Giỏ hàng

Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc cách nhận biết nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc phân bố ở rừng nguyên sinh Quảng Nam. Cách nhận biết nấm lim xanh ra sao? Cách phân biệt nấm lim xanh rừng-trồng, thật-giả, loại một-loại hai như thế nào? Nhận biết nấm lim Tiên Phước chính hiệu: chân ngắn, mũ dày,… Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc: trị bệnh, tăng cường chức năng. Cách thu hái nấm lim xanh rừng Tiên Phước rất khó khăn.

Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc với cách nhận biết nấm lim xanh thật

Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc với cách nhận biết nấm lim xanh thật

Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc

Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc từ lâu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Loại nấm này thuộc họ Linh chi (Ganodermataceae), có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. Nấm lim xanh chứa hàm lượng dược chất cao rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, ngày càng có nhiều người quan tâm và tìm hiểu về sản phẩm nấm lim xanh.

 • Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc là thương hiệu nổi tiếng thị trường.
 • Nấm lim (Ganoderma Lucidum), họ Linh chi, mọc ở rừng nguyên sinh.
 • Phân bố nấm lim rừng: khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên, Nam Lào.
 • Thu hái nấm lim trước tháng 9 Âm lịch, quá trình rất nguy hiểm.
 • Mũ nấm dày 2-5cm, rộng 20cm, chân ngắn dưới 5cm, mùi thơm.
 • Tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên: chữa bệnh, tăng cường chức năng.
 • Công dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư, ngừa di căn.
 • Uống nấm lim rừng chữa viêm gan, xơ gan, huyết áp cao, tai biến.
 • Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị bệnh gout, giảm triệu chứng lâm sàng.
 • Nấm lim làm tăng đề kháng, thanh lọc, giải độc gan, giảm béo.

Đặc điểm của nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc

Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc là nấm lim rừng loại 1, có giá trị dược tính cao. Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc có một số đặc điểm chính như sau:

 • Là loại nấm phá gỗ, ưa ẩm thấp, mọc trên cây lim xanh đã mục, nổi lên mặt đất.
 • Nấm có dạng quả thể, gồm hai phần chính có thể nhìn thấy rõ là chân và mũ nấm. Mũ nấm dày từ 2 – 5cm, rộng tối đa 20cm, mở thành hình quạt; mặt cắt ngang nổi rõ các thớ nấm theo chiều trên – dưới. Mỗi 1cm chiều rộng phần mũ tương ứng với một chu kỳ sinh trưởng từ 1 – 3 tháng tuổi của nấm. Chân nấm ngắn dưới 5cm, có thể khuyết lõm ở điểm mọc chân nấm.
 • Nấm lim xanh khi phơi khô có mùi thơm đặc trưng của thảo dược mà loại nấm lim xanh giả không thể có được.

Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc phân bố ở đâu?

Nấm lim xanh Tiên Phước là loại cây đặc hữu chỉ mọc trong rừng nguyên sinh ở Việt Nam và Lào. Trong tự nhiên, nấm lim xanh phân bố ở khu vực rừng cây tán rộng, đặc biệt là những nơi ít chịu tác động của con người. Hiện nay, loại thảo dược này chỉ còn xuất hiện tại khu vực Nam Lào (A Ta Pư, Sê Kông, Chăm Pa Sắc, Sa La Van) và vùng rừng sâu Trường Sơn, Tây Nguyên giáp biên giới của nước ta.

Cách thu hái nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh Tiên Phước được thu hái trước tháng 9 Âm lịch hàng năm. Tuy nhiên vẫn chưa có cách thức tìm kiếm nấm cụ thể mà thợ sơn tràng phải dựa vào kinh nghiệm của bản thân để thu hái nấm. Hiện nay, do rừng nguyên sinh bị tàn phá nghiêm trọng, nấm lim xanh ngày càng trở nên khan hiếm hơn. Để thu hái nấm, người thợ rừng phải trải qua quá trình tìm kiếm vô cùng gian khổ và nguy hiểm.

Cách thu hái nấm lim xanh Tiên Phước không đơn giản

Cách thu hái nấm lim xanh Tiên Phước không đơn giản

Thu hái nấm lim xanh thường được tiến hành vào mùa đông, khoảng tháng 9 – 10 hàng năm. Nấm thường được phơi hoặc sấy khô để sử dụng trong các bài thuốc Đông y. Sau khi hái về cần rửa sạch thảo dược và cắt bỏ phần chân nấm bởi cây gỗ lim chứa nhiều chất độc.

Một chuyến đi rừng tìm kiếm nấm lim xanh thường kéo dài một tuần, thậm chí cả tháng trời. Do nấm chỉ mọc trên những cây lim xanh đã chết nên thợ sơn tràng phải lần theo lối mòn do xe trâu bò kéo gỗ để lại để tìm cây lim mục. Nếu đường mòn đó dẫn đến các gốc cây chò chỉ, gõ thì coi như công sức bỏ đi; còn đến được vạt rừng mọc nhiều cây lim xanh con thì có khả năng sẽ tìm thấy gốc lim xanh lớn bị chết.

Đến khu vực có nhiều cây lim xanh con, thợ rừng sẽ cắm trại tại chỗ rồi hàng ngày tỏa đi khắp các vạt rừng tìm kiếm. Dù không tìm thấy gốc lim hoặc đã thu hái hết nấm lim xanh, thợ sơn tràng cũng sẽ tiếp tục nhổ trại đi sâu hơn vào rừng.

Quả thực, quá trình tìm kiếm nấm lim xanh vô cùng vất vả và nguy hiểm. Trong thực tế, có một số trường hợp thợ sơn tràng đã gặp nạn, thậm chí phải bỏ mạng khi thu hái nấm. Chính điều đó đã làm tăng giá trị của nấm lim xanh lên rất nhiều. Hiện nay, nhu cầu sử dụng nấm lim xanh rừng ngày càng nhiều.

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc

Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc chia thành 2 nhóm chính là: hỗ trợ, ngăn ngừa điều trị bệnh và phục hồi, tăng cường chức năng cơ thể. Nhóm tác dụng ngăn ngừa, hỗ trợ chữa trị bệnh:

 • Chữa ung thư: ức chế sự tiến triển của bệnh, triệt tiêu các tế bào ung thư.
 • Điều trị bệnh gút: hạn chế các biểu hiện của bệnh, đẩy lùi triệu chứng lâm sàng, hỗ trợ triệt tiêu căn nguyên gây bệnh bằng việc cân bằng lại quá trình chuyển hóa.
 • Nâng cao hệ miễn dịch, giúp cơ thể tiến hành tự sửa chữa các rối loạn tế bào.

Nhóm tác dụng tăng cường chức năng cơ thể:

 • Hỗ trợ cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giúp triệt tiêu căn nguyên gây ra các bệnh ung thư, gút, viêm gan, xơ gan, huyết áp cao và phục hồi tai biến mạch máu não.
 • Giải độc gan (do rượu, bia, độc tố), giảm mỡ máu, tăng sinh lý nam giới, cân bằng huyết áp; giảm béo, chống tăng cân, giải độc phóng sau xạ trị, thanh lọc cơ thể,…
Tên gọi Nấm lim xanh tự nhiên.
Đặc điểm Đặc điểm của nấm lim xanh tự nhiên.
Tác dụng Tác dụng của nấm lim xanh tự nhiên.
Phân biệt Phân biệt nấm lim xanh thật, nấm lim xanh giả.
Tác hại Tác hại của nấm lim xanh giả.

Sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc

Sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc như thế nào tốt cho sức khỏe? Do nấm lim là vị thuốc quý trị được các bệnh nguy hiểm nên nhiều người tìm mua nấm để sử dụng. Đặc biệt, nấm lim xanh rừng hỗ trợ trị ung thư rất hiệu quả. Mặc dù vậy, từng loại bệnh và thể trạng sẽ có các phương pháp dùng nấm lim khác nhau. Tuy nhiên, cách sử dụng nấm gỗ lim rừng chủ yếu nhất vẫn là sắc nước uống và ngâm rượu. Cụ thể các bước sử dụng nấm lim xanh đúng như sau:

Sơ chế nấm lim rừng tươi trước khi chế biến:

 • Bước 1: cắt chân nấm dính gỗ lim chứa độc tố gây hại.
 • Bước 2: rửa nhẹ với nước để loại bỏ bụi bẩn.
 • Bước 3: phơi khô nấm lim cho đến khi có mùi thơm thảo dược.
 • Bước 4: trước khi dùng, ngâm 10 phút trong nước muối loãng.

Phương pháp nấu nước nấm lim xanh phòng, chữa bệnh:

 • Liều lượng sử dụng nấm cây lim: 10-30g tùy từng bệnh.
 • Đem nấm lim đun với 2 lít nước bằng nồi gốm, nồi đất.
 • Đun nhỏ lửa cho đến khi lượng nước còn 1,5 lít.
 • Chia thành 5-7 phần nước uống trong ngày.

Cách ngâm rượu nấm lim rừng tăng cường sinh lý:

 • Lấy 100g nấm gỗ lim ngâm cùng 1 lít rượu trắng (35-38 độ).
 • Ngâm khoảng 7-10 ngày là dùng được.
 • Mỗi ngày chỉ uống khoảng 15-25ml rượu nấm lim xanh.

  Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc và mua bán nấm lim rừng chính hãng

  Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc và mua bán nấm lim rừng chính hãng

Dùng nấm lim rừng Tiên Phước chính gốc đều đặn từ 2-5 tháng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý uống đúng liều lượng và thời điểm, tránh lạm dụng. Ngoài ra, có thể áp dụng phương pháp sử dụng nấm lim xanh khác như hãm trà, đắp mặt nạ.

Mua bán nấm lim rừng chính gốc

Mua bán nấm lim rừng chính gốc ở đâu? Thị trường bán cây nấm lim rừng hiện nay rất hỗn loạn, đa phần là nấm giả, kém chất lượng. Vì vậy, có nhiều người băn khoăn mua nấm lim xanh chính gốc ở đâu sẽ đảm bảo uy tín? Công ty Nông lâm sản Tiên Phước là nơi bán nấm gỗ lim có kiểm định từ Bộ Y tế. Do đó, mọi người khi sử dụng nấm cây lim có thể yên tâm về chất lượng và giá cả. Sản phẩm nấm lim của công ty đã được bày bán tại các đại lý trên toàn quốc. Người dùng hãy tham khảo giá bán nấm lim xanh chính gốc của Công ty Tiên Phước dưới đây:

 • Giá bán cây nấm lim rừng nguyên cây là 1.300.000 đồng/hộp 500g.
 • Nấm lim xanh tự nhiên Tiên Phước thái lát giá 1.650.000 đồng/hộp 500g.
 • Nấm lim gia truyền Thanh Thiết Bảo sinh có giá 2.000.000 đồng/hộp 500g.Nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc và mua bán nấm lim rừng chính hãng

Mua bán cây nấm gỗ lim rừng chính hãng không quá khó. Người mua hãy liên hệ các đại lý của công ty Tiên Phước để mua nấm lim xanh đạt chuẩn. Khách hàng tuyệt đối không mua nấm giá rẻ, bởi khi dùng sẽ gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể.

Nhận biết nấm lim xanh

Nhận biết nấm lim xanh như thế nào? Nhờ tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả, ngày càng có nhiều người sử dụng nấm hơn. Trước thực trạng đó, một số cơ sở đã trà trộn nấm lim xanh giả vào để bán kiếm lời. Tình hình nấm lim xanh giả được bày bán tràn lan khiến người dùng hoang mang mỗi khi tìm mua nấm. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe bản thân, bạn cần nắm rõ cách nhận biết nấm lim xanh tốt.

 • Nấm lim xanh loại 1 và loại 2 khác nhau như thế nào?
 • Phân biệt cây nấm lim rừng và nấm lim nuôi trồng.
 • Cây nấm lim xanh nuôi trồng có tác dụng gì không?
 • Dấu hiệu nhận biết nấm lim xanh thật và nấm lim xanh giả.
 • Có các loại nấm lim giả nào hiện nay?
 • Các cách làm giả nấm gỗ lim là gì?
 • Nấm lim xanh giả có tác hại như thế nào cho sức khỏe con người?
 • Tại sao lại xuất hiện nhiều loại nấm lim giả trên thị trường?

Để nhận biết nấm lim xanh tốt, người dùng cần có kiến thức cơ bản về những vấn đề sau.

Nhận biết nấm lim xanh và cách phân biệt nấm lim xanh loại một loại hai

Nhận biết nấm lim xanh và cách phân biệt nấNhận biết nấm lim xanh và cách phân biệt nấm lim xanh loại một loại hai

Nấm lim xanh giả – nấm trồng – Tai nấm cụp hẳn xuống dưới như chiếc dù, có độ dày nhưng lại nhẹ, các tai nấm trong lô đều có kích thước giống nhau. – Nấm linh xanh giả có vị đắng không bằng lim xanh rừng, thường ít mùi, hoặc mùi gỗ, không thơm. – Chân nấm có dính mùn cưa, không phải vỏ cây lim.

Cách phân biệt nấm lim xanh loại một – loại hai

Nấm lim xanh loại một:

 • Chân ngắn dưới 5cm; mũ nấm dày từ 2 – 5cm, phát triển quanh chân nấm.
 • Là loại nấm quý hiếm chỉ mọc trên thân gỗ lim xanh đã mục, nổi hẳn lên mặt đất.

Nấm lim xanh loại hai:

 • Chân dài từ 10 – 15cm, mũ mỏng khoảng 1 – 2cm.
 • Là những cây nấm lim xanh mọc từ rễ dưới đất và xuyên đất mọc lên do: thợ rừng thấy nấm mọc trên đất thì chỉ nhổ lên chứ không đào rễ cây để kiểm tra xem đó là rễ cây gì, do đó không kiểm chứng được nấm mọc từ rễ lim chứ không phải rễ cây khác. Nấm lim xanh là loại phân hủy gỗ để lấy dưỡng chất sinh trưởng, nếu mọc dưới đất và phân hủy lá mục hoặc cành nhỏ thì chất lượng kém hơn so với nấm mọc từ thân gỗ lim.

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng – trồng

Nấm lim xanh rừng:

 • Chỉ mọc tự nhiên trên cây lim xanh đã mục, không ưa đất.
 • Chân ngắn, mũ dày, đa phần có màu nâu pha đen hoặc pha vàng.
 • Kích thước không đồng đều do người thợ rừng khi thu hái không lựa chọn kích cỡ.

Nấm lim xanh trồng:

 • Một vài cơ sở có kỹ thuật tiên tiến cũng chỉ trồng được nấm lim xanh loại hai và phải dùng hóa chất kích thích để cưỡng ép nấm sống trên các loại vật liệu không phải là gỗ lim xanh.
 • Chân dài, mũ mỏng, tương đối mỡ màng bởi môi trường nhân tạo thuận lợi cho việc sinh trưởng. Nấm có màu nâu ngả hồng giống như được quét một lớp sơn bóng.
 • Kích thước tương đối đồng đều do được thu hái cùng một đợt. Tuy nhiên, nấm trồng khi phơi khô có tỷ lệ co ngót cao, nhìn gầy gò, teo tóp do tích lũy nước nhiều và ít phát triển thớ sợi.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật – nấm lim xanh giả

Nấm lim xanh thật:

 • Mũ và chân nấm thẳng hàng với nhau.
 • Mọc trên gỗ lim, từ thân đâm ngang ra song song với mặt đất.

Nấm lim xanh giả:

 • Mũ và chân nấm đa số vuông góc với nhau do mọc từ dưới đất lên.
 • Nấm giả thường là loại linh chi Trung Quốc (có kích thước giống nấm lim xanh loại hai) hoặc nấm linh chi cỏ (màu nâu vàng, chân dài cỡ một ngón tay trở lên, mũ nhỏ có đường kính khoảng miệng bát con).

Trên đây là các thông tin về nấm lim xanh Tiên Phước chính gốc và cách nhận biết nấm lim xanh tốt. Hy vọng bài viết giúp độc giả hiểu thêm về loại thảo dược quý này. Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Cách nhận biết nấm lim xanh là vấn đề được nhiều người quan tâm

Cách nhận biết nấm lim xanh là vấn đề được nhiều người quan tâm

Nấm lim xanh trồng nhìn tương đối mỡ màng, không xấu như nấm lim xanh tự nhiên, bởi môi trường nhân tạo thuận lợi cho việc sinh trưởng. Nấm lim xanh nuôi trồng có màu nâu ngả hồng giống như được quét một lớp sơn còn nấm lim xanh rừng tự nhiên đa phần có màu nâu sẫm ngả về đen hoặc xám.

SẢN PHẨM NẤM LIM XANH

Rừng Tự Nhiên 100%
Chế Biến Gia Truyền
Chất Lượng Đảm Bảo
Miễn Phí Vận Chuyển
Hotline Button Zalo Button Location Button Location Button