Ung thư có thể chữa được không? Những cách điều trị bệnh ung thư hiện nay

Ung thư có thể chữa được không? Những loại bệnh ung thư nào có khả năng chữa khỏi hoàn toàn? Các phương pháp điều trị bệnh ung thư trong Tây y là gì, hiệu quả ra sao? Cây thuốc quý, bài thuốc dân gian nào chữa trị ung thư tốt nhất, dễ thực hiện nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này.

Ung thư có thể chữa được không?

Ung thư có thể chữa được không là trăn trở lớn của mọi bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Bởi theo ước tính, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 94.000 người, chết vì ung thư, gấp 9 lần do tai nạn giao thông. Số ca mắc mới cũng vào khoảng 126.000 người/năm. Những cuộc hội thảo nhằm giới thiệu phương pháp điều trị ung thư mới diễn ra thường xuyên liên tục cả trong và ngoài nước.

Vậy thì ung thư có thể chữa được không? Trả lời câu hỏi này, các chuyên gia nghiên cứu, bác sĩ khẳng định bệnh ung thư có thể chữa được. Sở dĩ tỷ lệ tử vong vì ung thư ở mức đáng báo động là do đa phần bệnh nhân được chẩn đoán khi đã ở giai đoạn giữa hoặc muộn, rất khó chữa. Còn nếu bệnh được phát hiện sớm thì tỷ lệ thành công là rất cao, có thể lên đến 100%. Do vậy, mọi người cần chú ý “lắng nghe” những thay đổi của cơ thể nhiều hơn. Khi có bất kỳ dấu hiệu lạ, nên đi khám ngay để được điều trị kịp thời.

Một số bệnh ung thư có thể chữa khỏi hoàn toàn

Một số bệnh ung thư có thể chữa khỏi hoàn toàn

 

Những loại bệnh ung thư có thể chữa khỏi

Ngoài giai đoạn tiến triển, việc ung thư có thể chữa được không còn phụ thuộc vào loại bệnh ung thư. Có những bệnh ung thư sẽ gây chết người trong một thời gian ngắn. Song cũng có những bệnh dễ chữa hơn, có tỷ lệ sống sót cao hơn.

Ung thư có thể sống được bao lâu? Có chữa trị được không?

 

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, nếu bệnh nhân sống thêm trên 5 năm thì có thể đánh giá mức độ thành công phác đồ điều trị là gần 100%.

Dưới đây là 7 căn bệnh ung thư có tỷ lệ sống trên 5 năm cao nhất:

 • Ung thư cổ tử cung – Tỷ lệ sống thêm 5 năm của bệnh nhân là 100%. Theo các bác sĩ, đây là một trong những căn bệnh ung thư dễ chữa trị nhất.
 • Ung thư vú (giai đoạn sớm 0) – Tỷ lệ bệnh nhân sống thêm 5 năm là 100%. Ngoài ra, ở giai đoạn 1, nếu kích thước khối u nhỏ hơn 2cm thì cơ hội điều trị cũng như khả năng sống tốt sau điều trị là rất cao.
 • Ung thư tiền liệt tuyến – Tỷ lệ người bệnh sống thêm 5 năm khoảng 100%.
 • Ung thư tuyến giáp – Gần 100% bệnh nhân được điều trị kịp thời sống trên 5 năm.
 • Ung thư tinh hoàn – Tỷ lệ sống thêm 5 năm khoảng 95,3%.
 • Ung thư hạch (u lympho Hodgkin) – Tỷ lệ bệnh nhân sống thêm 5 năm là 90 – 95%.
 • Ung thư da – 91,5% bệnh nhân có thể sống thêm 5 năm.

Phương pháp điều trị bệnh ung thư

Ung thư có thể chữa được không cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách điều trị. Trong Tây y, 4 phương pháp chữa ung thư phổ biến hiện nay theo bác sĩ Trần văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư là:

 • Phẫu thuật
 • Xạ trị
 • Hóa trị
 • Điều trị nhắm đích

Còn theo Đông y, nấm lim xanh là cây thuốc Nam chữa bệnh ung thư được nhiều người sử dụng.

Chữa bệnh ung thư trong Tây y

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư giai đoạn sớm hiệu quả nhất. Cách chữa này được chỉ định cho bệnh ung thư ở giai đoạn khối u khu trú.

Phương pháp xạ trị dùng tia bức xạ năng lượng cao để phá hủy tế bào ung thư. Theo WHO, đây là một trong những cách điều trị ung thư căn bản và quan trọng nhất. Xạ trị có thể được sử dụng đơn thuần hoặc kết hợp với phẫu thuật, hóa trị. Xạ trị có thể gây ra những tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn, nôn…

Hóa trị là phương pháp sử dụng các loại thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Thuốc được đưa vào cơ thể người bệnh qua đường tiêm vào tĩnh mạch hoặc uống trực tiếp. Phương pháp này được chỉ định chủ yếu cho ung thư di căn. Ngoài ra, nó cũng có thể hỗ trợ cho ung thư ở giai đoạn khu trú sau khi điều trị tại chỗ, nguy cơ tái phát di căn cao. Hóa trị có thể khiến người bệnh bị rụng tóc, mệt mỏi, chán ăn… trong thời gian dùng thuốc.

Phương pháp điều trị nhắm đích (Targeted therapy) sử dụng các loại thuốc làm cản trở các phân tử đặc hiệu có liên quan đến việc sản sinh ung thư và sự tăng trưởng của khối u, từ đó ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư. Các phân tử này được gọi là phân tử đích (moleculer targets), do đó, phương pháp điều trị có tên là điều trị nhắm đích phân tử (moleculerly target therapies).

Ung thư có thể chữa được không phụ thuộc vào giai đoạn bệnh và phương pháp điều trị

Ung thư có thể chữa được không phụ thuộc vào giai đoạn bệnh và phương pháp điều trị

Thuốc Nam chữa ung thư

Bên cạnh các cách chữa trị ung thư theo y học hiện đại, ngày nay, nhiều người cũng tìm đến những cây thuốc dân gian có tác dụng kháng ung thư. Điển hình trong số đó là nấm lim xanh Tiên Phước, Quảng Nam.

Ung thư giai đoạn cuối biểu hiện thế nào? Sống được bao lâu?

Qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng nấm lim xanh chứa rất nhiều Germanium, Beta-D-glucan, Polysaccharicdes… những chất có tác dụng ức chế sự phát triển của khối u. Bên cạnh đó, sử dụng nấm lim xanh thường xuyên còn giúp người bệnh nhân ung thư tăng cường sức đề kháng, giảm lo âu mệt mỏi, ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn…

Cách dùng nấm lim xanh điều trị ung thư như sau:

 • Nấu 30g nấm lim xanh đã qua chế biến với 2 lít nước. Đun cho đến khi còn 1,5 lít. (lưu ý không dùng dụng cụ kim loại để nấu)
 • Chia nước thành 5 phần, uống trong ngày. Tuyệt đối không dùng nước đã để quá 24 giờ.

Kiên trì sử dụng từ 2 – 5 tháng, người bệnh sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi của cơ thể.

Lưu ý: Nấm lim xanh nên dùng song song với các phương pháp điều trị Tây y để có hiệu quả tốt hơn. Người bệnh không được tự ý bỏ phác đồ điều trị để sử dụng nấm lim mà nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

Xem thêm: Chữa ung thư ở Việt Nam: Những phương pháp nào đáng tin cậy?

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư