Ung thư máu giai đoạn cuối và phương pháp điều trị bệnh hiện nay

Ung thư máu giai đoạn cuối – mỗi khi nhắc đến căn bệnh này, chúng ta đều có chung tâm lý hoang mang. Bởi vì chúng ta đều hiểu mức độ nguy hiểm và những biến chứng nặng nề của nó. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta thêm thông tin về những triệu chứng ung thư máu giai đoạn cuối để có biện pháp điều trị sớm.

Ung thư máu giai đoạn cuối vô cùng nguy hiểm và khó lường

Ung thư máu giai đoạn cuối vô cùng nguy hiểm và khó lường

Ung thư máu giai đoạn cuối luôn là căn bệnh ám ảnh đối với mọi người. Hầu hết các trường hợp ung thư máu của Việt Nam đều được phát hiện ở những giai đoạn muộn. Khi đó bệnh bởi đã trở nên nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao và rất khó khăn trong việc điều trị bệnh. Bài viết sau đây hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về bệnh ung thư máu giai đoạn cuối.

Ung thư máu giai đoạn cuối là gì?

Ung thư máu xảy ra do tế bào bạch cầu trong máu gia tăng một cách đột biến. Bạch cầu là một trong số các tế bào miễn dịch có trách nhiệm bảo vệ cơ thể. Tuy nhiên khi lượng bạch cầu trong máu quá lớn, chúng sẽ ăn hồng cầu. Khi hồng cầu bị tiêu diệt gây ra hiện tượng thiếu máu gây  ung thư máu và dẫn đến tử vong.

Ung thư máu giai đoạn cuối là lúc bệnh đã bắt đầu di căn và có những triệu chứng rõ rệt. Thông thường, giai đoạn này bệnh nhân khó có khả năng phục hồi và dễ từ bỏ nghị lực sống!

Trong các căn bệnh ung thư hiện nay thì bệnh ung thư máu đứng đầu về tỉ lệ tử vong. Đó là do người bệnh khó phát hiện bệnh từ đầu và điều trị kịp thời. Khi đã ở giai đoạn cuối, các biểu hiện của bệnh ung thư máu trở nên rõ ràng hơn. Người bệnh cũng sẽ dễ dàng cảm nhận được các triệu chứng của bệnh trên cơ thể mình.

Biểu hiện ngoài da của bệnh ung thư máu giai đoạn cuối 

Thiếu máu và da xanh xao

Đây là biểu hiện rõ rệt ở người bị bệnh ung thư máu giai đoạn cuối. Do lượng bạch cầu trong máu tăng cao và phá hủy các tế bào hồng cầu. Khi đó hồng cầu bị mất đi dẫn đến việc cung cấp máu cho cơ thể bị suy giảm. Do đó người bệnh thường xuyên có cảm thấy mệt mỏi, da xanh xao. Thời điểm này năng lượng để cơ thể vận động cũng bị suy giảm.

Sưng hạch bạch huyết

Đây là dấu hiệu điển hình của bệnh ung thư máu giai đoạn cuối. Nguyên nhân là do người bệnh bị mất khả năng miễn dịch và dễ mắc các bệnh viêm nhiễm. Trong đó, hạch bạch huyết là một dạng liên quan đến tĩnh mạch gây ra do vi khuẩn từ môi trường.

Xuất hiện các đốm đỏ trên da

Giai đoạn này, các đốm đỏ trên da sẽ xuất hiện nhiều và dày đặc hơn. Hiện tượng này xuất hiện là do lượng tiểu cầu trong cơ thể bị sụt giảm nghiêm trọng. Khi đó sẽ dẫn đến chức năng đông máu trong cơ thể bị giảm đi.

Chảy máu cam

Ngay giai đoạn đầu, hiện tượng này đã xuất hiện ở bệnh nhân bị ung thư máu. Mỗi khi bị chảy máu cam, người bệnh thường rất khó khăn để có thể cầm máu.

Nhức đầu

Hiện tượng này là do lượng oxy để cung cấp lên não bị hạn chế. Khi đó người bệnh thường có biểu hiện nhức đầu nhiều hơn và mỗi lần đau cũng sẽ lâu hơn.

Cơ thể suy nhược, chán ăn, sút cân

Giống những bệnh ung thư khác, bệnh nhân ung thư máu giai đoạn cuối thường bị sụt giảm cân nghiêm trọng. Biểu hiện ở tình trạng da xanh xao, tái nhợt, ăn không ngon. Cũng có thể người bệnh ăn nhưng cảm giác thức ăn không được tiêu hóa. Do đó dẫn đến sút cân và những dấu hiệu thường thấy khác.

Đau đớn

Khi bước vào ung thư máu giai đoạn cuối, tế bào ung thư đã lan sang nhiều khu vực và bộ phận khác của cơ thể. Điều này gây ra cơn đau cho bệnh nhân với mức độ nguy hiểm ở các vị trí khác nhau.

Biểu hiện bệnh ung thư máu giai đoạn cuối – Sức khỏe 365

Phương pháp điều trị ung thư máu giai đoạn cuối

Người bệnh ung thư máu giai đoạn cuối có tỉ lệ tử vong rất cao, chủ yếu do phát hiện quá muộn. Vì vậy, điều trị bệnh ung thư máu giai đoạn cuối thường chỉ mang tính chất giảm đau đớn cho bệnh nhân và kéo dài thời gian sống. Tuy nhiên không thể phủ nhận rất nhiều trường hợp có thể sống vui khỏe thêm được rất nhiều năm sau khi phát hiện bệnh dù đã ở giai đoạn cuối

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh ung thư máu được đánh giá cao nhất là ghép tế bào gốc. Bên cạnh đó là các phương pháp như: Hóa trị, xạ trị… Hiệu quả điều trị bệnh ung thư máu giai đoạn cuối phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có thể kể đến các yếu tố như: thể trạng bệnh nhân, mức độ tiếp nhận điều trị.

Bệnh nhân ung thư máu giai đoạn cuối thường bị chảy máu cam

Bệnh nhân ung thư máu giai đoạn cuối thường bị chảy máu cam

Lời khuyên dành cho bệnh nhân ung thư máu giai đoạn cuối

Ung thư máu là căn bệnh duy nhất của cơ thể không xuất hiện các khối u. Biểu hiện ở giai đoạn đầu không rõ, do vậy đa số người bệnh phát hiện khi ung thư đã chuyển sang giai đoạn muộn. Các bác sỹ khuyên bạn nên đi khám khi cơ thể có các biểu hiện bất thường như thường xuyên đau nửa đầu, chóng mặt, tụt huyết áp, mất ngủ, cơ thể suy nhược. Phát hiện bệnh sớm giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn, kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Ngoài ra nếu bạn bị bệnh ung thư máu giai đoạn cuối cũng không nên hoang mang và từ bỏ ý chí sống. Hiện nay khoa học rất phát triển, có nhiều phương pháp để điều trị bệnh. Chỉ cần bạn còn sống, bạn vẫn còn hi vọng!

.

Nội dung tương tự

Cách sử dụng cây lược vàng chữa bệnh Bị trầm cảm rất ngại giao tiếp kể cả với người thân Quy trình nội soi đại tràng – những điều cần biết về nội soi đại tràng Vấn đề sức khỏe trước tác hại của bia rượu Rau chùm ngây có tác dụng gì? Nấm lim xanh rừng là gì với tác dụng và cách dùng nấm lim quý giá

5/5
Nhận ngay tư vấn sức khoẻ miễn phí, thông tin về nấm lim xanh từ Dược sĩ của Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam.
Tổng đài tư vấn 0904.522.869 0904.534.869
Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Công ty TNHH Nấm lim xanh Việt Nam là tổng đại lý phân phối chính hãng của Công ty Nông lâm sản Tiên Phước
[ X ]

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Tư vấn trực tiếp 24/7:
    0904 522 869 - 0904 534 869

    Nấm lim xanh Việt Nam trong nghiên cứu điều trị ung thư