Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không? Cách điều trị như thế nào?

Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không? Sự nguy hiểm của ung thư buồng trứng như thế nào? Ung thư buồng trứng là gì? Nguyên nhân ung thư buồng trứng? Các giai đoạn của ung thư buồng trứng? Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Bị ung thư buồng trứng sống được bao lâu? Cách điều trị ung thư buồng trứng?

Ung thư buồng trứng là gì?

Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không? Hãy bắt đầu việc trả lời câu hỏi này bằng cách tìm hiểu ung thư buồng trứng là gì? Ung thư buồng trứng là tình trạng mà buồng trứng – nơi sản sinh ra tế bào trứng xuất hiện các khối u ác tính, các khối u sẽ to dần rồi lây lan sang các bộ phận khác gây ra nhiều tác hại cho cơ thể. Vậy nguyên nhân và cách phát hiện ung thư buồng trứng là gì?

Nguyên nhân ung thư buồng trứng

Sự nguy hiểm của ung thư buồng trứng hẳn nhiều người đã biết rõ nhưng nguyên nhân ung thư buồng trứng lại rất ít người biết được. Trên thực tế, vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân ung thư buồng trứng chính thức nào gây ra ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng:

 • Yếu tố gia đình: Gia đình có chị em hoặc mẹ bị mắc bệnh ung thư buồng trứng thì những người phụ nữ khác trong gia đình cũng sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao gấp nhiều lần so với người bình thường.
 • Yếu tố tuổi tác: Tuổi tác là một trang những tác nhân hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng. Độ tuổi có tỉ lệ mắc ung thư buồng trứng cao nhất rơi vào khoảng trên 40. Những phụ nữ trong hoặc đã qua thời kì tiền mãn kinh, khả năng mắc ung thư buồng trứng cao hơn.
 • Lối sống: Những phụ nữ có lối sống không lành mạnh trong ăn uống, sinh hoạt thường có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao.

Cách phát hiện ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không một phần phụ thuộc vào việc người bệnh phát hiện bệnh sớm hay muộn. Có nhiều cách phát hiện ung thư buồng trứng từ sớm thông qua dấu hiệu của cơ thể như: Tiểu ra máu, rối loạn kinh nguyệt, đau lưng, đau âm ỉ vùng bụng dưới và xương chậu… Bạn nên đi gặp bác sĩ khi có một trong các dấu hiệu trên. Bác sĩ sẽ xét nghiệm máu và có những tư vấn phù hợp tình trạng sức khỏe của bạn.

Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không?

Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không?

Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không?

Đáp án là có. Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ung thư buồng trứng ảnh hưởng rất tới sinh hoạt và đặc biệt là tuổi thọ của người bệnh. Ung thư buồng trứng sống được bao lâu cũng tùy thuộc việc phát hiện ung thư ở giai đoạn nào.

Các giai đoạn ung thư buồng trứng

 • Ung thư buồng trứng giai đoạn 1: Ở giai đoạn này, tế bào ung thư chỉ mới hình thành và phát triển trong phạm vi một hoặc hai buồng trứng. Nếu người bệnh phát hiện sớm bằng các cách phát hiện ung thư buồng trứng đã nêu ở trên, tỉ lệ kéo dài tuổi thọ sau khi thực hiện phẫu thuật và điều trị là trên 5 năm với ngưởi trẻ tuổi và dưới 5 năm với người lớn tuổi.
 • Ung thư buồng trứng giai đoạn 2: Tế bào ung thư đã lây lan tới tử cung và các vùng xung quanh. Sau khi được chữa khỏi, khả năng bệnh nhân có thể sống được trên 5 năm sẽ ít hơn bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn 1 khoảng 10%.
 • Ung thư buồng trứng giai đoạn 3: Khung xương chậu và vùng bụng cũng bị lây lan bởi tế bào ung thư. Khả năng người sống trên 5 năm chỉ khoảng một nửa trong tổng số bệnh nhân ung thư buồng trứng.
 • Ung thư buồng trứng giai đoạn 4 (Ung thư buồng trứng giai đoạn cuối): Tế bào ung thư buồng trứng di căn toàn bộ vùng bụng và các vùng khác như gan. Chỉ khoảng 20%-22%  khả năng phụ nữ sống trên 5 năm sau khi điều trị.
Các giai đoạn ung thư buồng trứng

Các giai đoạn ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng nguy hiểm như thế nào?

Sự nguy hiểm của ung thư thư buồng trứng là điều không phải ai cũng có thể ngờ được. Nó khiến người bệnh mệt mỏi, đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần. Trầm trọng hơn, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không tùy thuộc vào giai đoạn mà người bệnh phát hiện bệnh. Được phát hiện càng sớm thì khả năng được chữa khỏi và kéo dài sự sống càng cao. Nếu bệnh phát hiện ở giai đoạn cuối thì khả năng sống trên 5 năm chỉ khoảng 20 – 25%.

Cách điều trị bệnh ung thư buồng trứng

Tùy tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị thích hợp. Thông thường, sẽ có hai cách điều trị bệnh ung thư buồng trứng:

 • Phẫu thuật ung thư buồng trứng: Đây là cách điều trị bệnh ung thư buồng trứng thông dụng nhất. Các phần bị lây nhiễm tế bào ung thư sẽ bị cắt bỏ hoàn toàn. Mục đích của nó là không lđể tế bào ung thư lây nhiễm tới các phần khác.
 • Hóa trị ung thư buồng trứng: Bệnh nhân sẽ được điều trị bằng hóa chất để loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư ra khỏi người hoặc giảm đi sự tăng trưởng của khối u đối với ung thư buồng trứng giai đoạn cuối và trước khi phẫu thuật.

Xem thêm: Ung thư buồng trứng nguy hiểm thế nào? – Báo Mới

Ngoài hai cách trên, còn có phương pháp thuốc nam để hỗ trợ điều trị tốt hơn. Đây cũng là phương pháp được khá nhiều người sử dụng. Thuốc nam đã trở thành một lựa chọn tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư buồng trứng. Ưu điểm của nó là từ thiên nhiên và không gây hại tới cơ thể.

Ở trên là giải đáp cho câu hỏi: “Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không?’’. Mong rằng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  5/5
  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư