Ung thư màng phổi sống được bao lâu? Phương pháp điều trị bệnh

Ung thư màng phổi sống được bao lâu, làm sao để kéo dài thời gian sống là câu hỏi ám ảnh của rất nhiều bệnh nhân ung thư. Rất khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho mọi người bệnh. Thời gian sống phụ thuộc vào tình trạng bệnh, phương pháp điều trị và thái độ sống tích cực của mỗi bệnh nhân ung thư.

Ung thư màng phổi sống được bao lâu

Ung thư màng phổi sống được bao lâu

Ung thư màng phổi sống được bao lâu

Bệnh ung thư màng phổi nguy hiểm như thế nào

Ung thư màng phổi sống được bao lâu là vấn đề được nhiều người đọc quan tâm. Ung thư màng phổi là một trong những bệnh chiếm tỉ lệ cao. Khi mắc bệnh này, người bệnh có khối u ác tính trong màng phổi. Giai đoạn đầu mắc bệnh thường có biểu hiện không rõ ràng nên người biện rất khó nhận biết mình bị bệnh nặng. Đến khi phát hiện ra thì khối u đã khá lớn. Khối u này phát triển nhanh và đột ngột. Nó phá hủy cơ thể người bệnh một cách đáng sợ. Người bệnh bị suy kiệt sức khỏe nhanh chóng với nhiều biểu hiện.

Các dấu hiệu không thể bỏ qua của bệnh ung thư màng phổi

 • Ban đầu bệnh nhân thường xuyên có cảm giác đau ngực. Các cơn đau này kéo dài dai dẳng. Biểu hiện đau ngực dễ nhầm lẫn với các bệnh khác.
 • Người bệnh sẽ thấy khó thở khi bị khối u chèn ép đường hô hấp.
 • Bệnh nhân thường xuyên bị bệnh viêm phổi hành hạ, cơ thể mệt mỏi và giảm cân nhanh chóng
 • Ở mức độ nặng, khối u sẽ di căn đến các bộ phận như não, gan, xương, cột sống gây đau đớn toàn thân, tràn dịch màng phổi. Lúc này người bệnh đau ngực, thở nhanh, mặt có dấu hiệu bị phù, giọng khản do bị chèn ép dây thanh quản.

Ung thư màng phổi sống được bao lâu

Khi khối u di căn thì bệnh đã ở mức độ nghiêm trọng và thời gian sống khó kéo dài, khả năng tử vong cao.Tiên lượng về bệnh này không nhiều khả quan. Để trả lời câu hỏi ung thư màng phổi sống được bao lâu là điều không hề dễ dàng.

Có thể nói thông tin về thời gian sống của bệnh nhân ung thư màng phổi là thông tin buồn nhất. Trong tất cả các loại bệnh ung thư mà con người mắc phải thì bệnh nhân ung thư phổi có thời gian sống ngắn nhất.

Tuổi thọ của bệnh nhân ung thư phổi phụ thuộc vào các yếu tố là:

 • Loại tế bào gây ung thư phổi ( dạng tế bào nhỏ hay không phải tế bào nhỏ)
 • Giai đoạn phát hiện ra bệnh ung thư
 • Điều kiện chữa bệnh của bệnh nhân

Những bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm khi khối u chưa di căn chữa trị sẽ dễ dàng hơn và có thời gian sống lâu hơn. Tùy theo mức độ di căn của các khối u nhiều hay ít mà thời gian sống của mỗi bệnh nhân cũng khác nhau.

Bệnh nhân bị ung thư phổi dạng tế bào nhỏ sẽ có tuổi thọ ngắn hơn những bệnh nhân mắc dạng không phải tế bào nhỏ.

Người có điều kiện kinh tế tốt, có khả năng dùng các phương pháp điều trị cao cấp, hiện đại sẽ có cơ hội sống lâu hơn so với người không có điều kiện.

Phương pháp điều trị bệnh ung thư màng phổi

Bênh ung thư nói riêng và ung thư màng phổi nói chung đều sử dụng các phương pháp cơ bản sau:

Phẫu thuật cắt khối u

Đây là biện pháp được sử dụng phổ biến. Phương pháp này sẽ tiến hành bóc tách khối u ra khỏi cơ thể người bệnh. Ngoài việc cắt bỏ khối u, bác sĩ sẽ cắt bỏ các tế bào xung quanh để loại bỏ mầm mống tế bào ung thư. Chính vì vậy, một phần lớn phổi sẽ bị cắt đi. Phẫu thuật tuy loại bỏ tế bào ung thư nhưng lại khiến người bệnh phải đối mặt với giảm thiểu chức năng hô hấp. Người bệnh sẽ cảm thấy khó thở do lượng oxy cung cấp cho cơ thể bị suy giảm.

Phẫu thuật bóc tách khối u ung thư màng phổi

Phẫu thuật bóc tách khối u ung thư màng phổi

Phương pháp xạ trị

Biện pháp này dùng tia xạ có hoạt tính phóng xạ chiếu vào các khối u nhằm tiêu diệt và loại trừ thế bào ung thư. Với ung thư màng phổi thì biện pháp này được đánh giá là không tối ưu. Lý do là tia phóng xạ sẽ làm hư tổn những cơ quan trên đường nó chiếu qua như hư hại xương, hỏng da, tổn thương thực quản.

Tham khảo thêm: Ung thư màng phổi nguy hiểm ra sao – Báo Vietnamnet

Truyền hóa chất

Hóa chất sẽ được truyền theo định kỳ mà bác sĩ lên lịch hẹn. Hóa chất được sử dụng là những loại chất cực độc với tế bào ung thư. Nó tiêu diệt tế bào gây ung thư. Hóa chất uy có thể làm tế bào ung thư bị chết nhưng nó cũng làm hại luôn tế bào lành. Chính vì vậy những tác dụng phụ của phương pháp này là không tưởng tượng được. Người bệnh bị suy kiệt, rụng tóc, thiếu máu, vô sinh, …

Các phương pháp hỗ trợ khác

Tùy theo mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp hỗ trợ khác như:

 • Dùng thuốc đặc trị
 • Điều trị miễn dịch
 • Chọc hút dịch màng phổi
 • Tăng cường khả năng miễn dịch, giảm đau bằng morphin,….

Tùy theo từng giai đoạn bệnh và khả năng đáp ứng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp. Điều này cũng quyết định bệnh nhân ung thư màng phổi sống được bao lâu. Giai đoạn đầu có thể áp dụng cả 4 phương pháp để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Giai đoạn bệnh đã tiến triển nên ưu tiên xạ trị và hóa trị. Với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối chỉ nên truyền hóa chất.

Rất khó để có thể trả lời bệnh ung thư màng phổi sống được bao lâu. Điều quan trọng hiện giờ là mỗi người hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình trước khi quá muộn. Đừng tiếc tiền khám sức khỏe định kỳ và tầm soát ung thư hàng năm bạn nhé.

.

Nội dung tương tự

5 Cách chữa đau dạ dày bằng lá tía tô nhiều người áp dụng Nhìn da ‘bắt bệnh’ gan 10 cách trị viêm amidan dân gian tại nhà từ thảo dược chọn lọc Đang đau dạ dày nên ăn gì? Kiêng gì để giảm đau và cải thiện 10 thói quen sống tưởng lành mạnh nhưng thực sự có hại Giá bán 1kg nấm lim xanh tại Khánh Hòa với công dụng và địa chỉ bán

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Tư vấn trực tiếp 24/7:
  0904 522 869 - 0904 534 869

  Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư