Ung thư gan di căn có chữa được không? Chữa ung thư gan di căn

Ung thư gan di căn có chữa được không là câu hỏi của nhiều người đang quan tâm vấn đề này. Nếu phát hiện ung thư gan sớm bệnh nhân sẽ không phải đối mặt với những triệu chứng đau đớn, khó chịu trong cơ thể. Vậy nên chữa ung thư gan di căn như thế nào để giảm đau và giúp kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân?

Ung thư gan di căn có chữa được không?

Ung thư gan di căn có chữa được không là vấn đề nhiều bệnh nhân đang rất quan tâm. Nếu phát hiện bệnh sớm thì khả năng điều trị thành công lên tới 80%. Tuy nhiên số bệnh nhân phát hiện bệnh khi u còn nhỏ khá ít, mà tỷ lệ người chữa trị ung thư giai đoạn cuối lại tăng. Chính vì thế muốn chữa khỏi bệnh này rất khó khăn và thường không làm được.

Ung thư gan di căn phổ biến nhất bắt nguồn từ phổi, vú, ruột già, tuyến tụy, hoặc dạ dày. Bệnh bạch cầu và u Lympho (một bệnh ung thư của hệ bạch huyết), đặc biệt là Hodgkin Lymphoma (bệnh Hodgkin), có thể liên quan đến gan.

Ngoài ra có các nguyên nhân khác từ các ung thư như ung thư buồng trứng, tử cung, da. Ung thư lan đến gan vì gan lọc máu từ phần còn lại của cơ thể, và khi các tế bào ung thư phát triển thoát khỏi các bộ phận ung thư chính, sau đó chúng thường xâm nhập qua các mạch máu.

Ung thư gan di căn có chữa được không?

Ung thư gan di căn là các khối u đã hình thành lớn và di căn sang hạch bạch huyết. Không chỉ có thế những khối u này lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Từ đó khiến cho bệnh không thể chữa khỏi được.

Ung thư gan di căn có chữa được không

Ung thư gan di căn có chữa được không

Nếu phát hiện và chữa trị ung thư gan có kích thước khối u dưới 3 cm thì khả năng sống thọ sau 5 năm khoảng 90%. Nhưng hầu hết bệnh nhân tới khám tại bệnh viện khi khối u phát triển tới hơn 6cm. Nhất là khi các khối u này có nguy cơ di căn mạnh, bệnh nhân bị vàng da, vàng mắt thì không chữa khỏi được. Điều trị ung thư gan di căn giai đoạn này cho có tác dụng giảm đau, giảm triệu chứng bệnh và kéo dài sự sống.

Một số phương pháp điều trị ung thư gan khi bệnh mới tái phát

Khi phát hiện bệnh kịp thời thì khả năng loại bỏ bệnh dễ dàng. Bệnh nhân chỉ cần sử dụng một số phương pháp như:

 • Phẫu thuật cắt bỏ;
 • Cấy ghép gan;
 • Xạ trị;
 • Hóa trị;

Chữa ung thư gan di căn hiệu quả như thế nào?

Ung thư gan di căn là tình trạng bệnh lý vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng con người. Để biết cách chữa trị ung thư gan di căn bạn nên biết những triệu chứng cơ bản của bệnh như sau:

Một số triệu chứng ung thư gan di căn

Một khi ung thư gan di căn hoành hành, bệnh sẽ có nhiều biểu hiện rõ rệt hơn so với ung thư gan nguyên phát. Cụ thể:

Bệnh nhân bị chứng vàng da

Khoảng 1/3 bệnh nhân khi bị ung thư gan giai đoạn cuối thường có biểu hiện vàng da. Bởi khi chức năng gan suy giảm thì ống mật bị tắc nghẽn. Từ đó khiến mật không chảy vào ruột non mà đi thẳng vào máu. Từ đó khiến da và mắt bị vàng dần.

Gan bị to bất thường

Sờ hoặc đi siêu âm gan, bệnh nhân có cảm giác khó chịu ở phần bên phải bụng. Nắn vào bụng bạn sẽ sờ phải gan và gan cứng bất thường hơn.

Biểu hiện nhầm lẫn và buồn ngủ
Bệnh nhân bị gan thường buồn ngủ hơn so với bình thường

Bệnh nhân bị gan thường buồn ngủ hơn so với bình thường

Một khi gan không loại thải độc tố ra khỏi cơ thể thì tình trạng buồn ngủ và nhầm lẫn vẫn diễn ra thường xuyên hơn. Đây là biểu hiện của tình trạng não bị mất đi chức năng nhớ những thứ xung quanh. Khiến sức khỏe yếu dần và ung thư gan di căn não xuất hiện.

Ung thư gan di căn và những điều cần biết – Vietnamnet

Phương pháp Tây y xóa bỏ câu hỏi ung thư gan di căn có chữa được không?

Có khá nhiều phương pháp điều trị ung thư gan di căn. Nhưng dù thực hiện phương pháp nào đi nữa thì khả năng loại bỏ bệnh là không thể. Bệnh nhân chỉ sử dụng những phương pháp này để giảm đau; giảm triệu chứng bệnh; và kéo dài thời gian sống.

Sử dụng phương pháp Tây y trong điều trị ung thư gan di căn phải phụ thuộc nhiều vào:

 • Mức độ lan rộng của khối u;
 • Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân;
 • Nguồn gốc, bản chất của bệnh ung thư chính mà bệnh nhân mắc phải;

Phương pháp điều trị Tây y bao gồm các cách điều trị cơ bản là: phẫu thuật; hóa trị; xạ trị. Bên cạnh đó, nếu bệnh nhân phù hợp với một lá gan khỏe mạnh khác thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật ghép gan. Phương pháp này loại bỏ những tác dụng phụ không mong muốn của hóa trị, xạ trị và phẫu thuật.

Hi vọng rằng với câu trả lời ung thư gan di căn có chữa được không như trên, bệnh nhân sẽ biết cách tự bảo vệ mình khỏi bệnh. Nếu dùng đúng cách điều trị ung thư gan thì bệnh nhân sẽ kéo dài tuổi thọ và không bị ung thư gan làm phiền dài lâu.

.

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư