dẫn nên dùng hóa trị. Hóa chất đưa vào bên trong cơ thẻ nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư toàn thân hiệu quả.

Các bác sĩ sẽ thực hiện 3 cách điều trị hóa trị như:

 • Tiêm;
 • Chuyền hóa chất;
 • Uống thuốc;

Tuy nhiên khi sử dụng hóa trị sẽ khiến cơ thể bị những tác dụng phụ như: buồn nôn, mệt mỏi, chóng mặt, rụng tóc … Bệnh nhân phải có sức khỏe tốt thì mới dùng phương pháp hóa trị hiệu quả như mong đợi.

Phương pháp xạ trị

Xạ trị là thuốc trị ung thư phổi giai đoạn cuối

Xạ trị là thuốc trị ung thư phổi giai đoạn cuối

Khi xạ trị, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ sử dụng tia X để xóa bỏ tế bào ung thư hoành hành. Tuy nhiên các bác sĩ khuyên rằng để tăng hiệu quả đẩy lùi ung thư phổi giai đoạn cuối bằng cách xạ trị và hóa trị. 2 phương pháp này kết hợp sẽ giúp ngăn chặn những biến chứng nặng nề của ung thư phổi.

Bí quyết chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối

Để có thể có được sức khỏe tốt khi bị bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối, bạn nên cần có cách chăm sóc bệnh nhân tốt. Dưới đây là một số bí quyết chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ung thư phổi bạn nên biết.

Nên tuân thủ chế độ ăn uống khoa học

Bệnh nhân bị ung thư phổi nên chăm sóc sức khỏe bằng chế độ ăn uống khoa học. Nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nhờ những thực phẩm thiên nhiên sạch.

Bạn nên ăn một số loại thực phẩm như:

 • Các loại rau củ màu đỏ, màu cam;
 • Dầu đậu nành, dầu vừng, dầu oliu;
 • Bơ, sữa;
 • Ngũ cốc nguyên hạt;

Không được ăn các loại thức ăn cay nóng, đồ chiên rán hoặc đồ ăn nhiều mỡ động vật. Nên tránh xa các loại thức ăn chứa nhiều chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu, bia…

Những dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư phổi – Báo Tuổi Trẻ

Chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý

Không chỉ là chế độ ăn uống hợp lý, bệnh nhân ung thư phổi cũng nên bổ sung cho mình chế độ luyện tập khoa học. Nên vận động và tập luyện thể dục hàng ngày để nâng cao sức khỏe. Luôn để tinh thần thoải mái, tránh stress để thời gian sống kéo dài hơn.

Chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý

Chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý

Đồng thời bệnh nhân bị chứng bệnh này nên tráng trầm cảm, hoang mang và lo sợ. Người thân nên động viên để chăm sóc bệnh nhân thoải mái để không bị ảnh hưởng tới tâm lý.

Thuốc trị ung thư phổi giai đoạn cuối sẽ giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống. Nếu dùng đúng thuốc bệnh nhân sẽ loại khỏi bệnh hoàn hảo. Bên cạnh đó, nếu tầm soát bệnh ung thư sớm sẽ dễ có cách điều trị thích hợp. Từ đó có tuổi thọ cao hơn so với để bệnh tới ung thư giai đoạn cuối.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư